Connect with us

Khoa Học - Công Nghệ

[FaceBook] Một số Thủ thuật Facebook

[FaceBook] Một số Thủ thuật Facebook

Published

on

Bạn có phải là 1 người đam mê Facebook không? Nếu là có thì bạn nên tham khảo bài viết sau đây. Dù không thì nó cũng không chiếm quá nhiều thời gian của các bạn. Nhưng chúng tôi tin chắc rằng nó sẽ rất có ích cho các bạn khi sử dụng Facebook. Sau đây là 1 số thủ thuật nhỏ trên Facebook.

1.  Xử lý những người nói nhiều trên Face

Hẳn là trong số những người bạn của bạn trên Face sẽ có ít nhất 1 người nói nhiều. Bạn đầu có thể bạn không cảm thấy phiền toái nhưng sau 1 thời gian những người nói nhiều khiến bạn khó chịu. Vậy phải làm thế nào? Đã có 1 thiết lập mới trên Facebook được tạo ra để giúp bạn giải quyết vấn đề này. Với thiết lập này bạn có thể tìm ra được những người bạn nói nhiều này, Face cũng hiện ra cho bạn danh sách những bài viết gần nhất và bạn có thể hủy theo dõi người này hoặc là hủy kết bạn với người đó nếu nó thực làm bạn khó chịu.

Khi đó những bài viết hay bình luận của người này sẽ không còn hiển thị trên Facebook của bạn nữa, và họ cũng sẽ không biết được rằng bạn đã hủy theo dõi họ. Bạn cũng vẫn có thể nhắn tin, xem hồ sơ của họ bình thường. Hoặc bạn cũng có thể giảm tần xuất xuất hiện bài viết xuống mức thấp hơn. Tất cả những việc này đều có thể thực hiện trong phần “thiết lập bảng tin”.

Advertisement

Hoặc có 1 cách nhanh chóng hơn là bạn hãy nhấn vào nút mũi tên ở góc bên phải của bất cứ bài viết nào rồi chọn “Tôi không muốn xem tin nay”. Lập tưc bài viết đó sẽ được ẩn đi. Cài đặt này có thể áp dụng cho cả Facbook cá nhân và các trang fanpage.

Nếu bạn cảm thấy phương án trên vẫn mạnh tay thì có thể cài đặt người bạn đó vào danh sánh “người quen”, khi đó bài viết của họ cũng sẽ xuất hiện ít hơn trên bản tin của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng danh sách giới hạn để hạn chế người này. Điều này sẽ rất có ích khi bạn cần đối phó với sếp của mình hoặc là cha mẹ hay giao viên,…

2. Tắt hoặc hạn chế những lời mời chơi game.

Có rất nhiều bạn đã cảm thấy thất vọng khi mở thông báo của mình ra mà toàn những lời mời chơi game. Hoặc cũng có những bạn cảm thấy rất phiền khi lời mời chơi game cứ gửi đến liên tục trong khi mình không muốn tham ra chơi game đó.  Bạn chỉ cần nhấn vào dấu “x” nhỏ góc bên phải để tắt các lời mời đó đi.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng biện pháp mạnh hơn đó là sử dụng tính năng “Chặn” trong Menu Thiết lập.

Advertisement

3.  Kiểm soát hình ảnh được đánh dấu

Facebook không thể ngăn cản những người bạn của bạn tag tên bạn nhưng bạn vẫn có thể hạn chế hững hình ảnh đó không được hiển thị trên dòng thời gian của mình. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tính năng tắt “gợi ý từ khóa” của facebook. 

Ngoài ra bạn cũng có thể loại bỏ tag của mình từ nhiều hình ảnh cùng 1 lúc thông qua nhật ký hoạt động. Bạn chỉ cần chọn nhiều ảnh sau đó chọn “Báo cao/xóa thẻ” ở phía trên cùng.

4. Không cho phép Facebook lợi dụng bạn

Đôi khi Facebook lợi dụng tài khoản của bạn để tag vào 1 bài viết quảng cáo nào đó và điều đó làm bạn khó chịu và không thích. Bạn hoàn toàn có thể chạn Facebook làm điều đó, bạn vào “Quảng cáo và bạn bè” để thay đổi và thiết lập lại.

Advertisement

5. Làm mới quảng cáo

Tương tự như các bài viết mà bạn không muốn xuất hiện trên thời gian của mình thì với quảng cáo bạn cũng có thể làm tương tự như vậy. Hoặc bạn cũng có thể thay đổi tùy chọn quảng cáo để đảm bảo rằng các quảng cáo sau bày sẽ hữu ích cho mình hơn.

6. Đăng xuất Facebook từ xa

Bạn đã bao giờ quên không đăng xuất Facebook trên máy tính của người khác khi dùng nhờ chưa? Điều đó thực sự sẽ gây bất tiện cho bạn vì khi đó những thông tin cá nhân hoặc những thứ bạn không muốn người khác biết. Vậy để khắc phục vấn đề này bằng cách đăng xuất từ xa như sau. Vào “Thiết lâp” chọn “Bảo mật” rồi chọn tiếp “Địa điểm bạn đã đăng nhập”. Như vậy là bạn đã kết thúc mọi hoạt động của mình trên máy khác. Các thiết lập này cũng được áp dụng cho các ứng dụng Facebook Messenger, Paper…

Advertisement

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD