Connect with us

Thể Thao

FIFA thưởng tối thiểu 30.000 USD cho mỗi cầu thủ Việt Nam dự World Cup nữ

Chưa rõ thành tích chung cuộc ra sao, các tuyển thủ nữ Việt Nam tham dự vòng bảng World Cup 2023 đã chắc chắn bỏ túi 30.000 USD (gần 700 triệu đồng).

Published

on

Chưa rõ thành tích chung cuộc ra sao, các tuyển thủ nữ Việt Nam tham dự vòng bảng World Cup 2023 đã chắc chắn bỏ túi 30.000 USD (gần 700 triệu đồng).

FIFA vừa thông báo đến các liên đoàn bóng đá quốc gia có đội tuyển tham dự vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023 về việc tăng cường hỗ trợ và tiền thưởng.

Theo đó, mỗi cầu thủ trong danh sách chính thức tham dự World Cup sẽ được nhận tiền thưởng phù hợp với thành tích của đội tuyển.

Mỗi tuyển thủ dự World Cup được thưởng tối thiểu 30.000 USD

Theo thông báo của FIFA, các đội tuyển tham dự vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023 sẽ được nhận các khoản hỗ trợ và tiền thưởng tương ứng với thành tích của mình.

Nếu đội tuyển dừng chân tại vòng bảng, mỗi cầu thủ trong đội sẽ nhận được 30.000 USD (gần 700 triệu đồng). Số tiền này sẽ tăng dần và cao nhất là 270.000 USD (6,3 tỉ đồng) cho cầu thủ trong đội vô địch.

Advertisement

Tương tự, các liên đoàn bóng đá quốc gia cũng sẽ nhận được tiền thưởng phù hợp với thành tích của đội tuyển tại giải. Số tiền thưởng tăng dần từ 1,56 triệu USD (nếu dừng chân ở vòng bảng) lên đến 4,29 triệu USD nếu đội tuyển vô địch.

Các khoản tiền này sẽ được FIFA hỗ trợ để chi trả các chi phí liên quan đến chuẩn bị và tham dự giải cho đội tuyển, đồng thời được sử dụng vào các hoạt động phát triển bóng đá của liên đoàn bóng đá quốc gia.

FIFA cũng thông báo rằng điều kiện và chất lượng dịch vụ cho các đội tuyển tham dự World Cup nữ sẽ được đảm bảo tương tự như các đội tuyển tham dự World Cup Qatar 2022.

Hiện tại, đội tuyển nữ Việt Nam đang trong chuyến tập huấn ở Đức và Ba Lan kéo dài 3 tuần, bao gồm 4 trận đấu giao hữu với các CLB và đội tuyển hàng đầu châu Âu, trước khi chuẩn bị tham gia World Cup vào tháng 7 tới.

Advertisement

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD