Connect with us

Sức Khoẻ

Làm thế nào để hết nồng độ cồn nhanh nhất?

Làm sao có thể hết nồng độ cồn trong người và hơi thở một cách nhanh nhất, nhằm giúp tỉnh táo và giao tiếp tự tin hơn là vấn đề nhiều người quan tâm.

Published

on

Làm sao có thể hết nồng độ cồn trong người và hơi thở một cách nhanh nhất, nhằm giúp tỉnh táo và giao tiếp tự tin hơn là vấn đề nhiều người quan tâm.

Bất kể nồng độ cồn là bao nhiêu, nó đều có tác động đến hệ thần kinh của người sử dụng, gây nguy cơ khi lái xe không an toàn. Thời gian từ khi uống rượu cho đến khi có xét nghiệm âm tính (không còn nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở) khi kiểm tra phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lượng rượu uống, nồng độ cồn, thời gian uống kéo dài…

Hơn nữa, vấn đề này còn phụ thuộc vào cơ thể và tình trạng bệnh lý. Một số người có thể uống rượu từ tối hôm trước nhưng vào sáng hôm sau vẫn còn nồng độ cồn trong máu và hơi thở, trong khi một số trường hợp thì không.

Để giảm nồng độ cồn trong hơi thở nhanh chóng và làm cho giao tiếp thoải mái hơn sau khi uống rượu, bạn có thể áp dụng những mẹo sau đây.

Advertisement

Thuốc giải rượu

Trong thời gian gần đây, thuốc giải rượu đã được coi là một giải pháp tối ưu giúp giảm nồng độ cồn trong hơi thở. Không chỉ vậy, thuốc giải rượu còn giúp giảm tác động có hại của bia rượu, từ đó bảo vệ gan và dạ dày hiệu quả, giúp bạn tỉnh táo hơn sau mỗi buổi tiệc.

Trong trường hợp không thể tránh được và phải uống nhiều rượu, hãy mang theo một liều thuốc giải rượu để sử dụng ngay sau khi buổi nhậu kết thúc.

Dù giảm thiểu nồng độ cồn nhanh nhất nhưng chú ý đã uống rượu bia thì không nên lái xe

Bên cạnh đó, bạn cũng nên uống đủ nước để tăng cường quá trình đào thải cồn trong máu và hỗ trợ quá trình chuyển hóa.

Nhai kẹo cao su, xịt nước thơm miệng

Phương pháp này có thể tạm thời giảm đi mùi rượu, bia trong một khoảng thời gian ngắn. Bên cạnh đó, sử dụng kẹo cao su có hương thơm mát sẽ tăng cường khả năng khử mùi và kích thích tiết nước bọt, giúp làm pha loãng axit dạ dày, vi khuẩn và các hạt gây mùi trong miệng. Giải pháp này có thể tạm thời làm giảm mùi rượu và mùi cồn khi bạn giao tiếp với người khác.

Uống trà gừng

Gừng được biết đến với tác dụng tuyệt vời trong việc khử mùi rượu, bia trong miệng. Hương thơm đặc trưng và ấm áp của gừng có thể giúp làm mất đi mùi của rượu, bia. Ngoài ra, uống trà gừng cũng có thể giúp cơ thể giải rượu nhanh chóng hơn.

Uống nước chanh tươi

Chanh là một phương thuốc hữu ích để loại bỏ mùi hôi. Hương thơm của chanh có khả năng làm giảm mùi rượu và tạo cảm giác tươi mát. Ngoài ra, chanh còn có khả năng loại bỏ các chất độc tích lũy trong cơ thể, giúp làm giảm mùi rượu.

Advertisement

Uống nhiều nước

Rượu làm miệng khô, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn gây mùi. Vì vậy, khi thưởng thức các loại đồ uống có cồn, việc uống thêm nước sẽ giúp duy trì độ ẩm trong miệng và ngăn ngừa tình trạng khô miệng. Bên cạnh việc giảm mùi hơi thở do rượu, nước cũng có tác dụng làm giảm cảm giác buồn nôn do rượu gây ra.

Nhai lá thảo mộc tươi

Một vài lá bạc hà hoặc bạch đậu khấu sẽ giúp làm sạch hơi thở sau những buổi tiệc uống rượu. So với việc ngậm kẹo hoặc súc miệng, nhai lá thảo mộc tươi sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, các quán bar thường có sẵn những loại thảo mộc này. Chúng là thành phần chính trong một số loại cocktail trên menu. Sau khi nhai lá thảo mộc, bạn chỉ cần uống thêm một ngụm nước ấm và nuốt đi, sẽ có thể cải thiện hơi thở đáng kể.

Đánh răng hoặc dùng nước súc miệng

Đúng, đánh răng và sử dụng nước súc miệng sau khi uống rượu bia có thể giúp giảm mùi cồn trong miệng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, điều này không loại bỏ hoàn toàn nồng độ cồn trong hơi thở. Phương pháp này chỉ tạm thời “đánh lừa” bên ngoài, trong khi việc kiểm tra hơi thở từ phổi vẫn có thể phát hiện nồng độ cồn như thông thường.

Trên thực tế, nồng độ cồn thường tồn tại trong cơ thể khoảng 24 giờ sau khi uống rượu bia và mất khoảng 15 phút để cơ thể giải phóng cồn. Nồng độ cồn còn lại trong cơ thể và thời gian giải phóng cồn phụ thuộc vào số lượng rượu bia uống và các yếu tố sinh học, thể trạng của từng người.

Advertisement

Không có thời gian cụ thể và chính xác cho mỗi người về việc “sau bao lâu uống rượu bia thì hết nồng độ cồn trong cơ thể”. Điều này phụ thuộc vào số lượng rượu bia uống và các yếu tố cá nhân khác, và chỉ có thể xác định được sau khi xem xét từng trường hợp cụ thể.

Dưới đây là một số thông tin quan trọng mà bạn nên lưu ý:

  • Sau 6-12 giờ, chúng ta vẫn có thể đo được nồng độ cồn trong máu.
  • Sau 12-24 giờ, nồng độ cồn vẫn có thể đo được qua hơi thở. Sau 36 giờ, nồng độ cồn vẫn có thể được đo qua nước tiểu.
  • Sau 72 giờ, chúng ta vẫn có thể đo được qua mẫu tóc trong quá trình xét nghiệm.

Các chuyên gia khuyến nghị rằng việc tốt nhất để không bị phát hiện nồng độ cồn là hạn chế hoặc không uống rượu, bia.

Ngoài ra, việc uống rượu, bia cũng có những tác động tiêu cực đến sức khỏe. Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ quá nhiều rượu, bia trong thời gian dài có thể gây ra các vấn đề về gan như nhiễm mỡ gan, viêm gan và xơ gan do rượu, thậm chí là ung thư gan.

Advertisement
Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD