Connect with us

Kinh tế

Hàng trăm biệt thự bị bỏ hoang tại khu đô thị hơn 7.000 tỷ đồng ở Hà Nội

Dù đã triển khai 15 năm song hàng trăm căn biệt thự tại KĐT Dương Nội (Hà Nội) hiện vẫn không có người đến ở. Mỗi căn vẫn đang được rao bán hàng chục tỷ đồng.

Published

on

Dù đã triển khai 15 năm song hàng trăm căn biệt thự tại KĐT Dương Nội (Hà Nội) hiện vẫn không có người đến ở. Mỗi căn vẫn đang được rao bán hàng chục tỷ đồng.

KĐT Dương Nội

Dự án được xây dựng trên khu đất có diện tích 197,3ha và được chia thành 4 phân khu, bao gồm Khu đô thị Dương Nội 1, 2, 3, 4 với các phân khu A, B, C, D tương ứng. Trong đó, khu biệt thự bao gồm 3 khu là Khu An Khang, Khu An Phú và Khu An Vượng. Quy mô của khu biệt thự bao gồm tổng cộng 1.116 căn biệt thự, tọa lạc tại vị trí trung tâm của Khu đô thị mới Dương Nội.

Dù chủ đầu tư đã hoàn thiện mặt ngoài và bàn giao căn hộ cho khách hàng từ quý IV/2018, tình trạng số lượng cư dân sinh sống trong khu đô thị này vẫn khá ít, và đa số căn biệt thự đều trống không với “cửa đóng then cài”. Do đó, các hạng mục bên trong các căn biệt thự này dần xuống cấp, cây cỏ mọc um tùm và chưa được bảo quản tốt.

Các căn biệt thự bên trong dự án không có người ở.

Tình trạng “cửa đóng then cài” xuất hiện ở hầu hết các căn biệt thự trong khu đô thị này. Các căn biệt thự hiện có tình trạng cây cỏ mọc um tùm từ bên ngoài vào trong. Bờ tường của chúng cũng xuất hiện trạng thái loang lổ và ố vàng.

Trong dự án, các hạng mục bên trong các căn biệt thự cho thấy dấu hiệu xuống cấp, với rêu mọc không chỉ bên ngoài mà cả bên trong những căn nhà. Trên mặt kính lan can của các căn biệt thự, có nhiều tấm biển mời chào cho thuê nhà, cho thấy tình trạng khá nhiều căn biệt thự chưa được sử dụng.

Các căn biệt thự trong dự án có diện tích từ 100 – 394 m2 và giá bán dao động trong khoảng 110 – 150 triệu đồng/m2. Trung bình, mỗi căn biệt thự có giá từ 10 – 50 tỷ đồng, phụ thuộc vào góc và vị trí của từng căn.

Mặc dù đã hoàn thành hạ tầng, cảnh quan, đường xá và hệ thống đèn chiếu sáng, tuy nhiên, nhiều diện tích đất trong dự án vẫn chưa được khai thác và bỏ hoang. Có những khu vực chưa bắt đầu xây dựng, vẫn đang chờ đợi để phát triển trong tương lai.

Advertisement
Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD