Connect with us

Khoa Học - Công Nghệ

Hướng dẫn đăng ký CCCD online ngay tại nhà

Hướng dẫn đăng ký CCCD online ngay tại nhà

Published

on

Bạn có tin là giờ đây bạn có thể đăng ký CCCD online ngay tại nhà không? Thời đại công nghệ thông tin càng phát triển thì quốc gia cũng phải thay đổi theo để bắt kịp sự phát triển đó. Vậy nên quốc gia vẫn đang triển khai thêm các dịch vụ công hỗ trợ nhân dân trong việc đăng ký và làm các thủ tục hành chính nhanh gọn và thuận tiện nhất mà không cần phải trực tiếp ra văn phòng hành chính tại địa phương. Điển hình nhất là việc Bộ công an triển khai Cổng dịch vụ công giúp người dân đăng ký CCCD online, giấy phép kinh doanh, giấy kết hôn và rất nhiều dịch vụ khác nữa. Nhưng trong giới hạn của bài viết này, mình sẽ chỉ hướng dẫn các bạn cách đăng ký CCCD online ngay tại nhà thôi nhé.

Cách đăng ký CCCD online ngay tại nhà

Bước 1: Đầu tiên, các bạn truy cập vào website dịch vụ công tại đây và nhấn “Đăng nhập”.

Bước 2: Chọn “Tài khoản cấp bởi Cổng dịch vụ công quốc gia” và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản thì chỉ cần đăng ký tài khoản mới thôi nhé. Lưu ý là số điện thoại bạn sử dụng phải là sim chính chủ nha.

Bước 3: Nhập mã OTP mà dịch vụ công gửi về sim đã đăng ký tài khoản.

Bước 4: Trong menu Công Dân, các bạn chọn “Cư trú và giấy tờ tuỳ thân”.

Bước 5: Chọn mục “Căn cước công dân/Chứng mình nhân dân” và chọn mục bạn muốn. Lưu ý là các bạn chỉ chọn những mục có chữ “thực hiện ở cấp Huyện” thôi nhé.

Cấp mới CCCD: Sử dụng với trường hợp bạn chưa được cấp CCCD, đã có thông tin trong cơ sở dữ liệu Quốc gia hoặc đã có thẻ CMND 12 số và muốn đổi sang CCCD gắn chip.

Cấp đổi CCCD: Sử dụng với trường hợp bạn đã có CCCD nhưng bị sai thông tin trên thẻ CCCD như họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán hay nơi thường trú,.. hoặc đã có CCCD mã vạch và muốn đổi sang CCCD gắn chip.

Cấp lại CCCD: Sử dụng khi bạn đã có CCCD nhưng lại bị mất.

Advertisement

Bước 6: Đọc kỹ quy trình cấp CCCD. Sau đó nhấn “Nộp trực tuyến”.

Bước 7: Các bạn làm theo trình tự như hình dưới rồi nhấn “Tiếp tục”.

Bước 8: Các bạn kiểm tra kỹ lại thông tin cá nhân của mình. Nếu thấy sai thông tin thì thông báo đến cơ quan Công an xã hoặc thị trấn mình ở để yêu cầu họ chỉnh sửa.

Nếu bạn muốn giao CCCD về tận nơi thì chọn “Chuyển phát thẻ CCCD đến địa chỉ của công dân” và điền đầy đủ thông tin. Sau đó chọn “Tôi xin cam đoan thông tin kê khai trên là đúng sự thật” và chọn “Tiếp tục”.

Bước 9: Các bạn chọn ngày đăng ký làm CCCD. Lưu ý nhớ thời gian làm việc nhé.

Bước 10: Kiểm tra lại thông tin lần nữa. Nếu đã đúng thông tin cá nhân thì các bạn chọn “Xác nhận gửi”.

Bước 11: Vậy là bạn đã đăng ký CCCD online thành công rồi đó. Các bạn nhớ thông tin trên giấy và đợi đến ngày lấy thẻ thôi nhé. Lúc đến lấy thẻ thì nhớ đem giấy này theo nha.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD