Connect with us

Xã hội

Cô gái kể lại giây phút mắc kẹt trong thang máy tòa nhà Keangnam

Toàn bộ tòa nhà bị cắt điện đột ngột. Bóng đèn vụt tắt, thang máy dừng di chuyển. Lúc này, trong thang chật kín người, chìm trong bóng tối

Published

on

“Đến tầng 24, toàn bộ tòa nhà bị cắt điện đột ngột. Bóng đèn vụt tắt, thang máy dừng di chuyển. Lúc này, trong thang chật kín người, chìm trong bóng tối”, chị Thu Trang, người mắc kẹt trong thang máy tòa nhà Keangnam Landmark 72 kể lại.

Chị Thu Trang (26 tuổi, người gặp sự cố trên) cho biết, vào khoảng 11h30 chị cùng hơn 10 người di chuyển từ tầng 31 của toà nhà xuống tầng 1 để thực hành buổi tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

“Đến tầng 24, toàn bộ tòa nhà bị cắt điện đột ngột. Bóng đèn vụt tắt, thang máy dừng di chuyển. Lúc này, trong thang chật kín người, chìm trong bóng tối.

Sau đó, có người gọi cho bộ phận kỹ thuật của tòa nhà nhờ trợ giúp. Phía bên kia đầu dây, thông báo về sự cố xảy ra do mất điện, mong mọi người hãy bình tĩnh để kỹ thuật xử lý”, chị Trang cho hay.

Advertisement

Theo chị Trang, khi đó quạt gió và điều hoà trong thang máy không hoạt động khiến nhiều người hoang mang và cảm thấy khó thở.

“Do vừa ở lớp kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nên trong thang máy có một chiến sĩ công an là giảng viên của lớp. Anh đã trấn an những người phía trong, đồng thời liên lạc với các đầu mối để giải quyết sự cố của tòa nhà”, chị Trang kể lại.

“Sau hơn 10 phút, hệ thống điện chưa được cấp lại, một nam thanh niên đã cạy cửa thang máy. Rất may, điểm dừng của thang khớp với lối ra của tầng 24, chứ không phải lưng chừng giữa 2 tầng nên mọi người phía trong có thể bước ra ngoài và đi bộ xuống tầng 1”, chị Trang nhớ lại.

Chị Trang cho biết thêm, sự cố mất điện xảy ra khiến nhiều thang máy bị dừng đột ngột tại các tầng 17, 18 và 24 toà nhà Keangnam. Không may mắn như thang máy của chị Trang, một thang máy khác cũng gặp sự cố ở tầng 17, nhiều người mắc kẹt phía trong phải kêu cứu, chờ cứu hộ đến giải cứu ra ngoài.

Thang máy bị dừng đột ngột ở tầng 17 tòa nhà Keangnam Landmark 72.

Lãnh đạo UBND phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) cho biết, sự cố xảy ra do phía điện lực cắt điện đột ngột. Sau khi nhận được thông tin, chính quyền đã cho công an xuống tòa nhà Keangnam kiểm tra.

Advertisement
Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD