Connect with us

Xã hội

Cháy lớn tại nhà máy lọc dầu ở Nga

Đám cháy lớn bùng lên tại nhà máy lọc dầu Afipsky ở tây nam nước Nga, nghi do bị tập kích bằng máy bay không người lái.

Published

on

Đám cháy lớn bùng lên tại nhà máy lọc dầu Afipsky ở tây nam nước Nga, nghi do bị tập kích bằng máy bay không người lái.

Cháy lớn tại nhà máy lọc dầu ở Nga nghi do bị UAV tập kích

Ngày 31/6, Thống đốc Veniamin Kondratyev đã thông báo về một vụ cháy xảy ra tại một bể chứa dầu trong một nhà máy lọc dầu ở vùng Krasnodar, miền nam của Nga. Ông cho biết nguyên nhân của vụ hỏa hoạn có thể do một chiếc máy bay không người lái (UAV) rơi xuống khu vực của nhà máy.

“Đám cháy đã nổ ra tại nhà máy lọc dầu Afipsky. Cụ thể, nhà máy chưng cất dầu mazut đã bị ảnh hưởng và phát cháy. Thống đốc Veniamin Kondratyev đã thông báo qua kênh Telegram rằng cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) được cho là nguyên nhân gây ra vụ cháy”.

Theo Thống đốc Veniamin Kondratyev, đội cứu hỏa đã nhanh chóng phong tỏa khu vực cháy trên diện tích 100 m2.

Nhà máy lọc dầu Afipsky được đặt không xa cảng Novorossiisk, tại khu vực biển Đen. Cảng Novorossiysk đã từng là trụ sở của Hạm đội biển Đen của Nga.

Advertisement

Trong những tuần gần đây, đã có nhiều báo cáo về các cuộc tấn công nhằm vào hệ thống đường sắt và nhà máy lọc dầu trên lãnh thổ Nga.

Nhiều vụ cháy nhà máy lọc dầu được ghi nhận ở Nga thời gian gần đây

Vào ngày 28/5, một đám cháy quy mô lớn đã xảy ra tại nhà máy lọc dầu Ilsky, cách Novorossiysk khoảng 55 km về phía đông bắc. Các quan chức địa phương đã xác nhận rằng vụ cháy là kết quả của một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV).

Các cuộc tấn công bằng UAV cũng đã được báo cáo xảy ra tại một số khu vực khác của Nga vào ngày 27/5, trong đó có cơ sở dầu mỏ của nhà máy lọc dầu Druzhba ở vùng Tver của Nga.

Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công này. Moskvae đã nhiều lần cáo buộc Kiev tổ chức các cuộc tấn công bằng UAV vào lãnh thổ Nga, nhằm vào cả cơ sở hạ tầng dân sự và quân sự. Tuy nhiên, Ukraine không chấp nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công ở Nga hoặc trong các khu vực do Nga kiểm soát ở Ukraine.

Advertisement
Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD