Connect with us

Khoa Học - Công Nghệ

Đánh giá Sudowrite: Công cụ viết tiểu thuyết AI tuyệt vời [2023]

Đánh giá Sudowrite: Công cụ viết tiểu thuyết AI tuyệt vời [2023]

Published

on

Đôi khi, viết truyện hư cấu có thể trở thành một công việc đầy tình yêu. Không chỉ là công việc cô đơn khó khăn, mà bạn còn không thể biết được độc giả có đánh giá cao những nỗ lực của bạn hay không.

Trong suốt quá trình đó, bạn phải đối mặt (và đôi khi thất bại) với vô số trận chiến với tình trạng tắc nghẽn sáng tác và những cảm giác tự ti đi kèm.

Giá như bạn có một đối tác viết lách để chia sẻ gánh nặng, có lẽ sẽ dễ dàng hơn!

May mắn cho bạn, có một số trợ lí viết truyện thông minh AI có thể đi cùng bạn trong hành trình sáng tạo của bạn. Một trong số đó là Sudowrite, và trong bài đánh giá Sudowrite này, chúng tôi sẽ tiết lộ các tính năng, ưu điểm, nhược điểm, các lựa chọn thay thế và đánh giá của chúng tôi về việc liệu đó có đáng đầu tư hay không.

Advertisement

Sudowrite là gì?

Sudowrite là một trợ lí viết tiểu thuyết trí tuệ nhân tạo giúp quá trình viết lách sáng tạo trở nên thú vị và tương tác hơn. Nó có rất nhiều tính năng tuyệt vời, như giúp bạn tư duy ý tưởng cho nhân vật và điểm cốt truyện, viết lại các phần của câu chuyện theo một tông điệu khác nhau và đưa ra gợi ý từ vựng tuyệt vời!

Chương trình trí tuệ nhân tạo cũng hoạt động như một người đọc kiểm tra (beta reader) cho những câu chuyện của bạn, đưa ra phản hồi xây dựng và ý tưởng mới để thử.

Khác với các công cụ viết AI khác, Sudowrite hữu ích hơn trong việc viết truyện hư cấu, mặc dù bạn cũng có thể sử dụng nó để viết phi hư cấu.

Theo một trong những người sáng lập của nó, bạn có thể coi công cụ sáng tạo viết lách AI này như một “đối tác đấu võ giúp bạn chỉnh sửa sách, tạo ra cảnh mới và tạo ra ý tưởng cốt truyện”.

Advertisement

Khi bạn gặp khó khăn trong một câu hoặc không tìm thấy từ ngữ để miêu tả một yếu tố trong câu chuyện, bạn có thể dựa vào Sudowrite để đẩy câu chuyện của bạn tiến lên.

Tương tự như các công cụ và công nghệ trí tuệ nhân tạo khác như chatbot, chuyển giọng thành văn bản (Speech-to-Text) và trợ lí như Siri, Sudowrite dựa vào xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và học máy để tạo ra kết quả của nó.

Ứng dụng của xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và học máy làm cho công cụ trí tuệ nhân tạo này có thể phát triển một mức độ hiểu biết về câu chuyện của bạn. Do đó, nó đề xuất những gợi ý bạn có thể sử dụng trong việc viết của riêng mình dựa trên những gì nó hiểu, giống như một đồng tác giả của bạn.

Bạn có thể sử dụng Sudowrite như một công cụ tư duy ý tưởng khi viết tiểu thuyết, để tạo ra bản nháp sơ bộ, phát triển các yếu tố câu chuyện và cung đường nhân vật, xây dựng thế giới trong truyện, và nhiều hơn nữa.

Nó còn có thể giúp bạn với viết sáng tạo mà không phải là điểm mạnh của bạn (đặc biệt là thơ) và đưa ra ý kiến về viết của bạn như là một người bạn mà bạn cho đọc câu chuyện của bạn.

PHẦN MỀM VIẾT TRUYỆN AI TỐT NHẤT

Advertisement

Sudowrite

Sudowrite là lựa chọn hàng đầu của tôi cho phần mềm viết truyện AI! Nó có thể giúp bạn với ý tưởng về nhân vật, điểm cốt truyện, bối cảnh câu chuyện và nhiều hơn thế nữa.

Sudowrite dễ sử dụng, tạo ra những ý tưởng câu chuyện tuyệt vời và được thiết kế đặc biệt để giúp các nhà văn sáng tạo vượt qua tình trạng tắc nghẽn sáng tác và tạo ra câu chuyện của họ nhanh hơn và một cách cộng tác!

Nó cũng rất hữu ích như một người đọc kiểm tra AI, có thể đưa ra gợi ý cho viết của bạn.

Tổng thể, Sudowrite có giá cả phải chăng và cung cấp phiên bản dùng thử miễn phí. Hãy thử ngay!

Ai đã tạo Sudowrite?

Advertisement

Amit Gupta và James Yu, một cặp nhà phát triển và nhà văn khoa học viễn tưởng, đã tạo ra Sudowrite vào năm 2020 để giúp những nhà văn khác đối mặt với tình trạng tắc nghẽn sáng tạo.

Các nhà sáng lập Sudowrite được đếm là những người ủng hộ của các nhà sáng lập Medium, WordPress, Twitter, Rotten Tomatoes và Gumroad, cũng như các nhà văn và đạo diễn Hollywood của các bộ phim như Ocean’s Twelve và The Bourne Ultimatum.

Những người sáng tạo Sudowrite không phát triển nó để thay thế “quá trình sáng tạo” hoặc thay thế cộng đồng viết văn hiện có bằng trí tuệ nhân tạo. Thay vào đó, họ tạo ra công cụ viết AI này để giúp các nhà văn sáng tạo lấp đầy những khoảng trống trong viết của họ và tăng cường kiến thức đã có của họ khi hoàn thiện nghề nghiệp viết văn.

Note: In Vietnamese, “creative process” can be translated as “quá trình sáng tạo” or “quá trình viết sáng tạo”.

Lợi ích hàng đầu của Sudowrite

Sudowrite có thể giúp bạn như thế nào? Dưới đây là danh sách một số lợi ích chính khi sử dụng phần mềm tạo truyện AI này để viết truyện.

Advertisement

Vượt qua tình trạng tắc nghẽn sáng tạo: Khi bạn gặp khó khăn với ý tưởng, bạn có thể dựa vào Sudowrite để có ý tưởng về cách tiến triển câu chuyện của mình.

Bổ sung cho phong cách viết của bạn: Sudowrite phát triển hiểu biết về câu chuyện của bạn khi nó tiến triển và sẽ đề xuất những gợi ý phù hợp với công việc của bạn.

Nhận phản hồi từ trí tuệ nhân tạo: Một trong những tính năng tốt nhất của Sudowrite là nó cung cấp phản hồi về viết của bạn và đề xuất cách để cải thiện nó.

Hỗ trợ việc Tạo Nhân Vật: Bạn có thể sử dụng nó để tạo ra nhân vật cho câu chuyện của bạn và thiết lập mối quan hệ giữa chúng (thêm chi tiết dưới đây).

Cung cấp Tóm tắt Ngắn gọn: Sudowrite làm việc rất tốt trong việc tóm tắt các đoạn văn.

Advertisement

Tìm Cách Diễn đạt: Nếu bạn không thể tìm ra từ ngữ để miêu tả một vật, Sudowrite có công cụ để giúp bạn.

Khám Phá Người Thơ Trong Bạn: Không biết cách sáng tác thơ? Không vấn đề! Sudowrite có tính năng cho điều đó.

Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn về các tính năng cung cấp các lợi ích đã đề cập ở trên.

Các tính năng tốt nhất của Sudowrite

Sudowrite có nhiều tính năng và công cụ viết truyện giúp viết văn bằng nó trở nên thú vị.

Nó có tính năng Viết tuyệt vời để vượt qua tình trạng tắc nghẽn sáng tạo; nút Miêu tả hoạt động như một Từ điển từ đồng nghĩa nhưng cho cả câu; công cụ Suy nghĩ sáng tạo tuyệt vời để tạo ý tưởng; công cụ Tạo nhân vật giúp phát triển nhân vật; và nhiều tính năng khác nữa.

Advertisement

Hãy thảo luận về một số tính năng quan trọng trong phần này.

Bản thảo đầu tiên

Tính năng Bản Nháp Đầu Tiên sẽ lấy ý tưởng câu chuyện của bạn và tạo ra đến 1000 từ – mang đến cho bạn một bản nháp đầu tuyệt vời của ý tưởng của bạn.

Công cụ viết lại

Công cụ Viết Lại là tuyệt vời để cải thiện các khía cạnh của câu chuyện của bạn. Hãy tưởng tượng bạn đang viết một tiểu thuyết kinh dị và muốn tạo cho một cảnh một tông thêm u ám. Khi bạn mô tả tông thể mà bạn muốn viết, Sudowrite sẽ viết lại đoạn văn và sử dụng từ vựng gợi nên sự đáng sợ phù hợp với tông thể mà bạn đã mô tả.

Công cụ này bổ sung cho nút Miêu tả. Ngoài ra, nó giúp định hình giọng điệu riêng cho các nhân vật trong tiểu thuyết của bạn. Nếu bạn thường xuyên vi phạm quy tắc “hiện thị, đừng kể”, bạn sẽ phụ thuộc vào tính năng này rất nhiều.

Mô tả tính năng

Advertisement

Nút “Miêu tả” đã giúp rất nhiều nhà văn khi họ không tìm ra từ ngữ phù hợp. Ví dụ, nếu bạn không thể tìm ra từ để miêu tả một chiếc thuyền, Sudowriter sẽ đưa ra một số gợi ý về chi tiết cảm giác khi bạn nhấn nút “Miêu tả”.

Ngoài ra, Sudowriter cũng cung cấp các miêu tả mang tính ẩn dụ.

Để sử dụng tính năng này, bạn hãy làm nổi bật một từ và nhấn nút “Miêu tả”. Sudowrite sẽ đưa ra các gợi ý ở mức độ đoạn văn (không chỉ là từ đơn!) dựa trên năm giác quan (tầm nhìn, vị giác, xúc giác, mùi và âm thanh).

Tính năng BetaReader

Nếu bạn muốn nhận phản hồi về các phần của câu chuyện mà vẫn chưa sẵn sàng để chia sẻ với độc giả thực, Sudowriter có thể giúp bạn.

Phần mềm sẽ tạo ra ba “độc giả beta” ảo sẽ đưa ra phê bình hữu ích về các khía cạnh khác nhau của một chương. Họ có thể cho bạn biết họ thích hoặc không thích điều gì trong câu chuyện của bạn

Advertisement

Vui lòng lưu ý rằng tính năng BetaReader là một trong những tính năng thử nghiệm của Sudowriter, do đó kết quả của bạn khi sử dụng có thể khác nhau.

Trình tạo ký tự

Bộ tạo nhân vật của Sudowrite là một công cụ tuyệt vời để phát triển ý tưởng nhân vật mới trong câu chuyện. Nếu bạn đã phát triển các nhân vật chính trong câu chuyện của mình, nhưng bạn gặp khó khăn trong việc xác định những nhân vật mà họ sẽ tương tác và động lực của các mối quan hệ giữa họ, công cụ này sẽ giúp bạn.

Bạn sử dụng công cụ này bằng cách cung cấp cho Sudowrite các mô tả về nhân vật của bạn, chẳng hạn như tuổi tác, đặc điểm về ngoại hình, công việc, v.v. Sudowrite sẽ sử dụng dữ liệu này và trả về các gợi ý về một số lượng nhân vật gần như không giới hạn và mối quan hệ giữa họ.

Ngay cả khi bạn không tìm thấy một nhân vật mà bạn thích, bạn có thể tạo ra một nhân vật độc đáo bằng cách lấy các phần từ các gợi ý của Sudowrite.

Ai nên sử dụng Sudowrite?

Sudowrite là một công cụ dành cho nhà văn sáng tạo, vì vậy nhà văn tiểu thuyết, nhà biên kịch và nhà văn truyện ngắn sẽ có lợi nhất từ việc sử dụng nó. Các tác giả đã xuất bản hoặc độc lập mà gặp khó khăn đôi khi gặp khó khăn trong việc viết cũng sẽ được hưởng lợi từ công cụ này.

Advertisement

Ngoài ra, những nhà văn có khác biệt về giác quan (ví dụ: nhà văn mù hoặc điếc) sẽ đánh giá cao tính năng “Describe” của công cụ này, đặc biệt là cách nó cung cấp từ vựng và mô tả về cảm giác, mùi hương, âm thanh, hình dạng và hương vị của các vật thể.

Nếu bạn viết truyện ngắn, Sudowrite có thể giúp bạn viết truyện ngắn của mình một cách nhanh chóng. Các công cụ khác nhau trong phần mềm này có thể giúp tăng tốc quá trình viết này, đặc biệt là các tính năng Brainstorming và Expand.

Ngoài ra, những nhà biên kịch cũng có thể thấy phần mềm này hữu ích, ngay cả khi chỉ là để lập kế hoạch cho các phần của kịch bản của họ. Tính năng brainstorming rất tuyệt vời để phát triển ý tưởng gốc, mà sau đó bạn có thể định dạng cho màn ảnh.

Cuối cùng, các đại lý văn học và các công ty xuất bản có thể muốn sử dụng công cụ này khi đội ngũ Sudowrite mở rộng khả năng tóm tắt của trí tuệ nhân tạo. Tính năng này sẽ rất tuyệt vời đối với những người phải đọc và tóm tắt nhiều sách cho mục đích xuất bản và tiếp thị.

Các gói và giá Sudowrite

Advertisement

Sudowrite có ba gói dịch vụ, và các chi phí sau đây là nếu bạn thanh toán hàng năm:

Gói Hobby và Sinh viên – có giá 10 đô la mỗi tháng và cung cấp 30.000 từ.

Gói Chuyên nghiệp – có giá 20 đô la mỗi tháng và cung cấp 90.000 từ (gấp đôi so với 45.000 từ).

Gói Max – có giá 100 đô la mỗi tháng và cung cấp 300.000 từ. Khi bạn đăng ký theo tháng, tất cả các gói đều đắt hơn.

Nếu bạn cần một gói với các tính năng cấp doanh nghiệp, bạn có thể liên hệ với đội ngũ qua địa chỉ [email protected].

Các lựa chọn thay thế Sudowrite

Advertisement

Nếu bạn đang tự hỏi phần mềm nào cạnh tranh với Sudowrite, dưới đây là một số lựa chọn thay thế mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các tác phẩm hư cấu

SceneOne

SceneOne có các tính năng tương tự như Sudowrite. Nó cũng được xây dựng trên công nghệ đã được huấn luyện thông qua thông tin thu thập từ web, cho phép sử dụng các mô hình ngôn ngữ để tạo ra văn bản.

Vì vậy, SceneOne có thể mở rộng công việc viết của bạn để giúp bạn khi gặp khó khăn trong một cảnh, viết lại câu của bạn, tạo ra những ý tưởng mới, và nhiều hơn nữa.

Nếu có một lợi thế của SceneOne so với Sudowrite, đó là nó cung cấp các công cụ lập kế hoạch câu chuyện thông qua trang web bạn đồng hành Story Path. Bạn có thể sử dụng trang web kết nối của SceneOne để “lập kế hoạch và lên kế hoạch cho tiểu thuyết của bạn ở mức cao”, điều mà Sudowrite vẫn chưa thực hiện được.

MasterWriter

Advertisement

Theo một bài đánh giá, MasterWriter được miêu tả như một “đối tác viết văn với giáo dục từ một trường Đại học danh giá.” Nếu lời khen cao đó không thuyết phục bạn về khả năng của nó, từ điển tham khảo tích hợp sẵn có thể làm được: tính năng này cạnh tranh với nút “Mô tả” của Sudowrite, cung cấp từ đồng nghĩa, cụm từ, từ có vần, và nhiều hơn nữa.

Và nếu bạn thuộc nhóm những người viết không thích dựa vào trí tuệ nhân tạo, bạn sẽ đánh giá cao cách tiếp cận tự thực hiện của MasterWriter để hỗ trợ nhà văn sáng tạo. Nhờ từ điển, bạn có khả năng phát triển hơn trong việc viết văn khi sử dụng phần mềm này.

NovelAI

NovelAI là một trợ lý viết văn dựa trên trí tuệ nhân tạo cho phép bất kỳ ai, “bất kể khả năng, tạo ra văn chương chất lượng.” Ngoài khả năng tạo văn bản, nó còn có một mô-đun Phiêu lưu văn bản cho phép tưởng tượng của bạn và các mô-đun trí tuệ nhân tạo bạn có thể sử dụng để viết theo phong cách của những tác giả nổi tiếng như Edgar Allen Poe và H.P. Lovecraft.

So với Sudowrite, nó có cách tiếp cận mới với việc tạo ra nhân vật. Nhờ vào động cơ tạo hình ảnh mạnh mẽ, bạn có thể hình dung nhân vật và cảnh quan trong tiểu thuyết của mình. Tính năng này giúp bạn hình dung nhân vật và thế giới của họ, giúp dễ dàng lập kế hoạch cho các cảnh và quá trình phát triển nhân vật.

Scrivener

Scrivener có tính năng không kém gì Sudowrite, tuy nhiên các tính năng của nó tập trung hơn vào việc tổ chức hơn là tạo nội dung. Do đó, phần mềm viết tiểu thuyết này hoàn hảo cho những nhà văn muốn tự mình viết từ trang trắng cho đến bản thảo cuối cùng mà không cần sự trợ giúp từ trí tuệ nhân tạo.

Phần mềm này có các công cụ tích hợp để lập kế hoạch kịch bản và tiểu thuyết, như một bảng ghi chú kỹ thuật số bạn có thể sử dụng để tổ chức ý tưởng của mình. Và trình soạn thảo của nó mang lại cảm giác quen thuộc cho những nhà văn đã quen dùng các trình xử lý văn bản như Microsoft Word.

Advertisement

Kinh nghiệm của tôi khi sử dụng Sudowrite

Việc tạo một tài khoản mới miễn phí bằng địa chỉ email đã được thực hiện dễ dàng. Sau khi xác nhận email của tôi, Sudowrite đã hướng dẫn tôi sử dụng phần mềm qua một chuyến tham quan:

Dưới đây là câu chuyện mẫu mà Sudowrite đã viết cho tôi:

Sau khi tôi nhấp vào nút “viết”, Sudowrite đã đưa cho tôi hai lựa chọn khác nhau để tiếp tục câu chuyện. Tôi đã chọn để chèn lựa chọn mà tôi thích nhất, và phần mềm đã thêm nó vào tài liệu của tôi.

Tiếp theo, phần mềm đã hướng dẫn tôi cách sử dụng nút “mô tả” để tạo ra các mô tả văn bản về các mục (trong trường hợp này, là “áo choàng tắm loại Jacquard”).

Dưới đây là các lựa chọn mà nó đưa ra cho tôi:

Hãy viết một câu chuyện mới cho tôi, sử dụng đề bài sau:

“Trên con đường vắng vẻ, ánh đèn đường nhấp nháy mờ ảo trong màn đêm. Một người lạ mặt đang đi bộ trên con phố tối tăm, bước chân điềm đạm và ánh mắt sâu thẳm. Không ai biết rằng, trong lòng người đó, ẩn chứa một bí mật đen tối và mục đích không thể lường trước.”

Đây là phần đầu của câu chuyện nó đã viết:

Tiếp theo, hãy xem phía dưới để xem toàn bộ câu chuyện mà nó tạo ra. Tôi đã sao chép và dán nó vào một Google Doc và bật tiện ích kiểm tra ngữ pháp của Grammarly. Bạn có thể thấy rằng nó đã phát hiện ra khá nhiều lỗi ngữ pháp và việc sử dụng Grammarly cùng với Sudowrite sẽ giúp làm cho câu chuyện tốt hơn.

Thật sự, câu chuyện rất đáng yêu và có thể được một nhà văn sáng tạo sử dụng và điều chỉnh thành một câu chuyện ngắn tuyệt vời!

Như với tất cả các công cụ tạo câu chuyện bằng trí tuệ nhân tạo, hãy nhớ rằng đây chỉ là một công cụ để hỗ trợ bạn trong quá trình tạo câu chuyện. Việc biến nguyên liệu ban đầu thành một câu chuyện hoàn chỉnh vẫn phụ thuộc vào bạn.

Câu hỏi thường gặp về Sudowrite

Advertisement

Sudowrite hoạt động như thế nào?

Sudowrite sử dụng các biến thể của ChatGPT của Open AI, được huấn luyện trên hàng tỷ văn bản thu được từ web. Nó sử dụng kiến thức của mình để đoán từng từ một và tạo ra kết quả, thường là hoàn toàn mới, trong chín trường hợp trên mười.

Thời gian dùng thử miễn phí Sudowrite là bao lâu?

Sudowrite cung cấp một phiên dùng thử miễn phí trong 3 ngày để thử nghiệm phần mềm. Bạn không cần cung cấp thông tin thẻ tín dụng. Địa chỉ email của bạn là đủ để truy cập vào phiên dùng thử.

Sử dụng Sudowrite và các công cụ tương tự có gian lận không?

Advertisement

Không phải như vậy! Ở bản chất, Sudowrite được thiết kế để kích thích sự sáng tạo của bạn, không phải để viết thay bạn. Tốt nhất là xem phần mềm này như một đối tác viết lách, bạn có thể cùng nghĩ ý tưởng và giúp làm cho quá trình viết trở nên ít cô đơn và thú vị hơn.

Tóm tắt: Sudowrite có phải là lựa chọn tốt cho bạn không?

Nếu bạn gặp khó khăn với tình trạng tắc nghẽn sáng tác, Sudowrite sẽ là một đối tác viết lách tuyệt vời trong hành trình của bạn. Phần mềm này có nhiều tính năng giúp bạn đưa câu chuyện của mình đi tiếp một cách thú vị.

Các tính năng nổi bật bao gồm nút “Miêu tả”, khi bạn không thể tìm ra từ ngữ phù hợp, tính năng “Betareader” cung cấp phản hồi từ trí tuệ nhân tạo và công cụ “Thơ ca”. Chúng tôi không thể đủ khuyên bạn nên sử dụng phần mềm này.

Ngoài các tác giả, các chuyên gia sáng tạo như nhà xuất bản và đại diện văn học cũng sẽ có nhiều điều tuyệt vời khi nhóm Sudowrite cập nhật công cụ này.

Với mức giá phải chăng, đây là một công cụ không thể thiếu trong tủ đồ viết lách của bạn nếu bạn khao khát thấy tác phẩm của mình được in trên giấy.

Advertisement

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD