Connect with us

Xã hội

Hành khách mở cửa máy bay để… xuống nhanh hơn

Sau khi bị bắt vì mở cửa máy bay trong lúc hạ cánh, người đàn ông trên chuyến bay của hãng Asiana tại Hàn Quốc nói mình mở cửa vì muốn xuống máy bay nhanh hơn và bản thân đang căng thẳng vì mất việc gần đây.

Published

on

Sau khi bị bắt vì mở cửa máy bay trong lúc hạ cánh, người đàn ông trên chuyến bay của hãng Asiana tại Hàn Quốc nói mình mở cửa vì muốn xuống máy bay nhanh hơn và bản thân đang căng thẳng vì mất việc gần đây.

Người đàn ông mở cửa thoát hiểm trên chuyến bay của hãng hàng không Asiana Airlines

Theo Hãng tin Yonhap, khách hàng này đã giải thích tại Sở Cảnh sát Daegu Dongbu, thành phố Daegu rằng anh ta cảm thấy “không thoải mái” và đã mở cửa thoát hiểm “để xuống máy bay nhanh hơn”. Anh ta cũng cho biết rằng anh đang trải qua tình trạng căng thẳng do mới mất việc gần đây.

Trước đó, vào ngày 26-5, người đàn ông này đã gây hoảng hốt cho các hành khách trên chuyến bay 020560.KS của hãng Asiana khi anh ta mở cửa thoát hiểm trong lúc máy bay đang hạ cánh. Khi đó, máy bay vẫn còn cách mặt đất khoảng hơn 200m.

Theo các chuyên gia, vào thời điểm đó, gió đã thổi vào máy bay qua cửa thoát hiểm với vận tốc lên đến 277km/h.

Sau khi hạ cánh an toàn tại sân bay Daegu, cách thủ đô Seoul khoảng 237km, đã có 12 hành khách gặp khó thở và 9 người trong số đó đã phải được đưa vào bệnh viện. Tuy nhiên, tất cả các bệnh nhân đã xuất viện sau vài giờ, theo thông tin từ quan chức cứu hỏa địa phương.

Advertisement

May mắn rằng không có ai khác bị thương trong sự cố này. Tổng cộng có 200 hành khách trên chuyến bay trở về Daegu từ hòn đảo nghỉ dưỡng Jeju.

Người đàn ông mở cửa máy bay được đưa về đồn cảnh sát ở Daegu sau khi hạ cánh

Cảnh sát đã bắt giữ vị khách liều lĩnh vì vi phạm luật an ninh hàng không sau quá trình điều tra.

Ông Jin Seong Hyun, một cựu nhân viên của hãng hàng không Korean Air, đã cho biết rằng việc hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm trên máy bay không phải là chưa từng xảy ra. Tuy nhiên, trong tất cả các trường hợp đó, cửa chỉ được mở khi máy bay đã hạ cánh hoàn toàn.

Theo hãng tin Reuters, một quan chức của Bộ Giao thông Hàn Quốc đã giải thích rằng người đàn ông đã có thể mở cửa thoát hiểm là do máy bay đã ở gần mặt đất. Khi đó, áp suất bên trong và bên ngoài máy bay gần như bằng nhau.

Cửa thoát hiểm bị mở trên chiếc máy bay của hãng hàng không Asiana, Hàn Quốc

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD