Connect with us

Xã hội

Đi ăn ủng hộ quán mới của bạn, cô gái choáng khi nhận hóa đơn 24 triệu đồng

Cô gái hào hứng đến ăn ủng hộ quán mới mở của người bạn. Nhưng thật không ngờ, điều cô nhận lại là sự khó chịu, tức giận và hóa đơn hơn 24 triệu đồng.

Published

on

Cô gái hào hứng đến ăn ủng hộ quán mới mở của người bạn. Nhưng thật không ngờ, điều cô nhận lại là sự khó chịu, tức giận và hóa đơn hơn 24 triệu đồng.

Tình bạn bị lung lay khi chủ quán ăn mới mở cố tình đặt một lượng lớn thức ăn và những món đắt tiền nhất cho nhóm bạn đến ăn ủng hộ. Câu chuyện của cô gái này đã khiến mạng xã hội xứ Trung “dậy sóng”.

Ảnh minh hoạ

Người phụ nữ họ Chen sinh sống tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, đã đến quán ăn mới mở của một người bạn để ăn ủng hộ.

Dựa trên thực đơn nhà hàng được đăng trên mạng, giá trung bình ở đây là 420 Nhân dân tệ/người (tương đương khoảng 1,3 triệu đồng/người). Đây là mức giá mà cô Chen cho là chấp nhận được.

Khi cô và nhóm bạn đến, đã có một bàn ăn đầy đủ với 11 món đã được chuẩn bị sẵn, bao gồm một chai rượu vang đỏ, đồ ăn nhẹ và trái cây. Điều này cho thấy người bạn đã chuẩn bị rất “chu đáo” cho nhóm của Chen.

Advertisement

“Tôi nghĩ rằng nếu người bạn đã tự chọn món, thì chúng tôi chỉ cần thưởng thức những món ngon. Là chủ nhà hàng, anh ấy biết rõ món nào ngon mà”, cô Chen cho biết.

Tuy nhiên, cô rất bất ngờ khi cuối bữa ăn, nhân viên quán mang đến cho cô một hóa đơn thanh toán trị giá 7.472 Nhân dân tệ (tương đương khoảng 24 triệu đồng), trong đó bao gồm phí dịch vụ 700 Nhân dân tệ (tương đương khoảng 2,5 triệu đồng). Mặc dù cô không hài lòng với dịch vụ tại nhà hàng. “Chúng tôi thậm chí phải tự rót rượu vang”, cô than phiền.

Trong số các món đã được đặt trước, ốc xà cừ và hải sâm là những món đắt nhất, có giá lần lượt là 1.760 Nhân dân tệ (tương đương khoảng 5,8 triệu đồng) và 2.112 Nhân dân tệ (tương đương khoảng 7 triệu đồng).

Các món ăn khác cũng có giá cắt cổ như khoai mỡ 98 tệ (khoảng 330 nghìn đồng), cà tím luộc 128 tệ (khoảng 421 nghìn đồng), bánh rán thịt Chiu Chow 238 tệ (khoảng 780 nghìn đồng).

“Người bạn, người chủ nhà hàng thật đồi trụy. Tôi muốn ủng hộ nhà hàng mới mở của anh ta, nhưng anh ta không ngại lợi dụng tiền của tôi”, cô thanh minh.

Advertisement

Câu chuyện của Chen đã nhận được sự đồng cảm từ nhiều nạn nhân khác trên mạng xã hội. “Có phải họ đang ăn thịt rồng không?”, người dùng mạng thốt lên khi biết giá của chiếc bánh rán thịt.

Sau đó, cô Chen thông báo rằng người bạn đã đồng ý hoàn trả 3.000 Nhân dân tệ (khoảng 10 triệu đồng) cho cô, nhưng “làn sóng” phản đối nhà hàng này vẫn chưa dừng lại.

Trên Dianping, một trong những nền tảng đánh giá dịch vụ ăn uống nổi tiếng nhất, xuất hiện nhiều bài đánh giá tiêu cực về nhà hàng này. Thậm chí, có người đăng ảnh hóa đơn và yêu cầu chủ nhà hàng giải thích.

“Nếu đây là cách anh ấy đối xử với bạn bè, hãy tưởng tượng cách anh ấy sẽ đối xử với khách hàng khác”; “Sáu phụ nữ đã đặt trước hơn 10 món ăn. Ngoài việc chủ định tình gọi những món đắt tiền, số lượng món ăn nhiều như vậy cũng cho thấy chủ nhà hàng không đáng tin cậy”; “Cô ấy coi anh ta như một người bạn, nhưng anh ta coi cô ấy như một món hàng”…, người dùng mạng đã bình luận.

Advertisement
Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD