Connect with us

Xã hội

Công an truy tìm 3 luật sư bào chữa trong vụ án Tịnh thất Bồng Lai

Công an tỉnh Long An đã quyết định truy tìm 3 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo liên quan đến vụ án xảy ra tại Tịnh Thất Bồng Lai.

Published

on

Công an tỉnh Long An đã quyết định truy tìm 3 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo liên quan đến vụ án xảy ra tại Tịnh Thất Bồng Lai.

Sáng ngày 12/6, Cơ quan Cảnh sát tỉnh Long An thông báo đã quyết định điều tra xác minh vị trí của ba cá nhân, bao gồm ông Nguyễn Văn Miếng (57 tuổi, cư trú tại phường Trường Thọ, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM), ông Đào Kim Lân (56 tuổi, cư trú tại phường 9, quận 6, TP.HCM) và ông Đặng Đình Mạnh (55 tuổi, cư trú tại phường 15, quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Các cá nhân này trước đây là luật sư tham gia vào quá trình bào chữa cho các bị cáo có liên quan đến vụ án xảy ra tại Tịnh Thất Bồng Lai.

Bị cáo Lê Tùng Vân đến tòa sơ thẩm cùng luật sư Đặng Đình Mạnh (áo vest)

Trước đó, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thuộc Bộ Công an đã thông báo cho Công an tỉnh Long An về việc phát hiện và báo cáo về ba cá nhân trên có hành vi phát tán các nội dung trên không gian mạng thông qua đoạn video chứa hình ảnh, lời nói, và bài viết mang dấu hiệu tội phạm. Những hành vi này đã lợi dụng quyền tự do dân chủ và xâm phạm vào lợi ích của Nhà nước, tổ chức và cá nhân theo quy định tại Điều 331 của Bộ luật Hình sự.

Công an tỉnh Long An đã thông báo rằng Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra và xác minh thông tin báo cáo và đã gửi nhiều lần giấy triệu tập nhưng ba cá nhân này không đến làm việc và không có lý do chính đáng cho sự vắng mặt của họ.

Advertisement

Sau quá trình xác minh, cảnh sát phường nơi cư trú và người thân của ba cá nhân đã xác nhận rằng họ không có mặt tại địa phương, không rõ đi đâu và làm gì, và không thể liên lạc được.

Dựa trên thông tin đó, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Long An đã quyết định truy tìm những người được đề cập để hỗ trợ trong việc xử lý thông tin tội phạm.

Nếu ai nhận thấy bất kỳ thông tin nào về những người truy tìm này, xin vui lòng thông báo ngay cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Long An theo địa chỉ: số 46-48 Võ Văn Tần, phường 2, TP Tân An, tỉnh Long An; hoặc liên hệ với điều tra viên Huỳnh Hưng qua số điện thoại: 0819.337337 để có sự phối hợp trong việc giải quyết.

Advertisement
Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD