Connect with us

Kinh tế

Có hộ dân nhận vài chục tỷ đồng tiền bồi thường dự án vành đai 3 TPHCM

Có hộ dân nhận vài chục tỷ đồng tiền bồi thường dự án vành đai 3 TPHCM

Published

on

Hầu hết các hộ dân đầu tiên tại Bình Dương đã nhận được số tiền bồi thường đáng kể từ dự án vành đai 3 TPHCM. Mỗi hộ đã nhận được một khoản tiền từ vài tỷ đến vài chục tỷ đồng.

Ngày 2/6, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Bình Dương phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất TP Thủ Dầu Một đã tổ chức việc chi tiền hỗ trợ và bồi thường cho dự án vành đai 3 TPHCM qua địa bàn tỉnh.

Trong buổi sáng ngày hôm đó (2/6), hàng chục hộ dân đã tới Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Thủ Dầu Một để tiến hành thủ tục nhận tiền bồi thường. Các hộ dân đầu tiên đã nhận được một số tiền bồi thường từ vài tỷ đến vài chục tỷ đồng.

Cán bộ hướng dẫn người dân làm các thủ tục nhận tiền bồi thường (Ảnh: A.B.).

Tại Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Thủ Dầu Một, cán bộ đã giúp đỡ người dân thực hiện các thủ tục liên quan bằng cách hướng dẫn ký các loại giấy tờ cần thiết. Đồng thời, họ cũng hỗ trợ người dân điền thông tin tài khoản ngân hàng để nhận tiền bồi thường thông qua chuyển khoản. Tất cả các thủ tục diễn ra nhanh chóng và được sự đồng thuận của người dân.

Theo Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Thủ Dầu Một, có hơn 50 hộ dân sẽ nhận được sự hỗ trợ trong đợt đầu với tổng số tiền gần 300 tỷ đồng. Tổng số tiền đền bù và hỗ trợ cho dự án vành đai 3 TPHCM qua TP Thủ Dầu Một ước tính khoảng 850 tỷ đồng.

Advertisement
Những hộ dân đầu tiên tại Bình Dương nhận bồi thường từ vài tỷ đến vài chục tỷ đồng

Dự án vành đai 3 TPHCM là một dự án quan trọng mang ý nghĩa quốc gia, giúp kết nối các vùng và địa phương. Vì vậy, các đơn vị có liên quan của Bình Dương đã tuân thủ quy định pháp luật trong việc xây dựng đơn giá bồi thường và hỗ trợ, nhằm đảm bảo sự công bằng và phù hợp. Mục tiêu của việc này là để đạt được sự đồng thuận từ phía người dân và giúp họ sớm ổn định cuộc sống sau khi bàn giao mặt bằng.

Dự án vành đai 3 TPHCM qua địa bàn Bình Dương đòi hỏi bàn giao mặt bằng của khoảng 1.500 hộ dân, và tổng giá trị tiền bồi thường và giải phóng mặt bằng là hơn 13.000 tỷ đồng.

Ngoài TP Thủ Dầu Một, các đơn vị liên quan như TP Dĩ An và Thuận An cũng đang tích cực chi tiền bồi thường để đảm bảo việc bàn giao mặt bằng sớm, nhằm kịp thời khởi công dự án vào cuối tháng 6.

Advertisement
Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD