Connect with us

Xã hội

Đối tượng bị ảo giác dùng dao đâm liên tiếp 3 vị khách sang nhà chơi

Đối tượng bị ảo giác dùng dao đâm liên tiếp 3 vị khách sang nhà chơi

Published

on

Hỏi chuyện vài câu đối với 3 vị khách ở lứa tuổi thanh, thiếu niên sang nhà chơi, Lâm sau đó vào bếp lấy dao ra đâm liên tiếp những người này. Đối tượng được xác định bị tâm thần do sử dụng chất kích thích gây ảo giác…

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 18h ngày 29/6/2022, cháu Đ, cháu N và cháu A đến sân nhà ông Đào Văn Nhinh (SN 1969, là hàng xóm) chơi. Khi 3 cháu đến chơi, vợ chồng ông Nhinh đang nằm ngủ trong phòng riêng, chỉ còn Đào Xuân Lâm và em trai của ông Nhinh trong nhà. Tuy nhiên, 3 bé trai vẫn ngồi chơi game trên điện thoại ngoài sân.

Tuyệt vọng và bị ảnh hưởng bởi tác động của chất kích thích gây ảo giác, Đào Xuân Lâm đã lấy dao và đâm liên tiếp vào các cháu U.V.Đ (SN 2008), N.T.N (SN 2004) và Đ.T.A (SN 2004). Những vụ đâm này đã gây tổn hại sức khỏe từ 15% – 55% đối với các cháu.

Sau khi hành động tàn bạo này, Đào Xuân Lâm đã bị bắt giữ và sau đó bị xác định là một người bị tâm thần do sử dụng chất kích thích gây ảo giác. Hiện tại, vụ án đang được xét xử tại TAND TP Hà Nội.

Advertisement
Đào Xuân Lâm bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Vào khoảng 18h30 cùng ngày, em trai của Lâm đã đi ra ngoài bằng xe máy để mua sữa. Lâm còn lại một mình và tiếp tục nói chuyện với 3 vị khách. Lâm hỏi cháu Đ rằng năm nay cháu học lớp mấy. Cháu Đ trả lời rằng sau kỳ nghỉ hè này, cháu sẽ lên lớp 9. Lúc đó, Lâm chuyển sang hỏi cháu A liệu cháu đã nghỉ làm hay chưa. Cháu A trả lời rằng cháu vẫn đang đi làm.

Sau đó, trong khi cháu N, cháu A và cháu Đ vẫn ngồi ở sân, sử dụng điện thoại chơi game và vui đùa với nhau, Lâm đi vào phòng bếp và lấy dao. Lâm tiến lại gần cháu Đ, đứng đối diện cháu Đ đang ngồi, và dùng tay trái ghì đầu cháu Đ xuống, sau đó liên tiếp đâm nhiều nhát vào người thiếu niên này.

Sau khi gây thương tích cho cháu Đ, Lâm tiếp tục đi lại đối diện cháu A, ngồi trên ghế, và cầm dao đâm liên tiếp hai nhát trúng vào vùng cổ của cháu A. Bất ngờ với cuộc tấn công này, cháu Đ và cháu A bị thương và chảy máu, họ nhanh chóng bỏ chạy ra khỏi nhà của Lâm.

Trong khi đó, cháu N vẫn ngồi trên ghế, nắm giữ điện thoại chơi game. Lâm lại tiến lại gần và đứng đối diện cháu N. Lâm sử dụng dao đâm một nhát vào vùng cổ bên phải của cháu N khi cháu N đứng lên và cố gắng bỏ chạy. Cháu N bị Lâm giữ lại và hai người bắt đầu cuộc giằng co. Trong cuộc chiến này, Lâm sử dụng tay phải cầm dao và tiếp tục đâm nhiều nhát vào cháu N, gây thương tích nặng cho cháu N.

Theo cáo trạng, trong quá trình Lâm sử dụng dao đâm cháu N, lưỡi dao đã tuột ra khỏi chuôi. Vì vậy, Lâm đã cầm lấy chuôi dao và đi vào phòng ngủ, gọi bố mẹ dậy và nói rằng mình vừa giết hai người. Khi mẹ không tin vào điều này, Lâm đã giơ lên chuôi dao và nói: “Đây, đây, con đâm còn gãy cả chuôi dao này”.

Đối với cháu Đ, cháu A và cháu N, sau khi bị Lâm dùng dao đâm nhiều nhát và bị thương nặng, mọi người đã đưa họ đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng để cấp cứu. Sau đó, các cháu được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để tiếp tục điều trị. Nhờ được cấp cứu kịp thời, cả ba cháu đã thoát chết, tuy nhiên, họ bị tổn thương từ 15% – 55%.

Advertisement

Ngày 30/6/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đan Phượng đã bắt giữ Đào Xuân Lâm để tiến hành điều tra về hành vi giết người. Trong quá trình điều tra, các cơ quan chức năng xác định rằng bị cáo Lâm bị tâm thần do sử dụng chất kích thích gây ảo giác ở mức độ vừa.

Bị cáo đã được đưa ra xét xử về tội “Giết người” với các tình tiết định khung như có tính chất côn đồ và giết nhiều người (theo điểm a, n, khoản 1, Điều 123 – Bộ luật Hình sự). Tuy nhiên, TAND TP Hà Nội đã phải hoãn phiên xử do đại diện pháp luật của một trong các bị hại không có mặt tại tòa.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD