Connect with us

Sức Khoẻ

Chó cắn vỡ xương sọ bé trai 18 tháng tuổi

Chó cắn vỡ xương sọ bé trai 18 tháng tuổi

Published

on

Theo thông tin, một bé trai ở Phú Thọ đã bị chó cắn gây ra nhiều thương tích nghiêm trọng, bao gồm lún vỡ xương sọ và chảy máu dưới màng cứng.

Bé trai được gia đình đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng sợ hãi sau khi bị chó cắn. 

Theo thông tin từ các bác sĩ tại Trung tâm cấp cứu 115, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, Phú Thọ, bé trai 18 tháng tuổi đã được nhập viện vào chiều tối ngày 5/6. Bé trai được gia đình đưa đến trong tình trạng sợ hãi. Sau khi được khám sơ bộ, các bác sĩ phát hiện nhiều vết rách và lộ xương sọ.

Kết quả của việc chụp CT cho thấy có tràn khí và chảy máu dưới màng cứng, xương sọ bị lún vỡ, không có bất thường về hạch ngoại vi, và vết thương trên vùng đỉnh đầu có kích thước khoảng 3 cm.

Các bác sĩ đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp chống sốc, giảm đau và xử lý vết thương cho bé trai, đồng thời giải thích tình trạng của bé đến gia đình. Sau đó, bé đã được tiêm phòng dại theo phác đồ. Sau cuộc họp chẩn đoán, các bác sĩ đã đồng ý thực hiện phẫu thuật để xử lý vết thương.

Vết thương bị chó cắn ở tay bệnh nhi.

Sau phẫu thuật, tình trạng của bé trai đã ổn định, bé đã tỉnh táo, chơi đùa và ngủ ngoan, các chỉ số sức khỏe trong giới hạn bình thường. Bé đã được chuyển vào khoa Chấn thương chỉnh hình để tiếp tục điều trị và theo dõi.

Gần đây, cơ sở y tế này đã ghi nhận nhiều trường hợp tai nạn do bị chó cắn xảy ra ở trẻ em, và nguyên nhân chủ yếu là sự bất cẩn của người lớn. Do đó, các bác sĩ đưa ra khuyến nghị cho người dân rằng cần giữ chó, mèo trong chuồng và rọ mõm, không để chúng tự do ra ngoài. Phụ huynh cũng nên hạn chế sự tiếp xúc gần gũi giữa trẻ em và các loài động vật nguy hiểm để tránh những tình huống không mong muốn xảy ra.

Advertisement

Bên cạnh đó, cha mẹ cần đưa con em đi tiêm phòng ngay trong vòng 24 giờ sau khi bị chó cắn. Đặc biệt, trong những trường hợp bị cắn, cần rửa kỹ vết thương trong vòng 15 phút bằng nước và xà phòng hoặc nước sạch. Sau đó, sử dụng cồn 45-70 độ hoặc cồn iot để khử trùng vùng vết cắn, giúp giảm thiểu lượng virus dại có thể có tại vết thương.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD