Connect with us

Tin nóng

Cảnh sát khám xét hàng loạt phòng khám ở Đồng Nai

Cảnh sát kinh tế, hình sự, cơ động… đồng loạt khám xét nhiều phòng khám y tế ở Biên Hòa – nghi bán giấy xác nhận bệnh, trục lợi bảo hiểm.

Published

on

Cảnh sát kinh tế, hình sự, cơ động… đồng loạt khám xét nhiều phòng khám y tế ở Biên Hòa – nghi bán giấy xác nhận bệnh, trục lợi bảo hiểm.

Vào sáng ngày 29/5, Công an TP Biên Hòa phối hợp với Văn phòng Kiểm sát khám xét Phòng khám đa khoa Tân Long đặt tại phường Long Bình Tân. Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra giấy tờ, hồ sơ, máy tính và tiến hành làm việc với nhiều nhân viên tại địa điểm này.

Đồng thời, nhiều tổ công tác khác cũng thực hiện việc phong tỏa và kiểm tra các phòng khám Tam Đức, Mỹ Đức, Long Bình Tân, Tân Long… Đến giữa trưa, cảnh sát đã thu giữ nhiều hồ sơ và đưa về trụ sở để tiếp tục điều tra.

Cảnh sát khám xét phòng khám Tân Long trưa 29/5

Theo lãnh đạo Công an TP Biên Hòa, một số nhân viên y tế tại các phòng khám này đã bị tạm giữ. Việc tiến hành khám xét là phần của quá trình điều tra các hành vi vi phạm trong các phòng khám, liên quan đến việc lợi dụng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế.

Trong thời gian gần đây, có nhiều công nhân đã mua “giấy xác nhận bệnh” từ các phòng khám này để làm hồ sơ nộp cho công ty. Sau đó, doanh nghiệp sẽ lập danh sách công nhân bị bệnh và gửi cho bảo hiểm xã hội để được hưởng 75% lương trong trường hợp nghỉ bệnh thông thường.

Advertisement

Ngoài ra, cảnh sát đang điều tra vụ việc một số chủ các phòng khám có hành vi sử dụng hồ sơ giả của bệnh nhân để lợi dụng bảo hiểm y tế.

Công an niêm phong, thu giữ nhiều tài liệu của một phòng khám ở phường Tân Hiệp, Biên Hòa, trưa 30/5

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD