Khởi tố người đàn bà tự tổ chức đám tang cho chính mình để trốn nợ

Bà Tuyến – người phụ nữ tự mua quan tài về để tổ chức đám tang giả nhằm lừa dối chủ nợ – đã bị bắt tạm giam.

Bà Tuyến tại cơ quan công an
Bà Tuyến tại cơ quan công an

Tối 9/4, Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam bà Trần Thị Tuyến (56 tuổi) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 31/3, Công an huyện Cù Lao Dung nhận được tin báo tại nhà ông Nguyễn Văn Liệt (59 tuổi, ngụ ấp Phước Hòa A, thị trấn Cù Lao Dung, huyện Cù Lao Dung) đang tổ chức đám tang cho vợ là bà Trần Thị Tuyến. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến khác nhau về nguyên nhân cái chết của bà Tuyến.

Đám tang giả của bà Tuyến nhằm lừa dối chủ nợ
Đám tang giả của bà Tuyến nhằm lừa dối chủ nợ
Theo người nhà, bà Tuyến làm ăn bên Campuchia, do có nợ nần nên bị chủ nợ sát hại ngày 27/3. Sau đó, thi thể bà được về Đồng Tháp, rồi từ đó thuê xe chở quan tài về Sóc Trăng vào chiều 29/3 để gia đình tổ chức đám tang cho bà theo phong tục địa phương.

Theo cơ quan chức năng, nếu xảy ra vụ án dẫn đến tử vong thì cơ quan nơi xảy ra vụ việc phải tiến hành điều tra. Kết hợp với lời khai bà Tuyến chết tại Campuchia trong giai đoạn diễn ra dịch bệnh COVID-19 nên công an tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với Tổ phòng chống COVID-19 của địa phương tiến hành phun thuốc khử trùng và kiểm tra quan tài theo quy định phòng dịch. Khi cơ quan chức năng đã mở nắp quan tài để khám nghiệm tử thi, điều bất ngờ là bên trong quan tài chỉ có 3 bao cát.

Quá trình điều tra, bà Tuyến khai chính bà chủ mưu tạo hiện trường cái chết giả nhằm trốn tránh nghĩa vụ trả nợ cho một số người mà bà đã vay tiền trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *