Connect with us

Khoa Học - Công Nghệ

Hướng dẫn làm sơ đồ tổ chức công ty trong Excel

Hướng dẫn làm sơ đồ tổ chức công ty trong Excel

Published

on

Excel là 1 loại phần mềm cho phép bạn tạo bảng và trình bày dữ liệu của cá nhân hoặc tổ chức, đồng thời tính toán các dữ liệu sẵn có trong bảng với nhiều phép tính phức tạp. Vậy nhưng nếu bạn muốn gửi hoặc làm 1 sơ đồ các cấp của công ty mình thì Excel vẫn có thể giúp bạn làm điều đó. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

Sơ đồ tổ chức công ty có quan trọng không?

Sơ đồ tổ chức công ty vô cùng quan trọng đối với một doanh nghiệp thành công. Nó không chỉ giúp tổ chức công ty một cách rõ ràng, mà còn tạo ra một cấu trúc hợp lý giữa các bộ phận và nhân viên. Sơ đồ tổ chức công ty giúp định rõ vai trò và trách nhiệm của từng cá nhân trong tổ chức, từ đó tăng cường sự phối hợp và làm việc hiệu quả. Ngoài ra, sơ đồ tổ chức cũng giúp quản lý dễ dàng nhận biết các điểm mạnh và yếu của công ty, từ đó đưa ra các giải pháp cải tiến và phát triển. Vì vậy, không nên coi thường sơ đồ tổ chức công ty, mà hãy đầu tư thời gian và công sức để xây dựng một sơ đồ tổ chức chặt chẽ và sáng tạo trong Excel.

Hướng dẫn tạo sơ đồ tổ chức trên Excel

Ngay bây giờ, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo sơ đồ tổ chức của bạn 1 cách đơn giản nhất sử dụng tool có sẵn trong Excel: Smart Art

Advertisement

Bước 1: Các bạn mở Word lên và nhập tên các người đứng đầu như dưới hình

Mẹo: Các bạn có thể sử dụng phím tab để phân cấp nhân viên dễ dàng hơn nhé

Bước 2: Vào Excel và sử dụng Merge cell để điều chỉnh cho phần bạn muốn chèn vào cho hợp lí. Các bạn có thể tùy chỉnh sao cho nó vừa với bạn.

Bước 3: Tại Excel, các bạn chọn vào tab Insert > Smart Art

Bước 4: Hộp thoại Smart Art sẽ hiện lên. Các bạn hãy chọn kiểu phù hợp với công ty của mình. Mình khuyến khích các bạn sử dụng 3 loại sau: Hierarchy, Relationship và Pyramid.

Lưu ý: Đối với 1 công ty thì hạn chế sử dụng phần Process. Nó sẽ gây hiểu nhầm với các chức vụ của họ.

Bước 5: Sau khi tạo xong sẽ có hộp thoại như dưới hình. Các bạn nhấn tổ hợp Ctrl + A và xóa hết đi cho mình nhé

Advertisement

Bước 6: Quay lại Word, các bạn Copy phần vừa viết vào phần vừa xóa ở bước 5 nhé

Bước 7: Các bạn chỉnh hình sao cho phù hợp bằng cách kéo thả và sử dụng tab format để thay đổi hình ảnh nhìn cho hợp lí nhất.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD