Notice: wp_enqueue_script was called incorrectly. Scripts and styles should not be registered or enqueued until the wp_enqueue_scripts, admin_enqueue_scripts, or login_enqueue_scripts hooks. This notice was triggered by the playerjs-js handle. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 3.3.0.) in /home/baocuchuoi.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5229
Công ty Singapore tuyển dụng thông qua bói toán, chiêm tinh học

Công ty Singapore tuyển dụng nhân viên thông qua bói toán, chiêm tinh học

Trong một năm nhiều khó khăn như năm 2020, một số công ty tại Singapore đã chọn hình thức tuyển dụng bằng cách….. bói bài Tarot, chiêm tinh học hay xem phong thủy của ứng viên đến xin việc.

Nhiều nhà tuyển dụng ở Singapore tìm đến người bói bài Tarot, thầy chiêm tinh học để xin tư vấn nên tuyển nhân viên như thế nào
Nhiều nhà tuyển dụng ở Singapore tìm đến người bói bài Tarot, thầy chiêm tinh học để xin tư vấn nên tuyển nhân viên như thế nào

“Nếu bạn thuộc cung Bạch Dương, Cự Giải hoặc Song Ngư, bạn có thể bị từ chối xin việc tại công ty cũ của tôi” – Tiffany, một nhân viên văn phòng ở Singapore chia sẻ. Nguyên nhân do sếp cũ cô ấy là người cung Thiên Bình. Và ông ấy không thích làm việc cùng những người thuộc các cung hoàng đạo nói trên.

“Sếp tôi tin rằng những xích mích có thể xảy ra dựa trên các đặc điểm tính cách và phong cách làm việc được mô tả tương ứng trong từng cung hoàng đạo”, cô nói.

Tuyển người nhờ bói toán, chiêm tinh

Trước đó, một người đồng nghiệp của Tiffany từng muốn giới thiệu người quen vào công ty song cũng bị từ chối với lý do cung hoàng đạo không hợp với sếp.

Bản thân Tiffany là một Ma Kết nên không bị phạt vì cung hoàng đạo của mình. Cô ấy cho rằng việc kết hợp chiêm tinh học vào việc cân nhắc tuyển dụng là “hẹp hòi và ngớ ngẩn”, nhưng nói rằng sếp cũ “có quyền” đối với “quy trình tuyển dụng” và “sở thích” của anh ấy.

Việc tuyển dụng phải dựa trên “kinh nghiệm, khả năng, điểm mạnh, tiềm năng, mối quan hệ và sự phù hợp văn hóa của một người”.
Andrew Wee, người tự xưng là nhà chiêm tinh học, đang tiếp đón khách hàng
Andrew Wee, người tự xưng là nhà chiêm tinh học, đang tiếp đón khách hàng

Ở một góc của trung tâm thương mại Orchard Plaza, nhà chiêm tinh Andrew Wee, chủ cửa hàng Horoscope đang chào đón một số khách hàng doanh nghiệp, bao gồm các công ty bảo hiểm và đại lý bất động sản.

“Điều quan trọng đối với các công ty dựa vào doanh số này là họ đang “tuyển dụng một người có thể đóng góp ngay lập tức”. Andrew Wee trích dẫn việc khách hàng thậm chí đã mang theo bản đồ sao của ứng viên đến xin tư vấn.

“Bán hàng là lĩnh vực minh chứng rõ nhất. Bạn có thể thấy những dự đoán chiêm tinh của tôi có kết quả ngay lập tức. Nó không giống việc bạn sẽ phải đợi 5, 10 năm để xem có linh nghiệm không”, ông tuyên bố.

Trong năm nay, nhiều khách hàng tìm đến Wee hơn, khiến người đàn ông phải tìm một địa điểm rộng hơn để tiện cho việc tiếp khách, xem bản đồ sao.

Theo Wee, nhiều công ty mang cả bản đồ sao, bao gồm thời gian và địa điểm sinh của ứng viên, đến tìm gặp mình để xin tư vấn
Theo Wee, nhiều công ty mang cả bản đồ sao, bao gồm thời gian và địa điểm sinh của ứng viên, đến tìm gặp mình để xin tư vấn

Cảm tính và dễ phân biệt đối xử

Ngoài chiêm tinh học, dịch vụ bói bài tarot để xem xét ứng viên cũng được những người tuyển dụng ở Singapore ưa chuộng gần đây.

“Các lá bài sẽ dựa vào tiềm thức của bạn. Ví dụ, một nhà tuyển dụng tin rằng ứng viên này không đạt yêu cầu, bản thân họ sẽ rút ra những lá bài tarot tự thân phản ánh suy nghĩ của họ”, Paul Kek, người điều hành một nhóm xem bài tarot cùng người vợ Renaye Chan, nói.

Nhóm này cũng cung cấp các dịch vụ phong thủy và tư vấn số học, trong đó số học được nhiều khách hàng ưa chuộng.

“Nó gần giống như thống kê và nghiên cứu toán học. Các tính toán dự báo những gì sẽ xảy ra với bạn trong năm nay hay phản ánh tâm trạng, tại sao bạn lại cảm thấy cáu kỉnh hay lý do gì cuộc sống dạo này có nhiều biến động”, bà Chan nói.

Việc sử dụng các yếu tố chiêm tinh học để xem xét tuyển dụng nhân viên bị nhiều người nhận xét là cảm tính, dễ nảy sinh phân biệt đối xử
Việc sử dụng các yếu tố chiêm tinh học để xem xét tuyển dụng nhân viên bị nhiều người nhận xét là cảm tính, dễ nảy sinh phân biệt đối xử

Nguyên nhân mọi người tìm đến bói toán và chiêm tinh học

Trong thời gian đảo quốc sư tử thực hiện các biện pháp phong tỏa, số khách hàng tìm đến xem bói bài trực tuyến tăng vọt. Theo bà Chan, nguyên nhân chính phải kể đến là hầu hết mọi người cảm thấy “căng thẳng” và “cần tìm kiếm điểm tựa vào thời điểm hỗn loạn”.

Tuy nhiên, bà Chan nhấn mạnh rằng số học không “buộc khách hàng phải làm theo”, mà đơn thuần chỉ cho họ các tùy chọn có sẵn. Đôi khi nó có thể giúp xác thực quyết định mà họ đã dự định đưa ra.

Sandy, người làm việc cho một thương hiệu làm đẹp, thường đưa ra các quyết định lớn trong công việc lớn sau khi tham khảo ý kiến ​​của bà Chan.

Sandy thấy số học có lợi cho việc kinh doanh và giúp nhân viên “xây dựng sự tự tin”.

“Với tư cách tổng giám đốc, bất cứ điều gì bạn làm sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng. Làm cách nào để thu hút đúng khách hàng và mức độ tương tác lớn? Làm thế nào để chúng tôi làm điều đó trong khi tận dụng tốt nhất thế mạnh của đội mình?”, Sandy nói về các lý do tìm đến bói toán.

Và cả phong thủy

Trong khi các công ty hiện đại có thể thấy chiêm tinh học, đọc tarot và thuật số học quá khác thường, phong thủy lại được chấp nhận rộng rãi hơn, đặc biệt là ở các công ty châu Á.

Kek, một chuyên gia phong thủy, cho biết khách hàng thường tìm kiếm dịch vụ khi chuyển nhà hoặc cải tạo văn phòng và muốn “đảm bảo rằng cách bố trí phù hợp với họ”.

Người đàn ông 54 tuổi này kể về trường hợp một văn phòng tìm đến mình để xin giải pháp, sau khi nhân viên nhận thấy bất cứ ai ngồi ở một góc cụ thể trong phòng đều từng “đổ bệnh” hoặc “bỏ việc” sau một thời gian.

Dù được các công ty tin tưởng, chuyện tính đến các yếu tố chiêm tinh, bói toán vào tuyển dụng dễ khiến ứng viên cảm thấy không thuyết phục.

“Nếu bạn sử dụng một bài kiểm tra chính thức về IQ hay tâm lý, bạn có thể nói rằng người đó không phù hợp với tổ chức. Nhưng khi nói về chiêm tinh học và số học, thật khó để chứng minh bạn đúng”, Eddie Lee, giám đốc điều hành Tổ chức Phát triển Con người ASEAN, cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *