Connect with us

Du Lịch

Cận cảnh khán đài, trận địa pháo hoa quốc tế Đà Nẵng trước giờ khai mạc

Hàng trăm công nhân, kỹ thuật viên đang gấp rút hoàn tất những công đoạn cuối cùng để sẵn sàng cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2023.

Published

on

Hàng trăm công nhân, kỹ thuật viên đang gấp rút hoàn tất những công đoạn cuối cùng để sẵn sàng cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2023.

Cận cảnh khán đài, trận địa pháo hoa quốc tế Đà Nẵng trước giờ khai mạc

Vào ngày 29/5, hàng trăm công nhân, nhân viên kỹ thuật và chuyên gia đang nỗ lực hoàn thiện các nhiệm vụ để chuẩn bị cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế (DIFF) 2023 sắp diễn ra tại Đà Nẵng vào tối ngày 2/6.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện tại công việc thi công sân khấu trên bờ đông sông Hàn – phía đường Trần Hưng Đạo đã hoàn thành khoảng 98%.

Theo Ban tổ chức, sân khấu này có diện tích rộng 1.050 m2, dài 62 m và rộng 22 m. “Sân khấu của Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2023 được thiết kế theo phong cách hiện đại và sang trọng, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của thành phố Đà Nẵng về ban đêm trên sông Hàn. Trung tâm của sân khấu là một con dấu địa điểm, mang ý nghĩa truyền tải thông điệp rằng Đà Nẵng là điểm gặp gỡ và kết nối toàn cầu, thể hiện sức sống và tinh thần đoàn kết của năm châu lục, vượt qua những khó khăn và thử thách sau đại dịch”, chia sẻ ông Trần Xuân Hưng, đội trưởng phụ trách thi công sân khấu pháo hoa.

Đến thời điểm hiện tại, tất cả các hạng mục của sân khấu đã hoàn thành, chỉ còn việc điều chỉnh và hoàn thiện mặt thẩm mỹ để sẵn sàng cho màn “tái xuất” sau 3 năm tạm ngừng do đại dịch Covid-19.

Khu vực khán đài đã hoàn thiện hơn 99%.

Khán đài của năm nay có quy mô lớn hơn 5.000 chỗ ngồi, được chia thành 3 phân khu và 8 khu vực, với tổng diện tích khoảng 9.500 m2.

Tất cả các khán đài đều hướng về sông Hàn, cho phép khán giả có thể thoải mái tận hưởng một cách đầy đủ những màn trình diễn pháo hoa tuyệt vời và đẹp mắt.

Đối diện với sân khấu và khán đài là trận địa pháo hoa đang được hoàn thành một cách gấp rút.

Khu vực trận địa pháo hoa được thiết lập tại cảng sông Hàn, trên đường Bạch Đằng, thuộc quận Hải Châu. Hiện tại, các đội Việt Nam và Phần Lan đang sắp xếp các loại pháo hoa để chuẩn bị cho một đêm trình diễn ấn tượng, mang lại niềm vui cho người dân và du khách.

Trận địa pháo của hai đội đã được sắp xếp cạnh nhau, với mỗi đội có một khu vực dài khoảng 100m. Các đội sẽ tận dụng tối đa diện tích này để sắp xếp các loại pháo hoa phục vụ cho kế hoạch trình diễn của mình.

Mỗi ống pháo hoa đều được đánh dấu bằng một ký hiệu riêng để dễ dàng nhận diện.

Bởi vì trong những ngày gần đây tại Đà Nẵng có mưa đôi khi, để đảm bảo an toàn, tất cả các ống pháo hoa sẽ được che phủ kín bằng lớp bạt ở phía trên để tránh bị ẩm ướt.

Lễ hội pháo hoa quốc tế (DIFF) 2023 sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 2/6 đến ngày 8/7. Có tổng cộng 5 đêm trình diễn với chủ đề riêng biệt cho mỗi đêm, bao gồm:

  1. Đêm Hòa bình cho nhân loại (2/6)
  2. Đêm Tình yêu không biên giới (10/6)
  3. Đêm Chinh phục những giấc mơ (17/6)
  4. Đêm Vũ điệu của thiên nhiên (24/6)
  5. Đêm Thế giới không khoảng cách (8/7)

Đêm khai mạc sẽ diễn ra vào tối ngày 2/6, với màn thi đấu mở màn giữa hai đội Việt Nam và Phần Lan.

Các công đoạn cuối cùng đang được hoàn thiện để sẵn sàng cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2023 trước thời điểm “khai hỏa”.

Ông Stuart Nelson Bensley, Giám đốc kỹ thuật của Công ty tư vấn tổ chức pháo hoa toàn cầu Global 2000, đã thông báo rằng DIFF 2023 sẽ có sự tham gia của tám đội pháo hoa, bao gồm Anh, Ý, Ba Lan, Pháp, Úc, Canada, Phần Lan và đội chủ nhà Việt Nam. Với chủ đề “Thế giới không còn khoảng cách”, lễ hội năm nay nhằm vinh danh sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch trên toàn cầu sau đại dịch. Mỗi đội sẽ có 20 phút biểu diễn, hứa hẹn mang lại một buổi tiệc ánh sáng đặc biệt cho du khách khi ghé thăm Đà Nẵng.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD