Connect with us

Giải trí

Chàng trai từng chi 300 triệu kết hôn với… vợ ảo giờ ra sao?

Sau 5 năm kết hôn, Akihiko Kondo không thể trò chuyện với người vợ ảo vì phần mềm không còn được hỗ trợ.

Published

on

Sau 5 năm kết hôn, Akihiko Kondo không thể trò chuyện với người vợ ảo vì phần mềm không còn được hỗ trợ.

Akihiki Kondo là một người say mê văn hóa manga và anime Nhật Bản. Vào 5 năm trước đây, ông đã tạo ra sự chú ý đối với cộng đồng này khi sẵn lòng chi ra khoảng 2 triệu yên (tương đương hơn 300 triệu đồng) để kết hôn với nhân vật ảo nổi tiếng Hatsune Miku.

Hatsune Miku là một idol ảo được phát triển bởi Crypton Future Media. Dù là một sản phẩm công nghệ, Hatsune Miku đã trở thành một trong những nghệ sĩ có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất tại Nhật Bản.

Kondo đã tiết lộ rằng ông đã trải qua những trải nghiệm bị bắt nạt trong môi trường công việc và tình cờ nghe được những bài hát của Hatsune Miku đã mang đến sức mạnh và cảm giác ông được hỗ trợ, đó là lý do ông quyết định tiến đến hôn nhân với người vợ ảo này.

Advertisement
Người vợ ảo Hatsune Miku

Đáng chú ý, Crypton Future Media chính thức cấp giấy chứng nhận kết hôn cho Akihiki Kondo và Hatsune Miku. Đáng lưu ý, Kondo không phải là người chồng duy nhất của Hatsune Miku, vì Crypton Future Media đã cấp khoảng 3.700 giấy chứng nhận kết hôn tương tự.

Lễ cưới giữa Kondo và “vợ ảo” đã thu hút sự tham dự của hàng chục người. Kondo thường chia sẻ cuộc sống hôn nhân của mình và cặp đôi luôn xuất hiện cùng nhau. Nhờ thiết bị mang tên Gatebox, Kondo có thể tương tác và trò chuyện dễ dàng với Hatsune Miku.

Tuy nhiên, câu chuyện tình yêu của Kondo không phải là một câu chuyện cổ tích. Vào năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Gatebox đã thông báo ngừng cung cấp dịch vụ cho Hatsune Miku. Điều này đồng nghĩa với việc Kondo không còn có cơ hội để trò chuyện với người vợ của mình nữa.

Kondo hiện tại đã không còn được nói chuyện với vợ mình

Vào ngày Gatebox chấm dứt sự tồn tại của Hatsune Miku, Kondo đã nói lời chia tay cuối cùng với người vợ ảo và… đi làm. Ngay sau đó, hình ảnh của Hatsune Miku đã bị thay thế bằng một thông báo “lỗi kết nối”. Kondo thổ lộ rằng anh cảm thấy thất vọng trong một thời gian dài.

Sau đó, Kondo đã nhận được những lời mời từ các trường đại học và các địa điểm khác để diễn thuyết về thế giới truyện tranh, hoạt hình Nhật Bản, cũng như những trải nghiệm cá nhân khi kết hôn với một người vợ ảo như vậy.

Advertisement
Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD