Notice: wp_enqueue_script was called incorrectly. Scripts and styles should not be registered or enqueued until the wp_enqueue_scripts, admin_enqueue_scripts, or login_enqueue_scripts hooks. This notice was triggered by the playerjs-js handle. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 3.3.0.) in /home/baocuchuoi.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5229
Khung cảnh kinh ngạc khi tuyết rơi phủ trắng sa mạc Sahara

Khung cảnh kinh ngạc khi tuyết rơi phủ trắng sa mạc Sahara

Tháng 1 là thời điểm tuyết rơi ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng các sa mạc ở châu Phi và Trung Đông thường không nằm trong số đó. Nhưng tuyết đã rơi ở Sahara, khi nhiệt độ giảm mạnh xuống -2 độ C.

Tuyết bao phủ trắng xóa sa mạc Sahara
Tuyết bao phủ trắng xóa sa mạc Sahara

Sa mạc Sahara đã bị ảnh hưởng lớn khi nhiệt độ xuống dưới mức đóng băng. Tuyết cũng bao phủ các khu vực của Ả Rập Xê Út, nơi nhiệt độ chạm ngưỡng -2 độ C. Sa mạc Sahara có thể trải qua mức nhiệt độ lên tới 50 độ C trong mùa nóng, nhưng nhiệt độ tháng này đã giảm xuống dưới -2 độ.

Một nhiếp ảnh gia đã chụp lại băng trên cồn cát ở Sahara. Những hình ảnh đẹp như mơ khi khu vực này chứng kiến ​​những cảnh tượng hiếm thấy. Hình ảnh những con lạc đà sau trận tuyết rơi ở vùng Tabuk, tây bắc Ả Rập Saudi thật là siêu thực.

Những con lạc đà trong tuyết
Những con lạc đà trong tuyết
Trong những ngày qua, thị trấn sa mạc Aïn Séfra ở Algeriatại khu vực sa mạc Sahara đã chứng kiến hiện tượng thời tiết bất thường khi băng tuyết rơi phủ trắng các đồi cát ở khu vực và nhiệt độ xuống dưới mức 0 độ C.

Aïn Séfra – được biết đến với cái tên “Cổng vào sa mạc” – cao khoảng 1000m so với mực nước biển và được bao quanh bởi Dãy núi Atlas. Nhiệt độ vào tháng 1 ở nơi này thường vào khoảng 6-12 độ C. Hiện tượng tuyết rơi là rất hiếm khi xảy ra tại đây.

Sa mạc Sahara bao trùm hầu hết Bắc Phi và được mệnh danh là một trong những nơi khắc nghiệt và nóng nhất hành tinh. Dù tại các sa mạc, nhiệt độ thường tụt giảm mạnh về đêm, nhưng khả năng tuyết rơi là hiếm gặp do độ ẩm tại đây rất thấp.

Trong nhiều năm qua, các nhà khoa học ghi nhận sự thay đổi về nhiệt độ, độ ẩm và các yếu tố thời tiết tại khu vực Sahara.

Ngoài khu vực sa mạc Sahara, Saudi Arabia – quốc gia ở Trung Đông – cũng chứng kiến hiện tượng tuyết rơi những ngày qua.

Người dân đã tỏ ra ngạc nhiên khi khu vực Tabuk ở phía Tây Bắc quốc gia nổi tiếng với những sa mạc mênh mông cát, bị bao phủ bởi các lớp băng tuyết dày. Nhiệt độ đã tụt xuống -2 độ C. Theo trang tin Lad Bible, đây là lần đầu trong 50 năm Saudi Arabia ghi nhận mốc nhiệt ở mức âm độ C.

Theo các chuyên gia, những hiện tượng thời tiết lạ đang xảy ra với tần suất lớn hơn tại khắp nơi trên thế giới trong những năm qua là kết quả của biến đổi khí hậu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *