Notice: wp_enqueue_script was called incorrectly. Scripts and styles should not be registered or enqueued until the wp_enqueue_scripts, admin_enqueue_scripts, or login_enqueue_scripts hooks. This notice was triggered by the playerjs-js handle. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 3.3.0.) in /home/baocuchuoi.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5229
Các món tráng miệng Giáng sinh truyền thống từ khắp nơi trên thế giới

Các món tráng miệng Giáng sinh truyền thống từ khắp nơi trên thế giới

Mùa Giáng sinh gắn bó mật thiết với nhiều món tráng miệng được yêu thích trên toàn thế giới. Dưới đây là các món tráng miệng Giáng sinh truyền thống trên thế giới.

Bibingka, Philippines

Bibingka   theo truyền thống được thưởng thức vào buổi sáng Giáng sinh ở Philippines
Bibingka theo truyền thống được thưởng thức vào buổi sáng Giáng sinh ở Philippines

Bibingka là một loại bánh gạo nếp ngọt thường được ăn vào mùa Giáng sinh, bắt đầu vào tháng 9 ở Philippines. Theo truyền thống, bột được đổ vào một đĩa đất nung lót lá chuối và hấp trong lò đất sét với than ở trên và dưới.

Những chiếc bánh nếp ban đầu được dùng để cúng các vị thần hoặc dùng làm quà biếu cho các vị khách quý. Ngày nay, bibingka vẫn là một thú vui đặc biệt của người Philippines.

Buñuelos, Mexico

Vẻ ngoài và công thức nấu ăn của Buñuelos khác nhau giữa các bang ở Mexico
Vẻ ngoài và công thức nấu ăn của Buñuelos khác nhau giữa các bang ở Mexico

Những chiếc bánh giòn và ngọt này là món ăn được yêu thích ở Mexico trong kỳ nghỉ lễ. Được làm bằng bột chiên xù, buñuelos. Sau đó bánh được rắc đường hoặc ngâm trong xi-rô piloncillo (làm từ đường mía).

Ở Veracruz, chúng có các hương vị khác nhau, chẳng hạn như khoai lang, bí đỏ hoặc hạnh nhân. Ở các nước Mỹ Latinh khác, chẳng hạn như Colombia, buñuelos có hình quả bóng và chứa đầy pho mát.

Kahk, Ai Cập

Món tráng miệng Giáng sinh cổ xưa đến từ Ai Cập
Món tráng miệng Giáng sinh cổ xưa đến từ Ai Cập

Ở Ai Cập , việc làm kahk (có nghĩa là bánh quy) cũng cổ xưa như các pharaoh. Trên thực tế, các hình vẽ mô tả phụ nữ làm kakh đã được tìm thấy khắc trên tường của các ngôi đền pharaonic ở Thebes và Memphis cổ đại. Trong thời cổ đại, kakh thường được nhồi với chà là và sung.

Ngày nay, những chiếc bánh quy được làm với nhiều loại nhân – quả chà là, quả hồ trăn, quả óc chó – hoặc gia vị với quế, đinh hương và gừng, và đôi khi còn có hạt thì là, hạt hồi. Những người theo đạo thiên chúa Coptic thường mang theo một hộp kakh như một món quà khi đến thăm bạn bè và gia đình vào dịp Giáng sinh.

Bánh quy hoa hồng, Ấn Độ

Những chiếc bánh quy Giáng sinh xinh đẹp và truyền thống này có nguồn gốc từ Ấn Độ
Những chiếc bánh quy Giáng sinh xinh đẹp và truyền thống này có nguồn gốc từ Ấn Độ

Món ngon truyền thống này đặc biệt phổ biến vào dịp lễ Giáng sinh ở bang Goa, Ấn Độ. Được biết đến trong tiếng Bồ Đào Nha là rose de coque, bánh quy hoa hồng không thực sự là bánh quy mà là bột chiên xù với bạch đậu khấu và vani.

Hình hoa hồng được thực hiện bằng khuôn gang có thiết kế tròn, giống như bông hoa. Sau khi chiên, bánh quy hoa hồng có thể được nhúng vào hoặc rắc đường đóng băng.

Bánh pudding Malva, Nam Phi

Bánh pudding malva
Bánh pudding malva

Malva pudding, hay malvapoeding trong tiếng Afrikaans, là một loại bánh ngọt và đậm đà bắt nguồn từ Nam Phi. Còn được gọi là lekker (có nghĩa là bánh pudding ngon), món tráng miệng Giáng sinh truyền thống này được tất cả người dân Nam Phi yêu thích.

Nó được chế biến với mứt mơ và một chút mạch nha hoặc giấm balsamic, giúp món tráng miệng có kết cấu caramen. Sau khi nướng, bánh sẽ được rưới nước sốt kem khi còn nóng. Bánh sẽ hấp thụ nước sốt trong khi nguội, biến thành một loại bánh pudding dính. Đây là món tráng miệng phổ biến nhất ở Cape Town.

Stollen, Đức

Stollen là món tráng miệng Giáng sinh truyền thống ở Đức
Stollen là món tráng miệng Giáng sinh truyền thống ở Đức

Là một biểu tượng thực sự của Đức, loại bánh mì hạt và trái cây này được phủ một lớp đường đóng băng có nguồn gốc ở Dresden. Vào thời Trung cổ, stollen là một loại bánh mì cứng làm từ yến mạch, bột mì và nước.

Theo thời gian, giáo hoàng đã ban hành một kỳ hạn đặc biệt cho phép các thợ làm bánh sử dụng bơ và các nguyên liệu phong phú khác như nho khô, bánh hạnh nhân, và kẹo vỏ cam để làm bánh mì vào dịp Giáng sinh. Chiếc bánh lớn nhất được làm vào năm 1730, nặng 1,8 tấn.

Beigli, Hungary

Có nhiều phiên bản beigli được phục vụ trên khắp Trung Âu vào dịp Giáng sinh
Có nhiều phiên bản beigli được phục vụ trên khắp Trung Âu vào dịp Giáng sinh

Món bánh ngọt hình cuộn với nhân quả óc chó này là một món đồ trang trí cho Giáng sinh ở Hungary. Ý nghĩa tượng trưng của beigli: quả óc chó cung cấp sự bảo vệ chống lại bùa phép hoặc lời nguyền.

Một điều đặc biệt nữa là nhân bánh beigli có thể thay bằng hạt anh túc với ý nghĩa là thịnh vượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *