Connect with us

Thời Tiết

Cuối tuần miền Bắc đón nắng nóng gay gắt trở lại

Miền Bắc mát mẻ tới thứ sáu rồi nắng nóng quay trở lại. Trong khi đó Miền Trung đang trong giai đoạn nắng nóng kéo dài và sẽ khá gay gắt tới gần hết tháng.

Published

on

Miền Bắc mát mẻ tới thứ sáu rồi nắng nóng quay trở lại. Trong khi đó Miền Trung đang trong giai đoạn nắng nóng kéo dài và sẽ khá gay gắt tới gần hết tháng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, hôm nay khu vực Đông Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm. Trong thời tiết mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất dao động từ 24-27 độ C, trong vùng núi có nơi thấp hơn 23 độ. Nhiệt độ cao nhất dự kiến từ 31-34 độ C.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ sẽ có nhiều mây, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm. Trong thời tiết mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất dự kiến từ 23-26 độ C, có nơi thấp hơn 22 độ. Nhiệt độ cao nhất dự kiến từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ.

Cuối tuần này nắng nóng sẽ trở lại miền Bắc với cường độ gay gắt

Hôm nay, thủ đô Hà Nội trải qua cơn mưa rào và dông ở một số khu vực. Chiều tối và đêm, mưa rào kéo dài và thỉnh thoảng có sấm sét, trong một số nơi có thể xuất hiện lốc, mưa đá và gió mạnh. Gió nhẹ được thổi. Nhiệt độ thấp nhất trong ngày là từ 25-27 độ C và nhiệt độ cao nhất là từ 32-34 độ C. Theo dự báo của cơ quan khí tượng, từ ngày 15/6 đến 17/6, miền Bắc và Thanh Hóa tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, đôi chỗ có mưa vừa, thỉnh thoảng có mưa to. Mưa tập trung chủ yếu ở khu vực đồi núi và trung du Bắc Bộ vào buổi chiều và đêm.

Thời tiết mát mẻ với mưa dông sẽ kéo dài ở miền Bắc cho đến cuối tuần này, tức là đến ngày thứ sáu (16/6). Sau đó, từ đêm ngày 15-17/6, Bắc Bộ và Thanh Hóa sẽ tiếp tục có mưa rào và dông ph scattered, đôi chỗ có mưa vừa, thỉnh thoảng có mưa to (tập trung ở khu vực đồi núi và trung du Bắc Bộ vào buổi chiều và đêm). Ngày 17/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ sẽ trở nên nắng nóng; từ ngày 18-21/6, có khả năng xảy ra nắng nóng trên diện rộng.

Advertisement

Các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi sẽ trải qua ngày nắng nóng, với một số nơi có nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm, mưa rào và dông sẽ xuất hiện tại vài vùng. Gió từ hướng tây nam mạnh cấp 2-3. Trong cơn mưa dông, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất trong ngày là từ 26-29 độ C và nhiệt độ cao nhất là từ 35-37 độ C, với một số nơi có thể vượt quá 37 độ. Dự báo cho thấy nắng nóng sẽ kéo dài trong nhiều ngày tới từ Nghệ An đến Quảng Ngãi. Từ ngày 18/6, khu vực này sẽ chịu ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt đến mức đặc biệt gay gắt.

Các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận sẽ trải qua một ngày nắng, và chiều tối cũng như đêm đôi chỗ có mưa rào và dông. Gió từ hướng tây nam mạnh cấp 2-3. Trong cơn mưa dông, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất trong ngày là từ 26-29 độ C và nhiệt độ cao nhất là từ 32-35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên hôm nay sẽ có mưa rào và dông xuất hiện tại một số nơi, đặc biệt là vào chiều tối và tối. Mưa rào sẽ rải rác và một số vùng cũng có sự xuất hiện của dông. Gió từ hướng tây nam mạnh cấp 2-3. Trong cơn mưa dông, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất trong ngày là từ 21-24 độ C và nhiệt độ cao nhất là từ 28-31 độ C.

Khu vực Nam Bộ hôm nay sẽ có mưa rào và dông tại một số nơi, đặc biệt là vào chiều tối và tối. Mưa rào sẽ rải rác và một số vùng cũng có sự xuất hiện của dông. Gió từ hướng tây nam mạnh cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất trong ngày là từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất là từ 31-34 độ C, và một số nơi có thể vượt quá 34 độ.

Về tình hình thời tiết trên biển, hiện nay có một rãnh áp thấp nằm ở khoảng 19-22 độ vĩ Bắc. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp này, ngày và đêm ngày 14/6, khu vực vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông sẽ trải qua mưa rào và dông mạnh. Trong cơn mưa dông, có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Advertisement

Dự báo cho hai tháng tới, các chuyên gia khí tượng nhận định rằng, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ có nền nhiệt độ cao hơn so với trung bình của nhiều năm trước đó, khoảng từ 0,5 đến 1 độ C. Sự nóng bức trong hai tháng tới sẽ vượt trội hơn so với cùng giai đoạn trong năm 2022.

Về lượng mưa trong tháng 7 và tháng 8, cơ quan khí tượng cũng cho biết rằng khu vực Bắc Bộ sẽ có lượng mưa thấp hơn so với trung bình của nhiều năm trước đó, khoảng từ 5 đến 25%; trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có xu hướng có lượng mưa cao hơn so với trung bình của nhiều năm trước đó.

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD