Connect with us

Khoa Học - Công Nghệ

Iris eTrike – Xe đạp lai ôtô tốc độ 48 km/h

Iris eTrike là phương tiện cá nhân nửa giống xe đạp nửa giống ôtô, có tốc độ 48 km/h và sức chứa 100 kg hành lý.

Published

on

Iris eTrike là phương tiện cá nhân nửa giống xe đạp nửa giống ôtô, có tốc độ 48 km/h và sức chứa 100 kg hành lý.

Nhà thiết kế Grant Sinclair cầm lái nguyên mẫu Iris eTrike hoạt động được

Mẫu xe đạp lai ôtô Iris eTrike do nhà thiết kế và doanh nhân công nghệ người Anh Grant Sinclair sáng tạo có tính khí động cao hơn so với xe đạp thông thường, cho phép phương tiện đạt tốc độ nhanh hơn trên địa hình phẳng hoặc khi đi xuống dốc. Theo tin tức từ Yahoo ngày 27/5, chiếc xe này mang lại cho người điều khiển vị trí ngồi thoải mái và bảo vệ họ khỏi thời tiết khắc nghiệt.

Phiên bản sản xuất của Iris eTrike có khung gầm bằng thép chromoly, thân xe được làm từ nhựa xốp polypropylene giãn nở (EPP) với vỏ bọc polymer. Mái che của xe được làm từ nhựa nhiệt dẻo trong suốt và có lớp phủ chống thấm nước. Xe cũng được trang bị hệ thống truyền động 9 số và ghế ngồi có độ cao tương đối, giúp người lái quan sát tốt hơn về môi trường đường sá xung quanh.

Ngoài ra, phiên bản sản xuất của xe đạp lai Iris eTrike còn được trang bị hệ thống đèn LED đầy đủ, bao gồm đèn pha, đèn báo rẽ, đèn viền và đèn phanh. Xe cũng được trang bị hệ thống lọc khí tiêu chuẩn, camera quan sát phía sau với góc nhìn 120 độ và hệ thống làm mát bằng không khí đã được lọc vào khoang ngồi.

Lực đạp của người lái được hỗ trợ bởi động cơ truyền động có các mức công suất tùy chọn là 250, 500 hoặc 750 watt, giúp họ đạt tốc độ vượt quá 48 km/h. Xe sử dụng bộ pin lithium-ion 48V/20 ampe giờ, cho phép di chuyển lên đến hơn 48 km. Iris eTrike được trang bị bộ bánh xe carbon với lốp chống thủng Tannus.

Advertisement

Mặc dù có thiết kế nhỏ gọn, Iris eTrike có khoang chở hàng có sức chứa 100 lít. Màn hình LED trên bảng điều khiển hiển thị các dữ liệu như tốc độ, quãng đường di chuyển, dung lượng pin và mức hỗ trợ điện. Tổng kích thước của chiếc xe là dài 260 cm, rộng 94 cm và cao 128 cm, nặng 50 kg, có màu đen hoặc bạc. Công ty của Grant Sinclair tại Cardiff, Anh, đang tiếp nhận đơn đặt hàng trước cho Iris eTrike và dự kiến giao xe trong quý I của năm sau.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD