Connect with us

Khám phá

Hòn đảo có hàng trăm nghìn con rắn độc, nơi loài người không dám đặt chân

Với những người sợ rắn thì hòn đảo đâu đâu cũng có loài vật này quả là nỗi ám ảnh kinh hoàng nếu vô tình đặt chân lên đó.

Published

on

Với những người sợ rắn thì hòn đảo đâu đâu cũng có loài vật này quả là nỗi ám ảnh kinh hoàng nếu vô tình đặt chân lên đó.

Trên hành tinh của chúng ta, tồn tại rất nhiều vùng đất bí ẩn, nơi mà con người chưa từng khám phá. Thế giới cũng có nhiều khu vực mà chúng ta biết về sự tồn tại của chúng, nhưng không thể đặt chân đến. Một trong số đó là Đảo Ilha da Queimada Grande ở Brazil.

Đảo này nằm ở phía nam Đại Tây Dương, có diện tích khoảng 45 ha và cách bờ biển Sao Paulo 35 km. Khí hậu trên đảo này rất ôn hòa. Nơi đây còn có đa dạng loại thảm thực vật và địa hình phong phú. Mặc dù cảnh quan của Đảo Ilha da Queimada Grande tuyệt đẹp, nhưng không ai dám đến thăm vì nó được biết đến với cái tên “Đảo Rắn”. Đây là nơi sinh sống của hàng trăm nghìn con rắn độc.

Người dân Brazil ước tính rằng, trên mỗi mét vuông của đảo có đến 5 con rắn độc. Do đó, Đảo Ilha da Queimada Grande trở thành một trong những địa điểm nguy hiểm nhất trên thế giới.

Advertisement
Trên hòn đảo này có loài rắn hổ lục đầu vàng nọc độc mạnh nhất trong số các loài rắn

Ngoài ra, một điều làm đảo Ilha da Queimada trở nên đáng sợ là sự hiện diện của loài rắn hổ lục đầu vàng. Đây là loài rắn độc hàng đầu trên thế giới và chỉ tồn tại duy nhất trên hòn đảo này. Nọc độc của loài rắn này cực kỳ mạnh mẽ, ngay cả khi nạn nhân được cấp cứu y tế, tỷ lệ tử vong vẫn cao khoảng 3%. Một vết cắn từ rắn hổ lục đầu vàng có thể gây ra sưng đau, nôn mửa, bầm tím, chảy máu nội tạng, suy thận, xuất huyết não và thậm chí gây ra sự tan chảy của da thịt nghiêm trọng chỉ trong vòng 2 giờ.

Ngoài rắn hổ lục đầu vàng, đảo Ilha da Queimada cũng là nơi sinh sống của nhiều loài rắn khác, từ những con nhỏ, trung bình cho đến những loài rắn lớn và rắn độc. Chim là nguồn thức ăn duy nhất của loài rắn trên hòn đảo này. Để bắt chim, những con rắn sống chủ yếu trên cây. Đồng thời, để thích nghi với môi trường sống khắc nghiệt, nọc độc của rắn càng ngày càng mạnh hơn để tiêu diệt nhanh chóng các loài chim di cư.

Vì có quá nhiều rắn độc, hòn đảo Ilha da Queimada đã nghiêm cấm người dân và khách du lịch đặt chân đến

Để đảm bảo an toàn, chính quyền Brazil đã ban hành các quy định nghiêm ngặt, cấm người dân và du khách đặt chân lên đảo. Người trong ngành khoa học và nhà thám hiểm cần phải xin phép trước và phải có bác sĩ đi kèm trong chuyến đi để xử lý các tình huống khẩn cấp. Tuy nhiên, một số nhân viên được phép lên đảo để duy trì hoạt động của ngọn hải đăng.

Theo lời kể của người dân, gia đình cuối cùng sống trên đảo là những người canh giữ ngọn hải đăng, và họ đã mất tích từ năm 1920. Có tin đồn rằng rắn đã xâm nhập vào nhà qua cửa sổ và tấn công giết chết cả gia đình.

Một truyền thuyết được truyền miệng để giải thích sự hiện diện của hàng trăm nghìn con rắn trên đảo Ilha da Queimada. Theo truyền thuyết đó, những tên cướp biển đã thả nhiều loài rắn độc trên đảo để bảo vệ kho báu được chôn giấu ở đó.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng sự hiện diện của những con rắn là kết quả của sự dâng cao mực nước biển. Khoảng 10.000 năm trước, đảo Ilha da Queimada còn là một phần của lục địa Brazil, nhưng khi mực nước biển dâng cao, nó đã trở thành một hòn đảo độc lập như ngày nay.

Advertisement
Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD