Connect with us

Khoa Học - Công Nghệ

Kính Apple Vision Pro sẽ có giá lên tới 90 triệu đồng tại Việt Nam

Apple Vision Pro được kỳ vọng sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho công nghệ thực tế ảo và mang lại nhiều lợi ích cho người dùng nhưng sẽ có mức giá không hề “dễ chịu” tại thị trường Việt Nam.

Published

on

Apple Vision Pro được kỳ vọng sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho công nghệ thực tế ảo và mang lại nhiều lợi ích cho người dùng nhưng sẽ có mức giá không hề “dễ chịu” tại thị trường Việt Nam.

Kính thực tế ảo đầu tiên của Apple chính thức được ra mắt

Apple vừa công bố một dòng sản phẩm mới trong lĩnh vực kính thực tế ảo tại sự kiện WWDC 2023. Đó chính là chiếc kính thực tế ảo mang tên Apple Vision Pro, được thiết kế với mục đích mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời và đa dạng trong thế giới thực tế ảo.

Dự kiến, Apple Vision Pro sẽ chính thức được phân phối vào đầu năm 2024 tại thị trường Mỹ với mức giá 3.500 USD (tương đương khoảng 82 triệu đồng).

Ngay sau sự kiện, một đơn vị bán lẻ tại Việt Nam, CellphoneS, đã tiết lộ giá bán chính hãng của sản phẩm mới này. Theo đó, mẫu Apple Vision Pro chính hãng sẽ có giá 89,99 triệu đồng và hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về thời gian đặt hàng.

“Chúng tôi dự đoán rằng đây sẽ là một sản phẩm công nghệ thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng vào đầu năm 2024,” ông Lạc Huy, đại diện của chuỗi cửa hàng CellphoneS, chia sẻ.

Advertisement
Bảng giá dự kiến các sản phẩm mới của Apple

Vision Pro là sản phẩm thực tế hỗn hợp (AR/VR) đầu tiên của Apple. Sau bảy năm kể từ khi giới thiệu đồng hồ Apple Watch và tai nghe AirPods, Apple đã chính thức công bố một dòng sản phẩm hoàn toàn mới.

Với hình dạng giống như một chiếc kính lặn với mặt kính phía trước, người dùng có thể nhìn thấy thế giới xung quanh cùng với các nội dung được chiếu lên kính. Điều khiển sẽ được thực hiện hoàn toàn bằng cử chỉ tay mà không cần đeo bất kỳ cảm biến nào trên tay như các thiết bị khác.

Apple Vision Pro có hình dạng một chiếc kính lặn

Toàn bộ phần mặt trước của thiết bị được làm từ kính ôm trọn trong khung nhôm. Trên mặt trên của Vision Pro có các nút bấm và nút Digital Crown. Thiết bị này cũng được trang bị hệ thống module để đáp ứng sự tùy chỉnh tối ưu. Các mặt bên của nó có audiopods tích hợp. Pin của Vision Pro có thể tháo rời và được kết nối thông qua kết nối từ tính với mặt bên của thiết bị.

Vision Pro sử dụng một hệ điều hành hoàn toàn mới với giao diện ba chiều. Trải nghiệm trên Vision Pro không bị hạn chế bởi màn hình, người dùng có thể điều chỉnh ứng dụng với bất kỳ tỷ lệ nào và đặt ứng dụng ở bất kỳ vị trí nào mà họ mong muốn. Môi trường mở rộng ra ngoài không gian vật lý của người dùng có thể được điều khiển bằng nút Digital Crown.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD