Connect with us

Giáo dục

Điều tra nghi vấn lộ đề thi tuyển sinh lớp 10 ở Kon Tum

Sở GD&ĐT Kon Tum đề nghị Công an tỉnh vào cuộc điều tra, làm rõ nghi vấn lộ đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Tiếng Anh gây xôn xao dư luận.

Published

on

Sở GD&ĐT Kon Tum đề nghị Công an tỉnh vào cuộc điều tra, làm rõ nghi vấn lộ đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Tiếng Anh gây xôn xao dư luận.

Vào ngày 6/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đã lập văn bản đề nghị Công an tỉnh tiến hành điều tra vụ việc nghi ngờ lộ đề thi tuyển sinh lớp 10.

Điều tra nghi vấn lộ đề kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Kon Tum. (Ảnh minh họa)

Theo thông tin, vào chiều ngày 2/6, các thí sinh đã tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 môn tiếng Anh với thời gian là 60 phút. Tuy nhiên, vào tối cùng ngày đó, trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin về việc đề thi môn tiếng Anh bị rò rỉ, đi kèm với hình ảnh chụp đề thi có nội dung gần giống với đề thi thực tế.

Vào sáng ngày 4/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đã tổ chức buổi làm việc với các giáo viên tham gia biên soạn đề thi môn tiếng Anh.

Trong buổi làm việc đó, bà P.T.H (giáo viên tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Huệ, thành phố Kon Tum và là một trong số người đã tham gia biên soạn đề thi) đã thừa nhận rằng có một học sinh đang học lớp 9 tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Huệ, đang tham gia học thêm tại nhà của bà H., đã chụp lại bản thảo đề thi từ máy in tại nhà.

Advertisement

Bà H. đã nhận lỗi về việc cho phép học sinh chụp bản thảo đề thi và khẳng định rằng bà không tự sao chép hay chụp đề thi cho học sinh.

Dựa trên kết quả cuộc làm việc trên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đã đề nghị Công an tỉnh vào cuộc điều tra và xác minh để làm rõ những cá nhân có liên quan và phạm vi ảnh hưởng của vụ việc lộ đề thi. Dựa trên thông tin này, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tham mưu cho UBND tỉnh Kon Tum trong việc xem xét và điều chỉnh phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 để đảm bảo tính công bằng và phù hợp.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 của tỉnh Kon Tum có sự tham gia của 6.659 thí sinh, trong đó bao gồm 3 môn Ngữ Văn, Toán và Tiếng Anh. Đặc biệt, học sinh dự thi vào Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Tất Thành cũng phải thi môn chuyên.

Advertisement

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD