Connect with us

Khoa Học - Công Nghệ

Hơn 7 công cụ tạo nhạc AI tốt nhất [Được đánh giá vào tháng 6 năm 2023]

Hơn 7 công cụ tạo nhạc AI tốt nhất [Được đánh giá vào tháng 6 năm 2023]

Published

on

Hơn 7 công cụ tạo nhạc AI tốt nhất [Được đánh giá vào tháng 6 năm 2023]

Việc lựa chọn tài sản có thể là một trong những khía cạnh tốn thời gian nhất của bất kỳ quy trình tạo nội dung nào. Tuy nhiên, khi bạn đang tìm kiếm tài sản để bao gồm trong nội dung dựa trên video của bạn, việc này có thể mất thời gian hơn nữa.

Ví dụ, việc tìm kiếm âm nhạc để phát trong nền của video trên YouTube hoặc phim độc lập có thể là một nỗi đau đớn. Bạn phải cẩn thận để không vi phạm bản quyền hiện có, và chúc may mắn khi chỉnh sửa bài hát nếu nó không có độ dài phù hợp. Nếu chỉ có một công cụ có thể tạo ra âm nhạc cho bạn khi bạn cần trong bất kỳ phong cách hoặc thể loại nào…

May mắn thay, có một số công cụ tạo âm nhạc dựa trên trí tuệ nhân tạo có thể giảm thời gian bạn tìm kiếm âm nhạc bằng cách cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết để tự tạo ra âm nhạc từ đầu.

Advertisement

Bài viết này tiết lộ bảy trong số những công cụ tạo âm nhạc AI tốt nhất trên thị trường, vì vậy hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu chúng là gì và làm thế nào chúng có thể giúp bạn!

Trình tạo nhạc AI tốt nhất là gì?

AIVA, Soundraw, Amper Music và Soundful là những công cụ tạo âm nhạc AI tốt nhất hiện có trong năm 2023. Những công cụ được cung cấp bởi trí tuệ nhân tạo này xuất sắc trong việc tạo ra nhạc không bản quyền tuyệt vời, chỉnh sửa bài hát và tải xuống định dạng tệp.

Ngoài ra, chúng cung cấp một lựa chọn tốt về gợi ý để sử dụng khi hướng dẫn trí tuệ nhân tạo của họ về loại âm nhạc bạn muốn tạo. Các gợi ý này có thể thúc đẩy sự sáng tạo của bạn bằng cách cho phép bạn thử nghiệm việc kết hợp các thể loại, nhịp độ và tâm trạng để tạo ra những bản nhạc nền thực sự độc đáo.

Amper Music

Advertisement

Amper Music (hiện nay là một phần của Shutterstock) là một trong những công cụ tạo âm nhạc AI mạnh mẽ nhất trên thị trường.

Bạn có thể sử dụng nó để tạo ra nhạc không bản quyền cho video và podcast của bạn. Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể truy cập vào phần mềm này nếu bạn đã có tài khoản Shutterstock!

Tổng quan

Amper Music cũng là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh – bạn có thể thêm, loại bỏ và chỉnh sửa tất cả các nhạc cụ trong một bài hát. Là một trong những công cụ tạo âm nhạc AI dễ sử dụng nhất, nó cung cấp hàng trăm nghìn đoạn nhạc đã được tạo sẵn để khởi động quá trình sáng tạo của bạn.

Các tính năng hàng đầu:

Amper có thể tạo ra nhạc cho video và podcast chỉ trong vài giây.

Advertisement

Bạn có thể tạo ra các tệp âm thanh và MIDI hoàn toàn mới hoặc sử dụng một danh sách phát được đề xuất như một điểm khởi đầu.

Nó cho phép bạn thêm, loại bỏ hoặc sửa đổi các nhạc cụ trong một bài hát.

Phần mềm sử dụng các mẫu nhạc cụ tùy chỉnh trong quá trình tạo âm nhạc.

Bạn có quyền truy cập vào hơn 100.000 bản nhạc được tạo sẵn độc quyền

Giá

Advertisement

Hiện tại, bạn có thể truy cập Amper Music khi đăng ký một trong các gói giá của Shutterstock.

Các lợi ích của Amper Music:

Bạn có thể thử nghiệm và tạo ra âm nhạc miễn phí – bạn sẽ cần trả phí nếu muốn tải về.

Amper Music rất nhanh chóng và dễ dàng để tạo ra âm nhạc.

Âm nhạc của bạn được lưu trữ trên đám mây, do đó bạn không cần nhiều không gian lưu trữ.

Âm nhạc bạn tải về sẽ không thuộc bản quyền, vì vậy bạn có thể sử dụng nó trong ngữ cảnh thương mại.

Advertisement

Cũng bao gồm khả năng chỉnh sửa âm thanh (rất tốt cho phần thoại)!

Nhược điểm của Amper Music:

Bạn cần trả phí để tải về tệp âm thanh do trí tuệ nhân tạo tạo ra.

Kết luận:

Amper Music phù hợp nhất cho người dùng hiện tại của Shutterstock, những người tạo ra nội dung dựa trên video hoặc âm thanh như video cho mạng xã hội, podcast hoặc thậm chí là sách nói. Họ có thể dễ dàng tạo ra âm nhạc trí tuệ nhân tạo hoặc tận dụng hơn 100.000 bài hát hiện có. Tôi nghĩ rằng đây là lựa chọn tốt nhất tổng thể cho hầu hết mọi người với những lý do trên!

Advertisement

MuseNet

MuseNet là một công cụ tạo âm nhạc trí tuệ nhân tạo từ OpenAI, công ty đứng sau ChatGPT (trí tuệ nhân tạo cho viết lách) và DALL-E (trí tuệ nhân tạo cho nghệ thuật và tạo hình ảnh). Trí tuệ nhân tạo này đã được huấn luyện không giám sát trên âm nhạc và tự khám phá ra các mẫu về âm hòa và nhịp điệu.

MuseNet có thể tạo ra âm nhạc dựa trên các bài hát và nghệ sĩ nổi tiếng như các tác phẩm của Mozart và nhạc của ban nhạc The Beatles với những khả năng này.

Tổng quan

Khác với các công cụ tạo âm nhạc khác trong danh sách này, MuseNet vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Bạn có thể thử nghiệm phần mềm này, nhưng nó không cung cấp bất kỳ thông tin nào liên quan đến bản quyền và giấy phép.

Các tính năng hàng đầu

Advertisement

MuseNet có thể sáng tác những bài hát dài 4 phút

Trí tuệ nhân tạo được huấn luyện sâu này có thể tạo ra nhạc bằng mười loại nhạc cụ khác nhau

Trí tuệ nhân tạo này đã được huấn luyện trên hàng trăm nghìn tập tin MIDI và đã học cách dự đoán token tiếp theo trong một chuỗi âm nhạc được sáng tác

MuseNet có thể tạo ra âm nhạc trong nhiều phong cách, bao gồm cả nhạc đồng quê

Nhà soạn nhạc này có thể kết hợp các phong cách khác nhau từ các thế hệ khác nhau một cách mới mẻ và thuyết phục.

Advertisement

Giá

MuseNet hiện tại là miễn phí. Bạn có thể thử nghiệm công cụ soạn nhạc trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ này trên trang web của OpenAI.

MuseNet Pros

Có thể tạo ra nhạc theo nhiều phong cách khác nhau.

Dễ sử dụng!

Advertisement

Phù hợp với những người chỉ muốn trải nghiệm âm nhạc trí tuệ nhân tạo một cách vui nhộn!

MuseNet Cons

Âm nhạc bạn tạo ra không được miễn phí sử dụng quyền, do đó bạn không thể sử dụng nó cho mục đích thương mại.

Kết luận

MuseNet phù hợp nhất với những người mới tiếp cận với phần mềm âm nhạc do trí tuệ nhân tạo. Hãy thử nó nếu bạn muốn thú vị bằng cách tạo ra các bản nhạc kết hợp từ các nghệ sĩ trong ngành và tạo những giai điệu mới hấp dẫn.

Advertisement

Jukedeck

Trước khi Jukedeck bị công ty mẹ của TikTok là ByteDance mua lại, đó là một phần mềm tạo nhạc trí tuệ nhân tạo do một công ty có trụ sở tại Luân Đôn phát triển.

Phần mềm này có thể tạo các bản nhạc tùy chỉnh với mức phí tối thiểu, và bạn có thể mua bản quyền nhạc được tạo ra với mức giá hời.

Tổng quan

Người dùng Jukedeck có thể sáng tác nhạc bằng cách đưa các gợi ý liên quan đến tâm trạng, nhịp độ và độ dài cho phần mềm trí tuệ nhân tạo. Bạn có thể xem trước bài hát được tạo ra, chỉnh sửa nếu cần thiết và tải về dưới dạng file MP3. Quan trọng nhất, mỗi lần tải về đều tương đương với một giấy phép miễn phí toàn cầu.

Các tính năng nổi bật:

Advertisement

Jukedeck có thể sáng tác âm nhạc hoàn toàn mới từ đầu.

Nó được cung cấp bởi mạng nơ-ron sâu cho phép nó “hiểu về việc sáng tác âm nhạc ở mức độ chi tiết”.

Bạn có thể xây dựng các bài hát theo phong cách, tâm trạng, nhịp độ và độ dài, mở rộng loại âm nhạc bạn có thể tạo ra. J

ukedeck cho phép bạn chỉnh sửa tác phẩm của mình và tải về dưới dạng file MP3.

Giá

Advertisement

Khi Jukedeck mới ra mắt, nó tính phí 7 đô la Mỹ cho mỗi bài hát được tạo ra (15 đô la Mỹ cho doanh nghiệp lớn hơn). Ngoài ra, người sáng tạo có thể mua bản quyền âm nhạc được tạo ra với giá 150 đô la Mỹ. Hiện tại (sau khi được mua lại), không có thông tin nào về giá cả của Jukedeck.

Dòng cuối cùng

Jukedeck phù hợp nhất cho người dùng TikTok. Việc ByteDance mua lại công ty này có lẽ là một chiến lược và phần mềm này có thể sẽ được sử dụng rộng rãi trên nền tảng TikTok của nó.

Trình tạo nhạc AI là gì?

Các công cụ tạo âm nhạc AI là các phần mềm sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra các bản nhạc độc đáo và không thuộc bản quyền. Các trí tuệ nhân tạo điều khiển các công cụ này học cách tạo âm nhạc thông qua quá trình công nghệ gọi là học máy. Khi bạn cung cấp thông tin đề mục, các công cụ này sử dụng những gì chúng đã học được để tạo ra các bài hát.

Advertisement

Lợi ích của việc sử dụng Trình tạo nhạc AI

Các công cụ tạo âm nhạc AI cung cấp một số lợi ích quan trọng khiến chúng trở thành công cụ cần thiết trong quá trình tạo nội dung. Những lợi ích quan trọng mà chúng mang lại bao gồm:

Tiết kiệm thời gian và công sức

Các công cụ tạo âm nhạc AI giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Thay vì phải lục lọi qua hàng ngàn bản nhạc, bạn chỉ cần đưa cho công cụ một loạt các gợi ý (ví dụ: nhịp độ, độ dài bài hát, thể loại, v.v.) để giúp nó xây dựng loại nhạc mà bạn muốn.

Trí tuệ nhân tạo của công cụ tạo âm nhạc sẽ xử lý các gợi ý của bạn và sáng tác một bản nhạc hoàn toàn độc đáo mà bạn có thể sử dụng trong video YouTube, podcast, quảng cáo số hoặc dùng làm nhạc nền trong cửa hàng vật lý của bạn.

Advertisement

Các công cụ tạo âm nhạc AI giúp tạo ra những bản nhạc hoàn toàn mới mà phù hợp với nhu cầu và ý tưởng của bạn, mang đến cho bạn sự tiện lợi và sáng tạo trong việc tạo ra nội dung âm thanh.

Dành cho những người không phải là nhạc sĩ


Trước khi có những công cụ này, chỉ có những chuyên gia và người yêu âm nhạc mới có thể tạo ra nhạc từ đầu. Người tạo nội dung khác phải tìm kiếm những bản nhạc không thuộc bản quyền phù hợp với nội dung của họ hoặc đối mặt với nguy cơ vi phạm bản quyền của người tạo khác. Trong một số trường hợp, họ không có lựa chọn khác ngoài việc trả tiền cho một chuyên gia để sáng tác âm nhạc cho họ.

Công cụ tạo âm nhạc AI đã đưa mọi người vào cuộc chơi. Bây giờ, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra những bản nhạc độc đáo cho nội dung của mình mà không phải trả các khoản hoa hồng cao hay lo lắng về vấn đề vi phạm bản quyền.

Các công cụ tạo âm nhạc AI làm cân bằng cơ hội. Bây giờ, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra các bản nhạc độc đáo cho nội dung của mình mà không phải trả các khoản hoa hồng cao hay lo lắng về vấn đề vi phạm bản quyền.

Advertisement

Câu hỏi thường gặp về Trình tạo nhạc AI

Trình tạo nhạc AI có thể thay thế hoàn toàn các nhà soạn nhạc và nhạc sĩ của con người không?

Không. Các nhà soạn nhạc và nhạc sĩ của con người sẽ luôn có một vị trí trong ngành công nghiệp âm nhạc.Dẫu vậy, người ta vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm những nhạc sĩ và nhạc công đặc biệt với âm thanh và kỹ năng riêng của họ.

Làm thế nào một người có thể đảm bảo rằng âm nhạc được tạo ra có chất lượng cao và phù hợp với tâm trạng hoặc thể loại mong muốn?

Sự cụ thể là yếu tố quan trọng khi sử dụng các công cụ phần mềm này, vì kết quả của chúng chỉ tốt tới mức thông tin bạn cung cấp cho chúng. Đồng thời, việc hiểu rõ về nhu cầu của bạn và loại bài hát bạn muốn sáng tác cũng rất quan trọng. Dù bạn không cần đọc sách về lý thuyết âm nhạc để sử dụng các công cụ này, việc hiểu biết về các khái niệm như nhịp điệu và thể loại nhạc sẽ giúp bạn tạo ra một bài hát phù hợp với nhu cầu của mình.

Advertisement

Suy nghĩ cuối cùng về âm nhạc do AI tạo ra

Các công cụ tạo nhạc AI giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng cho người tạo nội dung, thay vì phải tìm kiếm nhạc không vi phạm bản quyền để sử dụng trong video của họ.

Bạn không cần có kỹ năng hoặc kiến thức về sáng tác nhạc để sử dụng các công cụ này, điều này giúp chúng trở nên dễ dàng tiếp cận với bất kỳ ai. Hơn nữa, chúng rút ngắn quá trình tạo nhạc chỉ trong vài cú nhấp chuột, tạo ra những bài hát hoàn toàn mới trong vài phút.

Các công cụ được đề cập trong bài viết này là những công cụ tốt nhất hiện có. Hãy xem xét sử dụng chúng trong quá trình tạo nội dung của bạn lần tới khi bạn cần nhạc không vi phạm bản quyền.

Advertisement
Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD