Notice: wp_enqueue_script was called incorrectly. Scripts and styles should not be registered or enqueued until the wp_enqueue_scripts, admin_enqueue_scripts, or login_enqueue_scripts hooks. This notice was triggered by the playerjs-js handle. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 3.3.0.) in /home/baocuchuoi.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5229
Hà Nội tiếp tục đánh giá an toàn để mở cửa thêm các dịch vụ khác - Báo Củ Chuối

Hà Nội tiếp tục đánh giá an toàn để mở cửa thêm các dịch vụ khác

Từ 0h ngày 22/6, TP Hà Nội đã cho phép mở cửa lại một số dịch vụ với yêu cầu phải đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh. Chính quyền TP Hà Nội sẽ tiếp tục đánh giá an toàn để mở thêm các dịch vụ khác.

Ngày 21/6, sau khi xin ý kiến của Thường trực Thành ủy Hà Nội, UBND thành phố đã quyết định cho phép mở cửa lại một số dịch vụ từ 0h ngày 22/6. Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, nới lỏng nhưng tuyệt đối không được lơi lỏng. Thành phố Hà Nội sẽ nới lỏng từng dịch vụ, dịch vụ nào thiết yếu, an toàn mở trước, vừa làm vừa đánh giá an toàn để mở thêm các dịch vụ khác.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Đông Anh

Đợt bùng phát dịch COVID-19 từ cuối tháng 4/2021 đến nay diễn biến rất phức tạp, khó lường. Hà Nội là một trong những nơi có nhiều ca bệnh. Nhưng bằng kinh nghiệm và nỗ lực vượt bậc, 16 chùm ca bệnh đã được khống chế và kiểm soát; 97/106 điểm phong tỏa đã được gỡ bỏ. Trong 7 ngày qua, Hà Nội chưa ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng, Bí thư Thành ủy cho biết.

Kiểm soát chặt chẽ nhưng không cực đoan, Hà Nội đã thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa duy trì phát triển kinh tế – xã hội. Trong 6 tháng đầu năm, tổng sản phẩm nội địa trên địa bàn (GRDP) tăng gần 6% so với cùng kỳ năm trước.

“Chúng ta mới bước đầu kiểm soát được dịch. Tình hình diễn biến trên cả nước và các tỉnh xung quanh vẫn rất phức tạp. Hà Nội lại là trung tâm giao lưu, trao đổi… Nguy cơ lây nhiễm Covid-19 còn rất cao”, ông Đinh Tiến Dũng nêu rõ.

Sáng nay (22/6) Hà Nội cho phép mở cửa một số loại hình dịch vụ

Về vấn đề nới lỏng, cho phép một số dịch vụ kinh doanh hoạt động trở lại; Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu; các cơ sở kinh doanh dịch vụ khi được hoạt động trở lại cần chủ động, tự giác thực hiện nghiêm; chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là phương châm “5K”; có trách nhiệm giám sát, tuyên truyền để mọi nhân viên; khách hàng tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

Các cơ sở dịch vụ chưa được mở cửa trở lại hoặc chỉ được bán hàng mang về tiếp tục xác định việc tuân thủ quy định phòng, chống dịch không chỉ là trách nhiệm với cộng đồng mà còn là bảo vệ chính bản thân, gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *