Connect with us

Quốc tế

Hàn Quốc kiện Triều Tiên vụ phá văn phòng liên lạc chung năm 2020

Chính phủ Hàn Quốc đã đệ đơn kiện Triều Tiên đòi bồi thường thiệt hại liên quan đến việc phá hủy văn phòng liên lạc liên Triều ở thành phố biên giới Kaesong vào năm 2020.

Published

on

Chính phủ Hàn Quốc đã đệ đơn kiện Triều Tiên đòi bồi thường thiệt hại liên quan đến việc phá hủy văn phòng liên lạc liên Triều ở thành phố biên giới Kaesong vào năm 2020.

Theo thông tin từ Yonhap, Bộ Thống nhất của Hàn Quốc đã đệ đơn kiện lên Tòa án quận trung tâm Seoul hôm nay (ngày 14/6), yêu cầu Triều Tiên bồi thường thiệt hại 44,7 tỷ won (tương đương 35 triệu USD) do gây ra sự mất mát tài sản của nhà nước Hàn Quốc.

Đơn kiện này được gửi đi trong bối cảnh thời hạn yêu cầu bồi thường thiệt hại liên quan đến vụ việc sẽ hết hạn vào ngày thứ 6 (16/6).

Văn phòng liên lạc liên Triều bị phá hủy năm 2020

Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, hành động phá hủy văn phòng liên lạc của Triều Tiên là một hành vi vi phạm pháp luật. Ngoài ra, Triều Tiên cũng đã vi phạm các thỏa thuận liên Triều và gây trở ngại cho sự tôn trọng và tin tưởng giữa hai miền Triều Tiên.

Chính phủ Hàn Quốc đã nhấn mạnh rằng họ sẽ đáp trả “mạnh mẽ” trước bất kỳ hành vi vi phạm nào từ phía Triều Tiên.

Advertisement

Trước đó, vào tháng 9/2018, hai miền Triều Tiên đã mở một văn phòng liên lạc chung nhằm tạo điều kiện cho trao đổi và hợp tác giữa hai bên.

Tuy nhiên, vào ngày 16/6/2020, Triều Tiên đã nổ tung văn phòng liên lạc chung tại Kaesong như một phản ứng tức giận với việc Seoul không ngăn chặn được những người đào tẩu sang Triều Tiên gửi đơn kháng cáo chống lại chính quyền Bình Nhưỡng qua biên giới.

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD