Connect with us

Hóng Biến Showbiz

Hoa hậu Thùy Tiên thắng kiện vụ bị đòi nợ, tòa bác đơn của bà Đặng Thùy Trang

Đại diện VKSND quận Gò Vấp cho rằng không có cơ sở để bà Đặng Thùy Trang có quyền khởi kiện đòi tài sản từ phía Hoa hậu Thùy Tiên.

Published

on

Đại diện VKSND quận Gò Vấp cho rằng không có cơ sở để bà Đặng Thùy Trang có quyền khởi kiện đòi tài sản từ phía Hoa hậu Thùy Tiên.

Ngày 31/5, Tòa án nhân dân quận Gò Vấp đã tiến hành phiên xét xử vụ kiện dân sự liên quan đến tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng. Nguyên đơn trong vụ này là bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên, còn bị đơn là bà Đặng Thùy Trang. Đồng thời, tòa cũng mở phiên xét xử vụ án dân sự tranh chấp liên quan đến hợp đồng cho vay tài sản. Nguyên đơn trong vụ án này là bà Đặng Thùy Trang, còn bị đơn là bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Hoa hậu Thùy Tiên thắng kiện vụ bị đòi nợ

Tại phiên tòa, chủ tọa đã thông báo rằng tòa quyết định sáp nhập hai vụ án thành một để đảm bảo việc giải quyết vụ án diễn ra nhanh chóng. Cả hai bên đương sự cũng đồng ý với quan điểm của tòa. Hơn nữa, Hoa hậu Thùy Tiên đã quyết định rút đơn kiện. Do đó, trong phiên xét xử này, bà Đặng Thùy Trang là nguyên đơn và Nguyễn Thúc Thùy Tiên là bị đơn trong vụ án tranh chấp hợp đồng cho vay tài sản. Luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo là đại diện pháp lý của Thùy Tiên, trong khi luật sư Nguyễn Quốc Phú đại diện cho bà Đặng Thùy Trang.

Trong phiên tòa, đại diện của bà Đặng Thùy Trang đã thông báo rằng họ đã rút một phần yêu cầu trong đơn khởi kiện, không còn đòi hỏi bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên bồi thường thiệt hại về tổn thất tinh thần và danh dự nhân phẩm trong số tiền là 932 triệu đồng. Thay vào đó, mức bồi thường mà phía bà Đặng Thùy Trang yêu cầu là 14,9 triệu đồng.

Sau khi nghe phần trình bày và tranh luận của hai bên, đại diện Viện kiểm sát nhân dân quận Gò Vấp đã đưa ra ý kiến của mình. Chủ tọa Lê Minh Loan cho rằng, khi xét các chứng cứ từ trong hồ sơ vụ án, có cơ sở để cho rằng những lời khai của bà Đặng Thùy Trang không thống nhất.

Advertisement
Bà Đặng Thùy Trang trong phiên tòa sáng ngày 31/5

Hội đồng xét xử đã đưa ra quyết định bác yêu cầu đòi lại số tiền tài sản là 1,5 tỷ đồng từ Đặng Thùy Trang đối với Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Lý do là bà Trang không có quyền đại diện cho ông Nguyễn Quốc Trọng để đòi lại số tiền được cho là ông đã cho bà Tiên vay. Theo chủ tọa, trong văn bản ghi nợ, ông Nguyễn Quan Trọng là người đứng tên cho vay, bà Trang chỉ đóng vai trò là người làm chứng. Tuy nhiên, trong quá trình hợp tác với cơ quan điều tra, ông Trọng đã cho biết rằng ông chỉ đứng tên giúp bà Trang, và hoàn toàn không biết liệu Thùy Tiên đã nhận được tiền hay không, cũng như không biết về mối quan hệ giữa bà Trang và Thùy Tiên.

Thêm vào đó, ông Trọng cũng cho biết rằng ông không ký bất kỳ giấy ủy quyền nào để cho ai đòi nợ, bao gồm cả bà Đặng Thùy Trang. Trước đó, khi chủ tọa của phiên tòa hỏi, đại diện của bà Trang không thể xuất trình được bất kỳ giấy ủy quyền nào từ ông Trọng.

Tòa cũng đã bác yêu cầu đòi lại số tiền bồi thường thiệt hại về tổn thất tinh thần là 14,9 triệu đồng của bà Trang từ Nguyễn Thúc Thùy Tiên và không chấp nhận yêu cầu thứ ba từ nguyên đơn, đó là yêu cầu Thùy Tiên phải xin lỗi và cải chính trên báo chí. Tòa cũng đã đình chỉ yêu cầu của bà Trang yêu cầu bà Tiên phải bồi thường thiệt hại số tiền 932 triệu đồng.

Ngay sau phiên tòa, Hoa hậu Thùy Tiên đã chia sẻ về vụ việc: “Sau bao ngày chờ đợi, sự vụ của Tiên cuối cùng cũng đã được sáng tỏ. Thời gian qua là thời gian vô cùng khó khăn của Tiên, bản thân luôn cố gắng vui vẻ, lạc quan để những người yêu thương mình không phải lo lắng. Vì Tiên biết được rằng, mình không được phép gục ngã dù với bất cứ lý do gì”.

Advertisement

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD