Connect with us

Giá Cả - Tiêu Dùng

Hải quan Hải Phòng phát hiện lô hàng bỉm, tã giả nhãn hiệu Hàn Quốc

Cục Hải quan thành phố Hải Phòng vừa phát hiện lô hàng bỉm, tã giả dán nhãn hiệu Hàn Quốc, trị giá khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Published

on

Cục Hải quan thành phố Hải Phòng vừa phát hiện lô hàng bỉm, tã giả dán nhãn hiệu Hàn Quốc, trị giá khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Cục Hải quan thành phố Hải Phòng đã phát hiện một lô hàng bỉm, tã có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng lại được dán nhãn hiệu Hàn Quốc.

Lực lượng chức năng Hải Phòng kiểm tra lô hàng nhập khẩu có dấu hiệu giả mạo nhãn hàng hóa

Cụ thể, một doanh nghiệp có địa chỉ tại Lào Cai đã đăng ký mở tờ khai nhập khẩu tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 3 cho lô hàng bỉm, tã được đóng trong 2 container và vận chuyển qua đường biển từ Trung Quốc đến cảng Nam Đình Vũ, thành phố Hải Phòng. Theo thông tin khai báo trong tờ khai, hàng hóa được ghi là bỉm, tã nhãn hiệu BEMON, xuất xứ từ Trung Quốc.

Sau khi kiểm tra thực tế, hàng hóa đã được xác nhận đúng với thông tin khai báo về tên hàng, loại hàng, số lượng và cách đóng gói. Tuy nhiên, trên bao bì thương phẩm có chứa các thông tin ngoài nhãn hàng hóa bắt buộc, bao gồm “Tã bỉm BEMOM Hàn Quốc” và “Xuất xứ: A&B International – Korea”.

Sau khi so sánh với quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa, doanh nghiệp trên đã vi phạm: buôn bán hàng giả mạo nhãn hàng hóa (giả mạo về nguồn gốc và xuất xứ của hàng hóa). Giá trị của tang vật vi phạm trong lô hàng nêu trên được ước tính là hơn 1 tỷ đồng.

Advertisement

Sau quá trình xác minh ban đầu, Cục Hải quan thành phố Hải Phòng nhận thấy rằng vụ việc có các dấu hiệu của “Tội sản xuất, buôn bán hàng giả”. Do đó, họ đã chuyển hồ sơ của vụ việc đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hải Phòng để tiến hành điều tra và làm rõ./.

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD