Connect with us

Tin nóng

Lào Cai: Bắt giữ hơn 3 tấn thực phẩm “bẩn” nhập lậu

Lào Cai: Bắt giữ hơn 3 tấn thực phẩm “bẩn” nhập lậu

Published

on

Sáng ngày 6/6, Công an huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) đã thông báo về việc bắt giữ hơn 3 tấn thực phẩm có nguồn gốc không rõ, có dấu hiệu “bẩn” và nghi nhập lậu qua biên giới.

Lực lượng chức năng Lào Cai bắt giữ hơn 3 tấn thực phẩm “bẩn” nhập lậu.

Trước đó, khoảng 16 giờ 15 phút ngày 5/6, tại khu vực tỉnh lộ 156B, thuộc thôn An Thành, xã Quang Kim, huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai), tổ công tác của Đội điều tra tổng hợp phối hợp với Đội cảnh sát giao thông-trật tự Công an huyện Bát Xát và Đội quản lý thị trường số 2 đã phát hiện một chiếc xe ô-tô tải mang biển kiểm soát 34C-358.57, đang di chuyển từ hướng Lào Cai-Bát Xát, có nhiều dấu hiệu đáng nghi.

Các biểu hiện nghi vấn này đã khiến tổ công tác quyết định tiến hành kiểm tra chiếc xe. Mục tiêu của cuộc kiểm tra là xác định nguồn gốc và nội dung hàng hóa được vận chuyển bên trong xe ô-tô tải này.

Việc kiểm tra chiếc xe được tiến hành nhằm đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống các hoạt động vi phạm pháp luật liên quan đến vận chuyển hàng hóa và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Công an huyện Bát Xát kiểm tra phương tiện do lái xe Vũ Văn Sơn điều khiển chở thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc.

Tổ công tác đã yêu cầu lái xe dừng phương tiện và tiến hành kiểm tra trên thùng xe phía sau. Kết quả kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện có tổng cộng 180 bao tải nhựa, bên trong chứa 3.240kg chân gà, tai lợn, chân lợn đông lạnh đang trong quá trình phân hủy và gây ra mùi hôi thối.

Nội tạng lợn đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe được xác định là Vũ Văn Sơn, sinh năm 1987, hộ khẩu thường trú tại phường Lào Cai, thành phố Lào Cai. Tuy nhiên, anh không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của lô hàng được vận chuyển trên xe.

Tổ công tác đã lập biên bản và đưa phương tiện và lô hàng về trụ sở Công an huyện Bát Xát. Hiện tại, lực lượng chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ và tiến hành điều tra để xử lý chủ lô hàng theo quy định của pháp luật.

Advertisement

Theo lãnh đạo Công an huyện Bát Xát, vụ việc này là kết quả của đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đặc biệt là tội phạm vi phạm về lĩnh vực kinh tế và môi trường tại các địa bàn trọng điểm và dọc tuyến biên giới, đặc biệt là khu vực giáp Hà Khẩu và Vân Nam (Trung Quốc). Các biện pháp và hoạt động trấn áp tội phạm này nhằm đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn cho khu vực biên giới này.

Việc phát hiện hàng hóa có dấu hiệu phân hủy và bốc mùi hôi thối đặc biệt nguy hiểm cho sức khỏe công cộng. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và xử lý vụ việc một cách nghiêm túc, đồng thời áp dụng các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và ngăn chặn các hoạt động vi phạm pháp luật liên quan đến vận chuyển hàng hóa không an toàn.

Các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ nguồn gốc và quy trình vận chuyển của hàng hóa này, đồng thời tiến hành xử lý các cá nhân, tổ chức liên quan theo quy định của pháp luật.

Đây là một vụ việc nghiêm trọng liên quan đến vấn đề an ninh thực phẩm và quản lý biên giới. Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra để xác định nguồn gốc và quy trình nhập lậu của thực phẩm này. Đồng thời, các biện pháp quản lý, kiểm soát biên giới và nguồn cung cấp thực phẩm sẽ được tăng cường để ngăn chặn các hoạt động buôn lậu và bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.

Advertisement

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD