Connect with us

Giá Cả - Tiêu Dùng

Giá vàng tăng gần 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng đang tăng trở lại do thị trường đang kỳ vọng Mỹ sẽ tạm dừng tăng lãi suất. Trong phiên giao dịch hôm nay (ngày 9-6), giá vàng thế giới đã tăng lên mức 1.969 USD/ounce, tương đương khoảng 56,3 triệu đồng/lượng

Published

on

Giá vàng đang tăng trở lại do thị trường đang kỳ vọng Mỹ sẽ tạm dừng tăng lãi suất. Trong phiên giao dịch hôm nay (ngày 9-6), giá vàng thế giới đã tăng lên mức 1.969 USD/ounce, tương đương khoảng 56,3 triệu đồng/lượng. So với phiên giao dịch hôm qua, giá vàng đã tăng thêm 900.000 đồng/lượng.

Báo cáo mới nhất về tỉ lệ thất nghiệp của Mỹ cho thấy, hiện tại tỉ lệ thất nghiệp tại nước này đã đạt mức 261.000 người. Đây là con số cao nhất trong vòng hai năm qua. Trong năm 2022, mức thất nghiệp cao nhất chỉ đạt 220.000 người.

Những con số thất nghiệp mới nhất cho thấy thị trường lao động của Mỹ đang chậm lại, đồng thời phản ánh tình trạng suy thoái của nền kinh tế Mỹ.

Theo các nhà phân tích, báo cáo thất nghiệp tăng cũng mang lại tin tức tích cực với khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tạm dừng việc tăng lãi suất trong tuần tới.

Công cụ theo dõi của Fed CME cho biết, gần 80% các chuyên gia kinh tế được phỏng vấn cho rằng Fed sẽ ngừng tăng lãi suất trong kỳ này.

Advertisement

Ông Daniel Pavilonis, một chuyên gia kinh tế của Tập đoàn tài chính RJO Futures (Mỹ), nhận định rằng sự giảm lãi suất sẽ là cơ hội để giá vàng tăng cao.

Trong phiên giao dịch hôm nay (ngày 9-6), giá vàng PNJ và SJC được bán ra thị trường lần lượt là 56,6 triệu đồng/lượng và 67 triệu đồng/lượng.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD