Notice: wp_enqueue_script was called incorrectly. Scripts and styles should not be registered or enqueued until the wp_enqueue_scripts, admin_enqueue_scripts, or login_enqueue_scripts hooks. This notice was triggered by the playerjs-js handle. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 3.3.0.) in /home/baocuchuoi.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5229
Chiêm ngưỡng khách sạn băng Ice Hotel đẹp như truyện cổ tích

Chiêm ngưỡng khách sạn băng Ice Hotel đẹp như truyện cổ tích

Nếu bạn đã quá quen thuộc với hình ảnh những khu khách sạn thông thường thì chắc chắn rằng khách sạn băng Ice Hotel sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng mới mẻ khi bạn đặt chân đến đất nước Thụy Điển. Nếu có cơ hội ghé đến Thụy Điển vào mùa đông, đừng quên ghé đến Ice Hotel!

Khách sạn băng Icehotel thứ 31 ở Lapland, Thụy Điển
Khách sạn băng Icehotel thứ 31 ở Lapland, Thụy Điển

Tọa độ của khách sạn băng Ice Hotel

Những hình ảnh đầu tiên về thiết kế mới cho khách sạn Ice Hotel thứ 31 ở Lapland, Thụy Điển đã được tiết lộ. Nhiều người còn gọi Ice Hotel với tên là Ice Hotel 365, nằm ở làng Jukkasjarvi, là một ngôi làng nhỏ có dòng xong Torne chảy qua. Năm 2019, khách sạn Ice Hotel được ghi vào kỉ gục Guiness là khách sạn băng đầu tiên và lớn nhất trên thế giới, dù chỉ nằm ở một ngôi làng nhỏ. Ice Hotel 31 mở cửa cho đến ngày 11 tháng 4 năm 2021.

Nguồn gốc của khách sạn Ice Hotel

Ice Hotel được ghi vào kỉ gục Guiness là khách sạn băng đầu tiên
Ice Hotel được ghi vào kỉ gục Guiness là khách sạn băng đầu tiên

Lịch sử hơn 30 năm

Năm 1989, chuyến du hành của các nghệ sĩ băng nước Nhật đã ngắm được khu vực bên sông Torne, tạo dựng ở đây một buổi triển lãm nghệ thuật đá. Yngve Bergqvist là người đã khởi xướng tạo nên một khách sạn băng cùng với sự kết hợp của các nghệ sĩ băng khác của Nhật Bản. Nhờ dòng sông Torne chảy qua, khi mùa đông đến băng tan thành từng tấn, thuận lợi cho việc thu hoạch và xây dựng.

Khách sạn băng Ice Hotel được tạo nên từ khoảng 5000 tấn băng và tuyết từ dòng Torne để làm toàn bộ khu phòng ốc bên trong. Những vị khách đầu tiên của Ice Hotel chính là nghệ sĩ người Pháp Jannot Derid vì tại thị trấn không có phòng nghỉ, họ đã ngủ trên những chiếc túi da tuần lộc bên trong khách sạn.

Những chiếc túi da tuần lộc dùng để giữ ấm bên trong khách sạn
Những chiếc túi da tuần lộc dùng để giữ ấm bên trong khách sạn

Kiến trúc độc đáo

Điểm độc đáo của Ice Hotel đó chính là toàn bộ đồ vật bên trong đều được làm từ băng tuyết của sông Torne, từ những bộ bàn ghế, ly cốc. Toàn bộ khách sạn với diện tích 6000m2 đều được thay đổi thiết kế qua mỗi năm, không phòng nào giống với phòng nào.

Các nghệ sĩ xây dựng lên khách sạn Ice Hotel sẽ họp đều đặn vào những dịp thường niên của năm, từ năm 1990 và duy trì cho đến hôm nay để trình ý tưởng thiết kế trước khi mùa đông đến. Trước đây, khách sạn thường kinh doanh trong vòng 4 tháng mùa đông nhưng cũng đủ thể hiện sức hút và trở thành kì quan thiên nhiên nổi bật trên thế giới, thu hút du khách từ nhiều nước trên thế giới. Vào mùa hè, băng tan và lại được chảy về dòng Torne, chính vì thế mà nhiều người còn hiểu được rằng, tên làng Jukkasjarvi trong tiếng Sami còn có nghĩa là “nơi gặp gỡ cạnh dòng nước”.

Triển lãm nghệ thuật trong khách sạn băng

Một tác phẩm độc đáo khác được trưng bày trong khuôn viên khách sạn băng
Một tác phẩm độc đáo khác được trưng bày trong khuôn viên khách sạn băng

Một triển lãm nghệ thuật băng được làm từ nước từ sông Torne được tổ chức ở khách sạn này. Có 18 dãy phòng trưng bày các tác phẩm cũng như phòng hành lễ dành cho đám cưới và các lễ kỷ niệm khác. Sáu phòng tranh khác sẽ sẵn sàng và được giới thiệu vào ngày 21 tháng 12. Một sáng kiến ​​mới trong năm nay là tất cả các phòng nghệ thuật được trang bị mã QR. Khách hàng dùng thiết bị thông minh quét mã để nghe hướng dẫn bằng âm thanh kể câu chuyện về từng dự án nghệ thuật.

Căn phòng Toybox
Căn phòng Toybox

Bạn có thể bước vào khu rừng đóng băng trong Sảnh lễ “Skogen”. Bước vào thế giới đầy đồ chơi trong suite “Toybox” và khám phá phòng xông hơi khô lạnh nhất thế giới.

Đối với những người không thể đi du lịch trực tiếp, Ice Hotel đã tạo Trải nghiệm thực tế tăng cường trên Instagram. Malin Franck, Giám đốc điều hành của khách sạn cho biết: “Chúng tôi biết rằng nhiều người đang khao khát được đi du lịch và chúng tôi muốn làm cho khách sạn có thể tiếp cận được với nhiều người hơn. Vì vậy, chúng tôi nảy ra ý tưởng tạo ra một chuyến đi ảo với sự hỗ trợ của công nghệ AR”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *