Notice: wp_enqueue_script was called incorrectly. Scripts and styles should not be registered or enqueued until the wp_enqueue_scripts, admin_enqueue_scripts, or login_enqueue_scripts hooks. This notice was triggered by the playerjs-js handle. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 3.3.0.) in /home/baocuchuoi.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5229
Du lịch Ninh Bình: Hành trình cho một ngày hoàn hảo

Du lịch Ninh Bình: Hành trình cho một ngày hoàn hảo

Nếu bạn chỉ có 1 ngày du lịch Ninh Bình thì hãy xem gợi ý dưới đây tận hưởng tối đa vẻ đẹp Ninh Bình trong quỹ thời gian ít ỏi đó nha!

Hành trình du lịch Ninh Bình trong 1 ngày
Hành trình du lịch Ninh Bình trong 1 ngày

Chỉ cách Hà Nội hai giờ lái xe, Ninh Bình là một trong những điểm đến nổi bật nhất của miền Bắc. Ninh Bình cũng có nhiều kho tàng văn hóa phong phú và được liệt kê là Di sản UNESCO.

Hòa mình vào dòng chảy lịch sử ở Hoa Lư

Nơi này là nơi ngự trị của triều đại phong kiến ​​đầu tiên của Việt Nam – nhà Đinh. Hoa Lư từng chứng kiến ​​thời khắc chuyển giao lịch sử giữa 2 triều đại phong kiến cũng như cuộc dời đô về Thăng Long (Hà Nội) của vua Lý Công Uẩn. Ngày nay Hoa Lư được bao quanh bởi các núi đá vôi và hào tự nhiên.

Cố đô Hoa Lư tràn ngập hơi thở của dòng chảy lịch sử
Cố đô Hoa Lư tràn ngập hơi thở của dòng chảy lịch sử

Hãy dành vài phút để đi dạo quanh địa điểm có tuổi đời hàng thế kỷ này và chiêm ngưỡng những ngôi đền, chùa và các cổ vật. Hướng dẫn viên sẽ giới thiệu cho bạn những chi tiết hấp dẫn về lịch sử Hoa Lư và cung cấp những thông tin nhỏ về cuộc sống địa phương.

Xuôi dòng khám phá Tràng An

Điểm dừng chân tiếp theo là Quần thể danh thắng Tràng An. Ngồi trên một chiếc thuyền để có một chuyến đi tuyệt đẹp. Với những ngọn núi cao sừng sững, được bao phủ bởi rừng rậm ở phía trên, hãy lắng nghe khi hướng dẫn viên của bạn chia sẻ những câu chuyện về những người sống ở những ngọn núi này vào thời tiền sử, cũng như những người vẫn làm nông nghiệp trong khu vực.

Ngồi thuyền khám phá Tràng An
Ngồi thuyền khám phá Tràng An

Bạn sẽ cần phải cúi xuống từng phần khi con thuyền lướt bên dưới những hang tối mát mẻ. Trên đường đi, bạn sẽ bắt gặp những ngôi chùa yên tĩnh bên bờ sông. Ngoài ra có bối cảnh của bộ phim Kong: Skull Island mà bạn có thể từ từ khám phá.

Thưởng thức bữa trưa bản địa

Khi bạn xuất phát từ Tràng An, hãy lên xe để đi nhanh đến Tam Cốc ăn trưa. Bữa trưa là một loạt các đặc sản địa phương, trong đó có món nổi tiếng được yêu thích với các khách du lịch Ninh Bình: thịt dê viên. Ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh khi bạn thưởng thức một bữa ăn với chả cá xiên sả, rau xào và cơm cháy.

Món ăn bình dị gần gũi nhưng cũng rất ngon miệng
Món ăn bình dị gần gũi nhưng cũng rất ngon miệng

Tìm hiểu về chùa Bích Động

Tiếp thêm sinh lực, đã đến lúc tiếp tục chuyến phiêu lưu Ninh Bình của bạn tại chùa Bích Động từ thế kỷ 15. Một con đường nhỏ giữa đầm sen dẫn bạn đến cổng đầu tiên của chùa. Từ đây, bạn sẽ cần đi bộ lên những bậc thang dọc theo sườn núi để lên đến tầng cao nhất của chùa. Hướng dẫn viên sẽ giới thiệu lịch sử của ngôi chùa cho các du khách trong khi bạn hòa mình vào bầu không khí yên bình.

Chùa Bích Động
Chùa Bích Động

Đắm mình trong toàn cảnh thiên nhiên tại Hang Múa

Còn một điểm dừng nữa trong hành trình Ninh Bình của bạn: Đỉnh Hang Múa. Bạn phải leo 500 bậc thang để lên đến đỉnh nhưng điều đó là hoàn toàn xứng đáng. Từ trên đỉnh, bạn sẽ được thưởng ngoạn toàn cảnh thung lũng Tam Cốc bên dưới. Những đường viền mờ mờ của những dãy núi kéo dài về phía chân trời. Sau khi chụp ảnh, hãy đi dạo xung quanh và tìm hiểu những bức tượng tứ linh của Việt Nam.

Phóng mắt nhìn thiên nhiên hùng vĩ từ Hang Múa
Phóng mắt nhìn thiên nhiên hùng vĩ từ Hang Múa

Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những điểm nổi bật của Ninh Bình với hành trình du lịch trong một ngày hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *