Connect with us

Khoa Học - Công Nghệ

Đánh giá Canva AI Image Generator: Tạo hình ảnh AI miễn phí [2023]

Đánh giá Canva AI Image Generator: Tạo hình ảnh AI miễn phí [2023]

Published

on

Hãy tưởng tượng rằng bạn đã tìm thấy một địa thần ma thuật có thể tạo ra bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn chỉ bằng một cái nhấp ngón tay. Thật tuyệt vời, phải không? Vào năm 2023, điều đó trở thành hiện thực!

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đã tiến bộ đến mức bạn có thể gõ vào bất kỳ hình ảnh nào bạn tưởng tượng và thấy nó trong vài giây. Nhưng ma thuật này được gọi là gì? Đó là một công cụ tạo hình ảnh AI.

Một trong những công cụ tạo nghệ thuật AI miễn phí phổ biến nhất (và cũng là sự lựa chọn ưa thích của tôi) là Canva AI Image Generator. Hãy tìm hiểu vì sao đây là một lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt đối với các nhà văn, người tạo nội dung và nhà làm phim sáng tạo!

Với Canva AI Image Generator, bạn có thể biến những ý tưởng sáng tạo thành hình ảnh thực tế chỉ trong chốc lát. Bạn chỉ cần mô tả hoặc gõ từ khóa cho bức tranh bạn muốn tạo, và công cụ sẽ tạo ra hình ảnh tương ứng. Điều này rất hữu ích cho việc trình bày ý tưởng hoặc tạo ra hình ảnh minh họa độc đáo cho các tác phẩm của bạn.

Advertisement

Canva AI Image Generator có một thư viện hình ảnh phong phú với hàng ngàn mẫu mã đa dạng và phong cách khác nhau. Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh theo chủ đề hoặc từ khóa để tìm được kết quả phù hợp. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và nỗ lực trong việc tạo ra hình ảnh theo ý muốn.

Trình tạo hình ảnh Canva AI là gì?

Sản phẩm này có vẻ hơi phức tạp, nhưng bộ tạo hình ảnh trí tuệ nhân tạo này rất đơn giản. Đó là một phần mềm hoạt động trên nguyên tắc chuyển đổi văn bản thành hình ảnh và được xây dựng dựa trên công nghệ nguồn mở do nhóm Stable Diffusion cung cấp.

Chuyển đổi văn bản thành hình ảnh có nghĩa là ứng dụng này nhận các gợi ý văn bản hoặc mô tả đơn giản mà bạn cung cấp và sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra một hình ảnh trí tuệ nhân tạo.

Người dùng Canva có thể sử dụng tính năng này trên tất cả các gói, kể cả gói miễn phí!

Ai đã tạo ra Canva?

Advertisement

Melanie Perkins, nhà sáng lập Canva và là doanh nhân người Australia, đã bắt đầu công ty này khi chỉ mới 23 tuổi dựa trên ý tưởng từ cuốn sách kỷ yếu trường trung học.

Kể từ đó, startup này trị giá tỷ đô đã phát triển đáng kể, cuối cùng được xếp hạng là công ty thiết kế số 1 trên thế giới trong danh sách Các công ty Đổi mới Nhất thế giới năm 2022.

Những tính năng tốt nhất của Canva Image Creator

Có hàng ngàn bộ tạo hình ảnh trí tuệ nhân tạo trên thị trường. Dù công nghệ này là nguồn mở, nhưng Canva đã tiến xa hơn với các tính năng mà nó cung cấp trong công cụ tạo hình ảnh của mình.

1.Phong cách nghệ thuật

Tính năng này cho phép bạn lựa chọn phong cách nghệ thuật cho những hình ảnh được tạo bởi trí tuệ nhân tạo. Bạn có thể lựa chọn từ nhiều tùy chọn, bao gồm: Ảnh chụp, Vẽ, Sơn, 3D, Mẫu họa, Nghệ thuật khái niệm, Kỳ ảo, Mơ màng, Neon, Tối giản, Gradient, Nước sơn và Bút chì màu (nhiều tùy chọn này là mới cho tháng 3 năm 2023!).

Nếu bạn không chắc chắn về phong cách mà bạn muốn, bạn có thể chọn công cụ “Ngạc nhiên tôi” và nhận được một phong cách ngẫu nhiên. Sau đó, bạn có thể giữ lại phong cách đó hoặc chọn một hình ảnh khác được tạo bởi trí tuệ nhân tạo.

Hãy khám phá Canva AI Image Generator ngay hôm nay và tận hưởng sự sáng tạo và đa dạng của những hình ảnh tạo ra!

Advertisement

Tính năng vẽ tranh đặc biệt phổ biến vì nó tạo ra nghệ thuật được tạo bởi trí tuệ nhân tạo với những nét vẽ bằng cọ tạo cảm giác thực tế. Hình ảnh được tạo ra rất chân thực và thường không có cảm giác như là kết quả của trí tuệ nhân tạo.

2.Tỉ lệ khung hình

Bộ tạo hình ảnh trí tuệ nhân tạo của Canva cho phép bạn tạo ra một hình ảnh với một trong ba tỷ lệ khung hình, gồm vuông, ngang hoặc dọc. Tính năng này là mới nhất cho tháng 2 năm 2023 và thật tuyệt vời!

3.Công cụ chỉnh sửa ảnh

Dù bạn đang thực hiện các dự án cá nhân hay thương mại, bạn có thể muốn tùy chỉnh hình ảnh được tạo bởi trí tuệ nhân tạo để phù hợp với nhu cầu của mình. Công cụ chỉnh sửa ảnh và thư viện yếu tố của Canva có thể giúp bạn làm điều đó.

Bạn có thể điều chỉnh độ sáng và độ tương phản, thêm bộ lọc và hiệu ứng, và thêm văn bản với các phông chữ độc đáo vào hình ảnh được tạo ra. Bạn cũng có thể phối hợp với khung ảnh, nhãn dán, biểu tượng, vector và minh họa trước khi (tùy chọn) sử dụng tính năng “Hoạt hình” để biến hình ảnh trở nên sống động và thú vị!

Hãy khám phá Canva AI Image Generator ngay hôm nay và tận hưởng sự sáng tạo với khả năng chỉnh sửa và tùy chỉnh hình ảnh tạo ra!

Advertisement

4. Tính độc đáo

Vì các hình ảnh được tạo bởi trí tuệ nhân tạo dựa trên mô tả đơn giản của bạn, nên có mức độ độc đáo cao đối với những hình ảnh được tạo ra. Càng cụ thể mô tả văn bản của bạn, kết quả càng phù hợp.


Tiếng ViệtBengaliMalayThổ Nhĩ KỳTiếng AnhTiếng Ba LanTiếng Bồ Đào NhaTiếng CatalanTiếng HindiTiếng Hà LanTiếng Hàn QuốcTiếng IndonesiaTiếng Na UyTiếng NgaTiếng NhậtTiếng PhilippinesTiếng PhápTiếng SécTiếng TháiTiếng Trung Quốc giản thểTiếng Trung Quốc phồn thểTiếng Tây Ban NhaTiếng ViệtTiếng ÝTiếng Đan MạchTiếng ĐứcTiếng Ả RậpUkrainian

5. Bộ lọc

Canva đã thêm bộ lọc NSFW (Not Safe for Work) để ngăn chặn nội dung không phù hợp xuất hiện. Các biện pháp an toàn này đặc biệt hữu ích đối với các bậc cha mẹ vì trẻ em có thể sử dụng Canva để tạo nội dung (con cái của tôi cũng sử dụng Canva ở trường!).

Advertisement

6. Nút báo cáo

Canva đã bổ sung nút báo cáo để phản ánh hình ảnh không phù hợp xuất hiện, như lời lẽ thù địch và nội dung mang tính định kiến hoặc thiên vị.

Ai nên sử dụng trình tạo hình ảnh Canva AI?

Công nghệ mới này có thể mang lại lợi ích cho nhiều người trong tất cả các lĩnh vực và chuyên ngành, bao gồm:

Nhà Thiết kế Chuyên nghiệp: Thay vì bắt đầu từ đầu, nhà thiết kế có thể sử dụng Canva AI Image Generator và chỉnh sửa hoặc sửa đổi những hình ảnh được tạo ra thay vì làm từ đầu.

Người Tạo Nội dung: Nó có thể giúp bạn tạo ra các hình ảnh và nội dung cho mạng xã hội và marketing của riêng bạn.

Advertisement

Họa sĩ và Nghệ sĩ: Thay vì vẽ mọi thứ, người dùng có thể nói với trí tuệ nhân tạo những gì họ muốn và sau đó chỉnh sửa hình ảnh được tạo ra bằng cách sử dụng các tính năng thiết kế của Canva.

Tác giả và Nhà làm phim: Tạo ra những hình ảnh tuyệt vời cho bộ hồ sơ giới thiệu phim độc lập, bìa sách, danh mục tác giả hoặc nhà làm phim, hoặc trang web của bạn.

Các Công ty Quảng cáo Truyền thông Xã hội và Doanh nghiệp: Canva AI Image Generator có thể giúp tạo ra các bộ công cụ và mẫu cho mạng xã hội.

Ứng dụng chuyển văn bản thành hình ảnh của Canva hoạt động như thế nào?

Bộ tạo nghệ thuật trí tuệ nhân tạo của Canva đơn giản và dễ sử dụng. Dưới đây là cách hoạt động của nó.

Đầu tiên, bạn cần truy cập Ứng dụng Text-to-Image. Ứng dụng này chỉ có sẵn cho người dùng Canva, vì vậy bạn cần tạo một tài khoản và đăng nhập để truy cập công nghệ này. Nếu bạn đã bắt đầu một “Dự án mới,” bạn có thể nhấp vào “thêm” trong thanh bên và tìm biểu tượng ứng dụng Text-to-Image.

Advertisement

Dưới đây là hình ảnh mô tả (biểu tượng text-to-image được khoanh đỏ):

Tiếp theo, giống như hầu hết các trình tạo hình ảnh trí tuệ nhân tạo khác, bạn cần nhập một đoạn văn mô tả hình ảnh mà bạn muốn. Bạn càng sáng tạo và mô tả chi tiết, công cụ chuyển văn bản thành hình ảnh sẽ hoạt động tốt hơn.

Chọn một trong sáu phong cách có sẵn hoặc lựa chọn “Ngạc nhiên tôi” để được một phong cách ngẫu nhiên, sau đó chọn hướng mong muốn (vuông, chân dung hoặc ngang – MỚI cho tháng 2 năm 2023!), sau đó nhấp vào “Tạo ảnh”.

Vui lòng đợi vài giây để nhận được bốn hình ảnh được tạo ra. Chọn một trong số đó và sau đó sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh của Canva để điều chỉnh hình ảnh sao cho phù hợp với sở thích của bạn.

Các gói và giá của CanvaDưới đây là tổng kết nhanh về những ưu điểm và nhược điểm nổi bật của Canva Image Generator.

Canva cung cấp ba gói dịch vụ: Miễn phí (cơ bản), Pro và Canva Teams. Công cụ chuyển văn bản thành hình ảnh của Canva có sẵn cho tất cả người dùng, kể cả những người dùng sử dụng gói dịch vụ cơ bản.

Gói dịch vụ Pro (12,99 USD/tháng hoặc 119,99 USD/năm) cung cấp nhiều không gian lưu trữ hơn và một số công cụ không được bao gồm trong gói dịch vụ cơ bản, như Công cụ Điều chỉnh Kích thước Tự động, Công cụ Xóa Nền và hàng triệu hình ảnh và hình ảnh từ thư viện.

Với gói Pro, bạn có thể truy cập hàng trăm ngàn mẫu, phông chữ, thiết kế và bố cục bổ sung.

Advertisement

Gói Teams phụ thuộc vào số người sử dụng. Số người tối thiểu là năm và có giá 14,99 đô la mỗi tháng hoặc 149,99 đô la được thanh toán hàng năm. Gói này đi kèm với nhiều nội dung cao cấp và độc quyền hơn so với gói Pro.

Ưu và nhược điểm của trình tạo hình ảnh Canva AI

Dưới đây là tổng kết nhanh về những ưu điểm và nhược điểm nổi bật của Canva Image Generator.

Ưu điểm của Canva AI Image:

1.Miễn phí mãi mãi! Không mất phí sử dụng.

Advertisement

2.Chuyển đổi văn bản thành hình ảnh chỉ trong vài giây.

3.Cung cấp nhiều phong cách để lựa chọn.

4.Có ba tỷ lệ khung hình khác nhau (vuông, ngang, dọc).

5.Cho phép bạn chỉnh sửa và sửa đổi hình ảnh được tạo bởi trí tuệ nhân tạo.

6.Cung cấp 4 hình ảnh để lựa chọn cho mỗi yêu cầu.

Advertisement

7.Canva không phải là chủ sở hữu bản quyền của nội dung được tạo ra.

Nhược điểm của Canva AI Image:

1.Tương tự như hầu hết các trình tạo hình ảnh trí tuệ nhân tạo khác, hình ảnh được tạo ra bởi Canva phụ thuộc vào độ chính xác và mô tả chi tiết của đoạn văn mô tả của bạn.

2.Quyền sở hữu bản quyền và quyền độc quyền đối với nội dung được tạo ra phụ thuộc vào luật bản quyền của quốc gia mà bạn đang ở.

Lưu ý cho tháng Ba năm 2023: Gần đây tôi đã nhận thấy nếu tạo quá nhiều hình ảnh trong một ngày, Canva sẽ thông báo cho tôi rằng tôi phải chờ đến ngày mai mới có thể tạo thêm. Điều này khá khó chịu, nhưng nó cho thấy tính năng tạo hình ảnh từ văn bản này đang trở nên phổ biến!

Advertisement

Các lựa chọn thay thế Canva Free AI Image Generator

Một số sự thay thế tốt nhất mà bạn có thể thử nghiệm bao gồm:

Jasper Art (sự thay thế trả phí ưa thích của tôi – xem các ví dụ bên dưới!)

NightCafe

Starry AI

Advertisement

Dream by Wombo

DeepAI

Trải nghiệm của tôi khi sử dụng Trình tạo hình ảnh Canva AI

Tôi sử dụng công cụ này hàng tuần! Tôi có gói Canva Pro và nó đã hữu ích đối với tôi trong nhiều cách! Là một tác giả viết truyện kinh dị và ly kỳ, tôi sử dụng Canva để tạo nghệ thuật bìa sách, tài liệu quảng cáo sách và hình ảnh cho trang web của tác giả.

Là một nhà làm phim, tôi sử dụng Canva để tạo gói giới thiệu, tài liệu quảng cáo phim và nội dung cho trang web của công ty sản xuất của tôi. Tôi sử dụng cả công cụ tạo hình ảnh từ trí tuệ nhân tạo và các công cụ thiết kế tiêu chuẩn khác trên nền tảng Canva.

Advertisement

Tôi cũng trả phí và sử dụng trình tạo nghệ thuật Jasper AI. Tôi nhận thấy rằng đôi khi nó tạo ra những hình ảnh ngay cả tốt hơn các hình ảnh Canva được tạo ra.

Tuy nhiên, sự tiện lợi của trình tạo văn bản thành hình ảnh Canva được tích hợp trong chương trình Canva (mà tôi sử dụng cho tất cả các hình ảnh trên blog của mình) là vô cùng quan trọng đối với tôi, vì vậy tôi thường sử dụng nó để tiết kiệm thời gian (không cần tải xuống và tải lên!).

Hãy so sánh kết quả đầu ra cho các yêu cầu nghệ thuật giống nhau được đưa cho cả hai công cụ tạo nghệ thuật trí tuệ nhân tạo này! Đối với mỗi công cụ, tôi đã chọn phong cách “ảnh”. Yêu cầu đầu tiên là:

Đây là hai tùy chọn tốt nhất từ mỗi công cụ tạo nghệ thuật (mỗi công cụ tạo ra bốn đầu ra mỗi lần bạn nhấp vào “tạo ra”). Cả hai tùy chọn đều tuyệt đẹp!

Hình ảnh do Canva Art AI tạo ra

Hình ảnh do Jasper Art AI tạo ra

Hãy thử một câu gợi ý khác. Lần này, chúng ta sẽ yêu cầu một hình ảnh có phong cách hội họa, như một bức tranh. Đối với cả hai, tôi đã chọn tùy chọn “vẽ tranh” hoặc “vẽ sơn dầu”.

Advertisement

Nghệ thuật Canva AI – phong cách hội họa

Nghệ thuật AI của Jasper – phong cách hội họa

Một lần nữa, cả hai đều tuyệt đẹp! Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng hình ảnh của Jasper Art giành chiến thắng vì nó giống với phong cách của Monet hơn!

Cuối cùng, hãy thử tạo ra một hình ảnh tập trung vào sản phẩm hơn. Chúng ta sẽ yêu cầu cả hai công cụ tạo hình ảnh tạo ra một bức tranh về một cuốn sách đặt trên một cái bàn. Đối với hình ảnh này, tôi sẽ chọn “nghệ thuật khái niệm” cho Canva và để trống phong cách cho Jasper Art.

Nghệ thuật Canva

Nghệ thuật Jasper

Một lần nữa, cả hai hình ảnh này đều tuyệt vời… mặc dù có thể bạn sẽ thấy không có một bình hoa nào trong hình ảnh của Jasper Art AI!

Điều thú vị là bạn có thể tiếp tục nhấp vào nút “tạo” và nhận được vô số phiên bản khác nhau của cùng một hình ảnh. Như vậy, bạn sẽ chắc chắn tìm được một hình ảnh mà bạn yêu thích.

Bạn quan tâm tìm hiểu thêm về Jasper Art? Bạn có thể ghé thăm bài đánh giá Jasper Art của tôi!

Advertisement

Tôi cũng đánh giá cao việc Canva hiện đã có một chương trình viết trí tuệ nhân tạo, tương tự như các trình viết trí tuệ nhân tạo khác như Chat-GPT, Jasper AI và Writesonic.

Chương trình trợ lý viết trí tuệ nhân tạo của họ được gọi là Canva Magic Write, và nó có thể giúp bạn viết các câu chuyện và đoạn văn tạo bởi trí tuệ nhân tạo miễn phí!

Câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để tạo hình ảnh AI trên Canva?

Đăng ký miễn phí và sau đó nhấp vào “Dự án mới.” Sau đó, nhấp vào nút “Thêm” từ thanh bên và chọn Ứng dụng Chuyển văn bản thành Hình ảnh.

Từ đó, bạn có thể nhập các câu hỏi văn bản và xem ứng dụng chuyển đổi chúng thành bốn tác phẩm tạo bởi trí tuệ nhân tạo khác nhau mà bạn có thể chọn.

Advertisement

Có trình tạo hình ảnh AI miễn phí không?

Chính xác. Trong khi có nhiều lựa chọn khác nhau, Canva là một trong những công cụ tạo nghệ thuật hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng mà không tốn phí. Không có phí ẩn hay chi phí bổ sung. Bạn chỉ cần đăng ký và bắt đầu tạo nội dung.

Canva có sử dụng AI không?

Đúng. Nền tảng tạo nghệ thuật AI của Canva được xây dựng dựa trên công nghệ mã nguồn mở từ nhóm Stable Diffusion. Sau đó, Canva đã thêm một số tính năng hữu ích để đưa công nghệ này một bước tiến xa hơn.

Dall E 2 có miễn phí sử dụng không?

Advertisement

Đúng, Dall E 2 là một công nghệ mã nguồn mở mà bạn có thể thử nghiệm mà không tốn phí, nhưng có một điều kiện. Bạn chỉ có một số lượng hạn chế các credit mỗi tháng. Sau khi sử dụng hết, bạn sẽ phải trả phí để sử dụng gói premium.

Trong tháng đầu tiên sử dụng Dall E 2, bạn được 50 credit. Tháng tiếp theo, bạn chỉ nhận được 15 credit. Có thể nói rằng Dall E 2 là một công cụ tạo nghệ thuật “freemium”.

Tóm tắt: Bạn có nên sử dụng Canva AI Image Generator không?

Chắc chắn.

Dù bạn là một nghệ sĩ, một người sáng tạo, một chủ doanh nghiệp hay một nhà tiếp thị, khả năng tạo ra những hình ảnh chất lượng từ hư vô chỉ trong vài giây là vô giá.

Canva cung cấp một trong những công cụ tạo hình ảnh AI tốt nhất mà bạn có thể sử dụng mà không cần trả phí cho gói cao cấp. Đây là một cú sốc thực sự.

Advertisement

Và nếu bạn thấy chất lượng hình ảnh chưa đủ để phục vụ mục đích sử dụng mong muốn, bạn luôn có thể sử dụng các công cụ nâng cao độ phân giải và kích thước hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo.

Một bức tranh có thể trị giá ngàn từ, nhưng với công cụ tiện lợi này, bạn có thể tạo ra ngàn hình ảnh chỉ bằng vài từ.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD