Connect with us

Khoa Học - Công Nghệ

Lãnh đạo Apple nói gì về AI và ChatGPT?

Lãnh đạo Apple nói gì về AI và ChatGPT?

Published

on

Lãnh đạo Apple nói gì về AI và ChatGPT?

Mới đây, Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook đã đưa ra một số bình luận xung quanh trí tuệ nhân tạo – AI trong bối cảnh ChatGPT và các chatbot khác ngày càng phổ biến.

Phát biểu trong báo cáo doanh thu quý 1/2023 của Apple, CEO “Nhà Táo” – Tim Cook cho biết, trí tuệ nhân tạo – AI (Artificial Intelligence) “rất thú vị”. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý, công nghệ này vẫn có “một số vấn đề cần được giải quyết” và điều “rất quan trọng là phải cân nhắc và cẩn thận” khi sử dụng trí tuệ nhân tạo.

CEO Apple – Tim Cook.

Nhà lãnh đạo chia sẻ thêm, Apple đã tích hợp trí tuệ nhân tạo và học máy – machine learning trên một số sản phẩm và dịch vụ của mình, ví dụ như tính năng Phát hiện ngã (Fall Detection), Phát hiện va chạm (Crash Detection) và ứng dụng ECG trên Apple Watch. “Táo Khuyết” sẽ tiếp tục đưa trí tuệ nhân tạo vào các sản phẩm của mình trên “cơ sở cẩn trọng”.

Vào tháng 3 vừa qua, tờ New York Times báo cáo, sự phấn khích xung quanh chatbot cho thấy Siri và các trợ lý giọng nói truyền thống khác đã “nằm ngoài cuộc đua với AI”, vì chức năng của Siri vẫn còn hạn chế hơn nhiều so với chatbot dù đã ra mắt hơn một thập kỷ trước.

ChatGPT đang được phát triển mạnh mẽ.

Vào tháng trước, nhiều báo cáo cho hay, các nhân viên của Apple đã phải nhận “chỉ trích về Siri vì những thiếu sót của tính năng này” và buộc phải đưa ra các đề xuất để cải tiến mô hình ngôn ngữ, sẽ sẵn sàng ra mắt trong phiên bản iOS của năm tới.

Advertisement

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD