Connect with us

Khoa Học - Công Nghệ

Cách cài Dynamic Island trên Windows bằng XWidget

Cách cài Dynamic Island trên Windows bằng XWidget

Published

on

Hướng dẫn cài Dynamic Island trên Windows như iPhone 14. Dynamic Island là một vùng hình viên thuốc nằm ở chính giữa và trên đầu điện của điện thoại iPhone 14. Từ khi ra mắt các người dùng của thiết bị khác luôn mong muốn có được Dynamic Island để trang trí cho đẹp vào bổ sung thêm tính năng. Mình có hướng dẫn cách cài Dynamic Island trên Android. Hôm nay mình sẽ chỉ bạn cách thêm Dynamic Island vào Windows bao đẹp cực đẹp, không khác gì iPhone.

Dùng Desktop Dynamic Island để cài Dynamic Island lên Windows

Tác giả lấy cảm hứng từ Dynamic Island trên iPhone 14 và đưa tính năng này lên Windows. Bạn sẽ có

Hình ảnh động thú vị

6 chế độ để lựa chọn

Advertisement

Phông chữ và đồ họa gốc được làm thủ công từ ảnh chụp màn hình iPhone

Trên Dynamic Insland bạn sẽ tinh chỉnh các tính năng gồm:

Ngày giờ

Nhấp vào biểu tượng “Lịch” để hiển thị / ẩn bảng lịch.

Sử dụng con lăn chuột để thay đổi tháng.

Bấm vào Tháng để xem ngày Hôm nay.

Advertisement

Thời tiết

Nhấp vào biểu tượng thời tiết để hiển thị / ẩn bảng thời tiết / dự báo.

PIN:

Xem trạng thái sạc pin của Laptop

Trình nghe nhạc

Trên trình phát mini, nhấp vào Bộ chỉnh âm để mở trình phát mở rộng. Trên trình phát mở rộng, nhấp vào Bộ chỉnh âm để quay lại trình phát nhỏ.

Shutdown

Bạn có thể chỉnh sửa trang hồ sơ của riêng mình bằng cách tạo hình ảnh .PNG và thay thế “face.png” trong thư mục của tiện ích con.

Cách cài Dynamic Island trên Windows

Để đưa tính năng Dynamic Island trên Windows chúng ta cần phần mềm hỗ trợ xwidget và giao diện Desktop Dynamic Island for XWidget. Thật may mắn vì tác giả của 2 bộ công cụ này đều miễn phí cho người dùng. Bạn chỉ cần cài đặt và tinh chỉnh một số giao diện là có được Dynamic Island và các tính năng khác như lịch, xem CPU, RAM, thời tiết trên Desktop. Bạn thực hiện như sau:

Advertisement

Trước tiên bạn tải công cụ giúp Mod Skin Desktop có tên xwidget. Tiếp theo bạn tải bộ giao diện Desktop Dynamic Island. Mình có gom 2 công cụ lại vào 1 trong link tải dưới đây:

Sau bạn bạn tiến hành giải nén và cài file xwidget_setup.exe.

Sau khi cài xong, trong khung tìm kiếm của phần mềm bạn hãy tìm cụm từ “Desktop Dynamic Island”. Hiện nay thì giao diện này nằm ở đầu trang luôn, vì đang HOT do nhiều người tìm kiếm

Ở giao diện tiếp theo, sau khi đọc mô tả của skin, bạn kéo xuống gần giữa trang sẽ thấy nút Download Now, nhấn vào để tải tính năng Dynamic Island trên Windows về máy tính. Khi tải xong, phần mềm sẽ tự cài đặt cho bạn. Lúc này trên màn hình Desktop sẽ xuất hiện 4 biểu tượng, tương ứng 4 tính năng sẽ được hiển thị.

Bây giờ bạn có thể Click vào từng biểu tượng để cho hiển thị thông tin bạn thích. Nếu không thích bạn có thể nhấn Close để tắt.

Đối với biểu tượng viên thuốc Dynamic Island, bạn có rất nhiều lựa chọn để hiển thị. Sau khi chọn xong, bạn nhấn click chuột vào hình viên thuốc để xem thông tin chi tiết. Ví dụ ngày, giờ hoặc tình trạng sạc pin.

Ngoài ra bạn có thể chỉnh độ mờ, sáng, kích thước hoặc khóa vị trí của Dynamic Isalnd trên Desktop Windows bằng cách click chuột phải chọn -> Windows -> Chọn các tính năng cần chỉnh để biểu tượng viên thuốc phù hợp với nhu cầu của bạn.

Như vậy là bạn đã cài và chỉnh xong Dynamic Island trên Windows thành công, người ngoài nhìn vào cứ tưởng bạn đang xài máy tính iphone 14 đấy :)))

Advertisement

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD