Connect with us

Xã hội

Khởi tố nhóm bốc đầu xe máy gây náo loạn ở Bắc Ninh

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Phong, Công an tỉnh Bắc Ninh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về tội “Gây rối trật tự công cộng” với nhóm thanh niên bốc đầu xe máy tên “Chu Bá Thông”.

Published

on

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Phong, Công an tỉnh Bắc Ninh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về tội “Gây rối trật tự công cộng” với nhóm thanh niên bốc đầu xe máy tên “Chu Bá Thông”.

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), thông qua công tác chuyên môn, Cục CSGT và CSGT tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện và liệt kê một số cá nhân và nhóm cá nhân có hành vi mời gọi, quyến rũ những thanh thiếu niên tham gia vào việc lái xe mô tô “bốc đầu”, phóng nhanh, trượt ngang, đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng. Những cá nhân này thường hoạt động trên các nhóm kín trên mạng xã hội, nhằm mục đích quảng bá cho các cơ sở độ xe, bán phụ tùng độ xe, và cá cược…

Nhóm thanh niên bốc đầu xe gây mất trật tự công cộng

Dưới sự chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Phong đã tiến hành xác định rõ ràng. Từ tháng 2/2023 đến nay, Đặng Đình Quảng (sinh năm 1990, trú tại Yên Phong, Bắc Ninh) đã tạo tài khoản mạng xã hội mang tên “Chu Bá Thông” và thành lập hai nhóm “Hội Dị Nhân X” và “Sân chơi giới trẻ”. “Hội Dị Nhân X” có 14 thành viên, nhóm này thường xuyên đăng tải video ghi lại hành vi bốc đầu xe, lạng lách và đánh võng trên đường của Quảng và các thành viên khác.

Cho đến nay, Công an huyện Yên Phong đã phối hợp với Công an TP Bắc Ninh và Phòng Cảnh sát giao thông để tiến hành xác minh và triệu tập 9 đối tượng để làm rõ sự việc. Trong quá trình điều tra, những đối tượng này đã thừa nhận hành vi lái xe máy bốc đầu, lạng lách trên các tuyến đường thuộc khu công nghiệp Yên Phong và tỉnh lộ 277, 295 (Từ Sơn, Bắc Ninh). Cơ quan Cảnh sát điều tra đã kiểm tra điện thoại di động của Quảng và xác định được tổng cộng 136 video ghi lại hình ảnh bốc đầu xe máy tại huyện Yên Phong, Từ Sơn, TP. Bắc Ninh…

Hiện tại, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Phong đã quyết định khởi tố bị can đối với 7 người và tạm giữ hình sự 4 người khác.

Advertisement

Thượng tá Nguyễn Huy Chiêu, Phó trưởng Công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh), cho biết rằng việc lái xe máy bốc đầu và lạng lách là một hành vi mang đến nguy hiểm cho xã hội.

“Hành vi này không chỉ đe dọa tính mạng và tài sản của người điều khiển phương tiện, mà còn gây nguy hiểm cao đối với những người tham gia giao thông khác. Hành vi này không chỉ bị xử phạt hành chính, mà còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với tội danh gây rối trật tự công cộng”, Thượng tá Nguyễn Huy Chiêu đã đánh giá và thông báo rằng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Phong đang tiếp tục tăng cường hồ sơ và mở rộng điều tra đối với các đối tượng có liên quan.

Đại diện của Cục CSGT cho biết rằng hiện nay, Công an các địa phương sẽ nỗ lực và quyết liệt hơn trong việc xác minh, điều tra và xử lý các đối tượng có hành vi quấy rối trên đường và gây rối trật tự công cộng.

Advertisement
Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD