Notice: wp_enqueue_script was called incorrectly. Scripts and styles should not be registered or enqueued until the wp_enqueue_scripts, admin_enqueue_scripts, or login_enqueue_scripts hooks. This notice was triggered by the playerjs-js handle. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 3.3.0.) in /home/baocuchuoi.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5229
Con tàu hình khóa kéo lạ lùng của nhà thiết kế Yasuhiro Suzuki

Con tàu hình khóa kéo lạ lùng của nhà thiết kế Yasuhiro Suzuki

Nhà thiết kế người Nhật Yasuhiro Suzuki đã tạo ra một con tàu hình khóa kéo khổng lồ để trông như mặt nước đang được mở ra khi tàu chạy.

Con tàu hình khóa kéo ở Nhật Bản
Con tàu hình khóa kéo ở Nhật Bản

Sự xuất hiện của con tàu hình khóa kéo

Cư dân Tokyo và du khách có thể đã rất ngạc nhiên trước một con tàu trông kỳ lạ đang mở ra vùng nước sông Sumida theo đúng nghĩa đen. Được gọi là Openning the River – Mở cửa sông, tàu hình khóa kéo là một phần của DESIGNART Tokyo 2020.

Tàu hình khóa kéo chạy trên sông Sumida
Tàu hình khóa kéo chạy trên sông Sumida

Dự án này của nghệ sĩ Nhật Bản, Yasuhiro Suzuki. Ý tưởng thiết kế con tàu này nảy sinh khi Yasuhiro đang nhìn xuống vịnh Tokyo từ cửa sổ máy bay. Khi đó anh ta nhìn thấy một con tàu mà thông qua chuyển động của nó đã tạo ra ảo giác mở ra mặt nước, giống như cách bạn mở áo khoác mùa đông.

Nghệ thuật truyền tải cuộc sống

Cận cảnh con tàu
Cận cảnh con tàu

Yasuhiro Suzuki nổi tiếng và được biết đến với những tác phẩm lấy cảm hứng từ cuộc sống hàng ngày. Anh tạo ra những tác phẩm mang đến cái nhìn mới mẻ về các hình ảnh quen thuộc. Con sông Sumida này được biết đến là biên giới giữa các tỉnh cổ xưa của Musashi và Shimousa. Nó cùng với con tàu đã tạo thêm một “đường ray”, phân chia hai khu vực này.

Hình ảnh tàu chạy trên sông Sumida

“Do cơn bão corona gần đây, sông Sumida tĩnh lặng chưa từng có”. Yasuhiro nói: “Nếu bạn nhìn vào dòng sông Sumida đang chảy nhẹ nhàng, bạn có thể thấy mặt nước lắc lư thay đổi hình dạng do sóng đánh mà con tàu đã dựng lên trên mặt nước lấp lánh phản chiếu bầu trời. Như dây buộc con tàu căng buồm, chúng ta sẽ mang đến và truyền tải những biểu hiện khác nhau của nước ẩn nấp xung quanh chúng ta”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *