Connect with us

Thủ thuật

Canva là gì? Hướng dẫn sử dụng Canva cơ bản nhất cho người mới

Bạn muốn thiết kế hình ảnh đơn giản và nhanh chóng nhưng không biết sử dụng công cụ nào. Canva chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đây là một công cụ thiết kế đơn giản và dễ sử dụng cho dù bạn không giỏi về thiết kế.

Published

on

Bạn muốn thiết kế hình ảnh đơn giản và nhanh chóng nhưng không biết sử dụng công cụ nào. Canva chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đây là một công cụ thiết kế đơn giản và dễ sử dụng cho dù bạn không giỏi về thiết kế.

Hướng dẫn sử dụng Canva cơ bản nhất cho người mới

Canva là gì?

Canva là một ứng dụng thiết kế trực tuyến miễn phí được sáng lập bởi Melanie Perkins, một người đến từ Úc, vào năm 2013. Với Canva, người dùng có thể truy cập từ cả máy tính và điện thoại di động, mang lại sự tiện lợi tối đa. Công cụ này cho phép người dùng dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh và video thông qua các công cụ đơn giản, giúp quá trình thiết kế trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Ngoài ra, Canva còn sở hữu một kho tàng mẫu có sẵn (template) vô cùng đa dạng và phong phú, đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế của người dùng. Điều này rất hữu ích đối với những người không có kỹ năng thiết kế chuyên nghiệp, vì họ có thể dễ dàng sử dụng các mẫu có sẵn một cách thuận tiện.

Đặc biệt, Canva cung cấp tính năng lưu tự động và lưu trữ các thiết kế trước đó của bạn. Điều này cho phép bạn xem lại và truy cập vào những mẫu đã thiết kế trước đó một cách tiện lợi.

Canva Pro là gì? Bạn sẽ được gì khi sử dụng Canva Pro

Canva Pro là phiên bản trả phí của công cụ thiết kế Canva. Khi nâng cấp lên phiên bản này, người dùng sẽ có quyền truy cập vào các tính năng đặc biệt và tiện ích cao cấp. Với Canva Pro, bạn có thể loại bỏ nền hình ảnh, thay đổi kích thước bản thiết kế và truy cập vào hơn 420.000 mẫu có sẵn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải thêm các phông chữ khác nhau để tạo ra những thiết kế độc đáo.

Đặc biệt, Canva Pro cung cấp một thời gian dùng thử miễn phí trong 30 ngày cho người dùng trước khi quyết định mua phiên bản này.

Advertisement

Các tính năng nổi trội của Canva

  • Các mẫu thiết kế đa dạng có sẵn trên Canva giúp quá trình thiết kế trở nên nhanh chóng hơn. Bạn có thể tạo hình ảnh, thư mời, video, gif, bài thuyết trình và nhiều loại thiết kế khác trên nền tảng Canva.
  • Canva cung cấp hơn 100 loại thiết kế khác nhau, bao gồm mẫu thiết kế cho mạng xã hội, cá nhân, doanh nghiệp, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác.
  • Ngoài ra, Canva cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ đám mây cho người dùng phiên bản miễn phí và 100GB cho người dùng phiên bản Canva Pro.
  • Người dùng cũng có thể chia sẻ thiết kế của mình với bạn bè để xem và chỉnh sửa. Đồng thời, bạn cũng có thể chia sẻ thiết kế lên các mạng xã hội như Facebook, Instagram và các nền tảng khác.

Hướng dẫn sử dụng Canva để thiết kế hình ảnh trên máy tính:

Bước 1: Truy cập vào trang web Canva tại địa chỉ https://www.canva.com/ và nhấp vào “Đăng nhập”.

Bước 2: Nếu bạn đã có tài khoản Canva, hãy nhập thông tin đăng nhập của bạn và nhấp vào “Đăng nhập”. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy nhấp vào “Đăng ký” để tạo một tài khoản mới. Trong bài viết này, mình sẽ chọn “Đăng nhập bằng Google”.

Bước 3: Tiếp theo, chọn tài khoản Google mà bạn muốn đăng nhập để sử dụng công cụ Canva.

Bước 4: Để lựa chọn mẫu thiết kể cho bài đăng Facebook, bạn nhấn “Mẫu” và sau đó click vào mục “Bài đăng Facebook” như hình dưới đây.

Bước 5: Khi bạn chọn một mẫu bài đăng Facebook, Canva sẽ hiển thị cho bạn giao diện chỉnh sửa. Ở đây, bạn có thể tùy chỉnh nội dung, font chữ, màu sắc và hình ảnh theo ý muốn.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí của Canva, bạn chỉ có thể sử dụng những mẫu miễn phí có sẵn. Tuy nhiên, khi bạn nâng cấp lên phiên bản Canva Pro, bạn sẽ có quyền truy cập vào toàn bộ thư viện mẫu, bao gồm cả mẫu trả phí và miễn phí.

Bạn cũng có thể tự tạo thiết kế riêng cho mình bằng cách chọn mục “Tạo Bài đăng Facebook trống”.

Bước 6: Sau khi chọn mẫu xong, bạn nhấn “Tuỳ chỉnh mẫu này” để bắt đầu thiết kế.

Bước 7: Đây là giao diện website của công cụ Canva. Những công cụ để sử dụng thiết kế như:

  • Thành phần: cung cấp cho bạn những thành phần như khung, đường nét,… và còn có thể tìm kiếm theo từ khoá mà bạn mong muốn.
  • Nội dung: bạn có thể tải những hình ảnh, video,… từ máy tính.
  • Văn bản: cung cấp đa dạng các loại font chữ.
  • Thêm: cung cấp thêm cho bạn những công cụ khác như hình ảnh, kiểu màu, nền,…

Bước 8: Để tải thiết kế về máy tính, bạn nhấn vào biểu tượng tải xuống như hình dưới đây, sau đó chọn loại tệp (PNG, JPG, PDF, Video MP4, GIF) và nhấn “Tải xuống”.

Bước 9: Để chia sẻ thiết kế lên mạng xã hội, nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm và chọn kênh mà bạn muốn chia sẻ.

Cách sử dụng Canva trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải ứng dụng Canva về điện thoại tại đây. Sau đó, chọn “Mở” để sử dụng ứng dụng. Bạn đăng nhập bằng tài khoản Google của mình.

Bước 2: Màn hình chính của ứng dụng sẽ hiện lên những mẫu thiết kế có sẵn, bạn chọn mẫu thiết kế theo nhu cầu của mình.

Bước 3: Đây là giao diện thiết kế của Canva trên điện thoại, nhấn chọn biểu tượng dấu cộng như hình dưới đây để lựa chọn sử dụng các công cụ thiết kế như Thành phần, Nội dung, Văn bản,…

Bước 4: Để lưu hình ảnh về điện thoại, bạn nhấn vào biểu tượng xuất ảnh như hình dưới đây, sau đó chọn “Lưu dưới dạng…”.

Bước 5: Tiếp đến, bạn chọn loại tệp và nhấn “Tải xuống” là đã tải hình ảnh đã thiết kế về điện thoại thành công.

Bước 6: Để chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội, bạn chọn biểu tượng xuất ảnh như hình dưới và chọn mạng xã hội mà bạn muốn chia sẻ.

Bước 7: Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng nhân bản như hình dưới đây để tuỳ chỉnh về hình ảnh như nhân bản, thêm trang, xoá trang,…

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách sử dụng công cụ Canva để thiết kế hình ảnh, video một cách cơ bản và dễ dàng nhất. Chúc bạn thành công.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD