Connect with us

Khoa Học - Công Nghệ

Gmail dùng AI để tự động viết email

Tính năng AI mới trên Gmail giúp người dùng viết một bức thư hoàn chỉnh mà chỉ cần đọc nội dung chính cần truyền tải.

Published

on

Tính năng AI mới trên Gmail giúp người dùng viết một bức thư hoàn chỉnh mà chỉ cần đọc nội dung chính cần truyền tải.

Google đã bắt đầu thử nghiệm công cụ “Help me write” được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) trên ứng dụng Gmail cho cả Android và iOS, bắt đầu từ tuần này. “Help me write” giúp người dùng theo hai cách chính: chỉnh sửa email đang viết hoặc viết một email mới hoàn toàn dựa trên yêu cầu.

Công cụ này hoạt động như một biên tập viên thực thụ, giúp chỉnh sửa email đang viết thông qua các tùy chọn như rút gọn nội dung, tạo phong cách lịch sự hoặc tinh chỉnh hơn. Theo thông tin từ trang tin TechRadar, trí tuệ nhân tạo của Gmail sẽ tiếp quản phần lớn thời gian soạn thảo email, từ đó giúp người dùng tăng cường hiệu suất làm việc đáng kể.

Tính năng Help me write trên Gmail

Gmail cũng hỗ trợ viết email mới hoàn toàn dựa trên câu yêu cầu, ví dụ như “hỏi một người bạn về kế hoạch cuối tuần của họ”. Trong quá trình thử nghiệm của 9to5Google, Gmail nhanh chóng tạo ra một email hoàn chỉnh và cho phép lựa chọn viết lại nội dung hoặc sử dụng một phong cách văn phong khác, có thể là vui vẻ hơn hoặc lịch sự hơn.

Ngoài việc tự viết email, Help me write còn có thể tạo nội dung trong Google Docs, tạo bảng tính nhanh trên Google Sheets, và tạo slide ảnh trong Google Slides một cách nhanh chóng.

Advertisement

Để sử dụng Help me write, người dùng cần đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm trên Workspace Labs của Google.

Tự động viết email là một phần của chuỗi sản phẩm trí tuệ nhân tạo trên Google Workspace, được giới thiệu tại sự kiện Google I/O 2023 diễn ra vào giữa tháng 5. Trong chuỗi sản phẩm này, bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến của Google cho phép người dùng tạo tài liệu và điền bảng tính tự động bằng trí tuệ nhân tạo.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD