Connect with us

Du Lịch

Khách sạn Hạ Long thu phí phát điện 300.000 đồng/đêm

Tình trạng mất điện tại các khu du lịch gây tổn hại kinh tế cho địa điểm lưu trú. Trước khó khăn trên, một số khách sạn phụ thu thêm chi phí phát điện, gây bức xúc cho du khách.

Published

on

Tình trạng mất điện tại các khu du lịch gây tổn hại kinh tế cho địa điểm lưu trú. Trước khó khăn trên, một số khách sạn phụ thu thêm chi phí phát điện, gây bức xúc cho du khách.

Du khách vui chơi tại bể bơi nhân tạo trong villa để tránh nóng

Trong những ngày gần đây, tình trạng mất điện đã gây khó khăn cho nhiều khách sạn, nhà nghỉ, homestay và villa, đặc biệt là tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh). Hạ Long là một điểm đến biển thu hút đông đảo du khách khi mùa hè đến.

Một du khách tên N.N.H. từ Thanh Hoá đã đặt phòng nghỉ tại khách sạn Tùng Luxury Hotel qua một kênh đặt phòng trung gian (OTA) vào tháng trước. Vào ngày 5/6, khi chuẩn bị đi du lịch, du khách này nhận được thông báo rằng Hạ Long đã mất điện và khách sạn yêu cầu phụ thu thêm 300.000 đồng mỗi đêm để bù đắp chi phí cho máy phát điện.

“Nhà tôi đã đặt phòng nghỉ trong hai đêm và giờ phải trả thêm 600.000 đồng cho việc sử dụng máy phát điện. Tôi nghĩ nếu có sự cố về điện, khách sạn nên chuẩn bị giải quyết cho khách hàng”, du khách phụ nữ này phản ứng tức giận, hủy đặt phòng tại khách sạn đó và tìm chỗ lưu trú khác.

Thế khó của chủ khách sạn

Tương tự, chị Thủy Nguyễn từ Lào Cai đã đặt phòng tại một khách sạn khác ở Hạ Long và cũng gặp phải tình trạng mất điện như vậy. Chị cho biết rằng đây là một trải nghiệm không hề dễ chịu. Chị đã yêu cầu khách sạn đặt phòng tại một khu vực có điện nhưng không nhận được sự hỗ trợ. Cuối cùng, chị Thủy đã quyết định chọn một điểm lưu trú khác để tiếp tục chuyến du lịch của mình.

Advertisement

Trong cuộc trò chuyện với Tri thức Trực tuyến, quản lý của khách sạn Tùng Luxury Hotel cho biết rằng việc mất điện là một thách thức đối với hoạt động kinh doanh khách sạn. Để giải quyết tình hình, khách sạn đã phải sử dụng máy phát điện công suất lớn trong khoảng thời gian bị cắt điện. Chi phí mua nhiên liệu đã lên đến vài triệu đồng mỗi ngày trong khi giá phòng và dịch vụ không thay đổi so với giá được niêm yết.

Khách sạn tại Hạ Long bị ảnh hưởng bởi lịch cắt điện toàn thành phố

Cơ sở lưu trú này khẳng định rằng chi phí dịch vụ cũng đã được thông báo trước cho khách hàng. Du khách có thể đồng ý với các chi phí phát sinh và tiếp tục đặt phòng hoặc chuyển đến một khách sạn khác.

“Nếu quý khách nghỉ qua giờ trưa hoặc qua đêm, chúng tôi sẽ tính thêm một khoản chi phí để bù đắp cho việc vận hành máy phát điện dành cho quý khách. Tôi hy vọng du khách có thể hiểu và chia sẻ thông cảm với khách sạn của chúng tôi”, quản lý này nói.

Chi 45 triệu đồng/đêm để phát điện

Bà Lý Thu Thảo, người chuyên cung cấp villa và căn hộ tại Hạ Long, cho biết việc phụ thu chi phí phát điện “không phải là điều khó hiểu”, mặc dù bà khẳng định cơ sở của mình không áp dụng chính sách này.

“Tôi đã chuẩn bị máy phát điện và quạt tích điện, nhưng do thời gian mất điện kéo dài, tôi đã gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh. Một số khách hàng đã yêu cầu hủy phòng và yêu cầu hoàn tiền, tôi đã phải chấp nhận”, bà Thảo chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Sơn, đại diện của The Watson, cho biết khách sạn đã tiêu tốn khoảng 40-45 triệu đồng mỗi ngày cho việc cung cấp điện. Khách sạn này khẳng định không thu phí phục vụ khách trong những ngày bị mất điện và chấp nhận gánh lỗ để đảm bảo sự hài lòng của du khách.

Advertisement

“Để đảm bảo điều kiện lưu trú tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi đã phải duy trì việc chạy máy phát điện liên tục. Tôi chỉ mong rằng máy phát có thể hoạt động ổn định, và lúc này, chi phí không còn là vấn đề quan trọng. Tôi chỉ lo rằng nếu máy phát gặp sự cố, khách hàng sẽ gặp khó khăn”, ông Sơn chia sẻ.

Theo ghi nhận của phóng viên, việc thu thêm phí dịch vụ phát điện chỉ xuất hiện ở một số khách sạn nhỏ. Các khách sạn lớn thường có hệ thống điện riêng hoặc nguồn điện dự phòng đáng tin cậy, do đó không áp dụng phụ thu cho khách hàng trong thời gian Hạ Long bị mất điện, mà đảm bảo cung cấp đủ điện cho khách.

Cả hai đại diện cho thuê khách sạn tại Hạ Long cũng chia sẻ rằng hiện nay, việc xử lý khó khăn trong tình trạng cắt điện đã được cải thiện hơn so với đầu tháng 6. Số lần cắt điện đã giảm và thời tiết cũng đã trở nên ôn hòa hơn.

Đối với tình trạng trên, Công ty Điện lực Hạ Long đã thông báo rằng sẽ tiến hành giảm điện mỗi 5 giờ trên từng đường dây trong khoảng thời gian nhất định. Vào cuối tuần, thành phố sẽ không tiến hành giảm điện tại các khu vực và điểm du lịch.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Chỉ thị số 05/CT-UBND có nội dung “Về việc triển khai ngay các biện pháp cấp bách để khắc phục tình trạng thiếu điện, đảm bảo cung cấp điện cho sản xuất, sinh hoạt và phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh”. Trong Chỉ thị này, UBND tỉnh đã chỉ đạo thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định trong thời điểm cao điểm mùa khô, nhằm đáp ứng nhu cầu điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt và phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh.

Advertisement

Ông Phạm Đình Chấn, Phó Giám đốc công ty Điện lực Quảng Ninh, đã chia sẻ: “Để đảm bảo an ninh của hệ thống điện trong việc cung cấp điện trên toàn bộ địa bàn tỉnh khi thiếu nguồn, chúng tôi đã lập và báo cáo cho UBND tỉnh, Sở Công Thương và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh về kế hoạch dự kiến tiết giảm công suất. Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo sự ổn định kinh tế – xã hội ở mức cao nhất và giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại do việc cắt điện gây ra”.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD