Connect with us

Khoa Học - Công Nghệ

HoneCtrl: Công cụ tối ưu Windows cực kỳ hiệu quả

HoneCtrl: Công cụ tối ưu Windows cực kỳ hiệu quả

Published

on

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều công cụ có sẵn hỗ trợ bạn tối ưu hóa hiệu suất của Windows, nhưng trước hết là bạn phải thận trọng về những công cụ bạn chọn sử dụng. Các công cụ này có thể gây hại nhiều hơn mang lại lợi cho bạn bằng cách xóa các tệp quan trọng hoặc thực hiện các thay đổi đối với hệ thống của bạn và gây ra các sự cố không đáng có. Nhưng trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn công cụ có tên HoneCtrl, giúp tối ưu Windows mà mình thấy cực kỳ hiệu quả.

Các công cụ tối ưu Windows khác

Ngoài IObit Uninstaller 12, có nhiều công cụ tối ưu hóa khác giúp cải thiện hiệu suất của hệ điều hành Windows. Dưới đây là một số công cụ phổ biến:

CCleaner: CCleaner là một công cụ tối ưu hóa hệ thống, giúp loại bỏ tập tin rác, lịch sử duyệt web, bộ nhớ cache và các thành phần không cần thiết khác. Nó cũng có tính năng quản lý chương trình khởi động và tiến trình hệ thống, giúp tối ưu hóa hiệu suất khởi động và hoạt động của Windows.

Advanced SystemCare: Advanced SystemCare là một bộ công cụ toàn diện để tăng tốc hệ thống và bảo vệ máy tính. Nó bao gồm các tính năng như tối ưu hóa ổ cứng, quét và sửa chữa lỗi đĩa, quản lý chương trình khởi động và tăng tốc kết nối internet.

Advertisement

Wise Care 365: Wise Care 365 là một công cụ tối ưu hóa hệ thống và bảo trì máy tính. Nó cung cấp các tính năng như làm sạch tập tin rác, tối ưu hóa registry, quản lý chương trình khởi động và bảo vệ sự riêng tư trực tuyến.

Glary Utilities: Glary Utilities là một bộ công cụ đa chức năng giúp tối ưu hóa hệ thống, bảo trì và sửa chữa lỗi. Nó bao gồm các tính năng như làm sạch đĩa, tối ưu hóa bộ nhớ, quản lý chương trình khởi động và khắc phục các lỗi hệ thống.

Auslogics BoostSpeed: Auslogics BoostSpeed là một công cụ tối ưu hóa và tăng tốc hệ thống. Nó cung cấp các tính năng như làm sạch đĩa, tối ưu hóa registry, quản lý chương trình khởi động và tăng tốc kết nối internet.

Các công cụ này giúp tối ưu hóa hiệu suất của hệ thống, giải phóng không gian đĩa, quản lý chương trình khởi động và bảo vệ sự riêng tư trên máy tính Windows. Tuy nhiên, hãy chắc chắn sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi sử dụng bất kỳ công cụ tối ưu hóa nào và cẩn thận khi chọn các tùy chọn xóa hoặc chỉnh sửa hệ thống.

Cách sử dụng HoneCtrl

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần truy cập vào trang github của HoneCtrl và tải về file .bat mới nhất tại đây.

Advertisement

Bước 2: Tiếp theo các bạn nhấn chuột phải vào file HoneCtrl.bat và chọn “Run as administrator”.

Bước 3: Đồng ý với điều khoản của HoneCtrl bằng cách nhập I agree.

Bước 4: Tại đây bạn có 7 tuỳ chọn bao gồm tối ưu hệ thống, tối ưu game, tối ưu phần mềm, quyền riêng tư, trang trí, nâng cao và nhiều tuỳ chọn khác nữa. Nhưng trong giới hạn của bài viết này thì mình chỉ hướng dẫn các bạn tuỳ chọn đầu tiên là tối ưu hệ thống thôi nhé. Các bạn nhập 1 và nhấn Enter.

Bước 5: Tại đây bạn sẽ có rất nhiều tuỳ chọn tối ưu Windows khác nhau. Nhưng mình sẽ khuyến khích các bạn chọn những tuỳ chọn sau:

2. SvcHostSplitThreshold: Tweek này sẽ tách tiến trình về services của Windows ra thành từng phần nhỏ như network, search,… Mục đích của việc này là giúp máy bạn chạy ổn định hơn vì nếu như có một trong những services trong hệ thống bị crash thì máy bạn vẫn hoạt động bình thường được.

3. CSRSS High Priority: Tweek này sẽ giúp cải thiện tín hiệu từ chuột tới máy của bạn. Bạn có thể bật thử xem nó có cải thiện gì không nhé.

4. Timer Resolution: Nó sẽ đẩy tần số quét của CPU lên và dọn bớt hàng chờ của CPU. Từ đó đẩy game của bạn lên đầu tiên để tăng fps trong game.

5. MSI Mode: Ưu tiên GPU và card mạng của bạn lên mức cao nhất. Nhưng nó cũng có thể làm máy bạn bị màn hình xanh nên cân nhắc cẩn thận nhé.

Advertisement

6. Affinity: Chia đều tiến trình lên CPU. Bạn nào lười muốn nó auto thì dùng cái này. Còn bạn nào muốn tuỳ chỉnh sâu hơn thì có thể dùng Process Lasso nhé.

7. Win32 Priority Seperation: Mình khuyên bạn nên dùng 28 vì nó sẽ ổn định hơn, nhanh hơn, về lâu dài sẽ mát máy hơn. Còn 26 sẽ giúp FPS của bạn lên cao nhất.

8. Memory Optimization: Tối ưu những thứ liên quan đến định dạng ổ cứng, khởi động máy nên nó sẽ giúp máy bạn nhanh hơn chút. Bạn nào dùng ssd thì bỏ qua nhé.

9. Mouse Fix: Gia tốc cho chuột của bạn.

Tiếp theo, các bạn nhấn N để chuyển sang trang 2.

Nếu bạn đang sử dụng mạng dây thì bạn bật tuỳ chọn 4, 5, 6 trong phần Network. Cả 3 tuỳ chọn này sẽ giúp bạn tắt những thứ không hỗ trợ bạn quá nhiều trong lúc bạn sử dụng mạng như offload, flow control,…

Còn nếu bạn dùng Wifi thì chỉ chọn cái số 6 thôi nhé vì nó sẽ không ảnh hưởng đến những thứ mà wifi cần.

Advertisement

Tiếp theo là phần GPU & CPU. Ở phần này thì các bạn chỉ cần bật cái số 7 thôi nhé. Nếu bạn dùng card onboard của Intel thì bật cái số 8 và Card Onboard hoặc GPU của AMD thì bật cái số 8.

Vậy là xong rồi nhé. Bạn có thể thử vọc xem những tuỳ chọn khác hoặc vào server discord của honeCtrl để trao đổi thêm.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD