Connect with us

Khoa Học - Công Nghệ

Bối rối vì tính năng điểm danh của Messenger

Nhận được thông báo “điểm danh” trên Messenger, Linh không hiểu mục đích là gì khi ứng dụng yêu cầu anh chụp ảnh bằng cả hai camera.

Published

on

Nhận được thông báo “điểm danh” trên Messenger, Linh không hiểu mục đích là gì khi ứng dụng yêu cầu anh chụp ảnh bằng cả hai camera.

Mỗi lần tôi muốn gửi một bức ảnh nhanh, tôi lại vô tình nhấn vào chức năng điểm danh”, Linh chia sẻ và tiết lộ rằng anh đang phải làm quen với “những thay đổi nhỏ nhưng khó chịu” trên ứng dụng Messenger. Không chỉ vô tình nhấn sai, Linh cũng đã nhận được nhiều lời đề nghị “điểm danh” từ bạn bè trên ứng dụng chat. “Tôi nghĩ rằng họ cũng đã nhấn nhầm nên không trả lời”, Linh nói.

Thông báo điểm danh xuất hiện trong một nhóm chat Messenger

“Điểm danh”, hay còn được gọi là Roll Call, đã được Meta triển khai trên ứng dụng Messenger cho người dùng tại Việt Nam trong vài ngày gần đây. Khi người dùng bấm vào nút gửi ảnh hoặc video cho bạn bè, họ sẽ thấy “điểm danh” xuất hiện lên đầu của album, nơi trước đây chứa ảnh chụp gần đây nhất.

Khi nhấp vào nút “điểm danh”, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng gửi một bức ảnh hoặc video mới chụp trong vòng 24 giờ tới bạn bè hoặc nhóm trò chuyện, kèm theo thông điệp như: “Bạn đang làm gì vậy?”. Người nhận sẽ nhận được thông báo điểm danh và được cung cấp năm phút để phản hồi. Nếu không có ai đáp lại, yêu cầu điểm danh sẽ biến mất. Nếu được chọn để trả lời, ứng dụng sẽ tức thì kích hoạt cả camera trước và camera sau để ghi lại hình ảnh, hoặc người dùng cũng có thể chọn ảnh có sẵn từ album của mình.

Theo Meta, tính năng này nhằm giúp người dùng chia sẻ một cách chân thực nhất về những gì họ đang làm tới bạn bè của mình. Chỉ những người được mời điểm danh mới có thể thấy được phản hồi của nhau. Tương tự như tính năng Story, những bức ảnh này cũng sẽ tự động biến mất sau 24 giờ.

Advertisement

Tuy nhiên, cách thiết kế và mục đích sử dụng của tính năng này vẫn còn mơ hồ, khiến nhiều người cảm thấy tính năng không có tác dụng thực tế, thậm chí gây khó chịu. “Mình không hiểu tại sao lại cần một nút điểm danh giữa hai người, trong khi chỉ cần gửi tin nhắn hỏi họ đang làm gì”, Tuấn Anh (Hà Nội) đã đưa ra đánh giá của mình.

Với thói quen chụp ảnh và gửi qua Messenger, anh chia sẻ rằng dễ dàng nhầm lẫn nếu không chú ý kỹ trước khi gửi. Ngoài ra, việc kích hoạt cùng lúc cả hai camera cũng khiến người dùng lo ngại về việc xâm phạm quyền riêng tư. “Hy vọng đây chỉ là một thử nghiệm và sớm được loại bỏ hoặc cho người dùng lựa chọn tắt tính năng này”, Tuấn Anh chia sẻ.

“Điểm danh” được cho là một bản sao từ ứng dụng nổi tiếng BeReal, ra mắt vào giữa năm ngoái. Trước tình trạng người dùng thường chỉnh sửa quá nhiều ảnh trước khi chia sẻ, BeReal đã kêu gọi mọi người “dừng sống ảo” và khuyến khích chụp và chia sẻ ảnh thời gian thực từ camera mà không sử dụng các hiệu ứng chỉnh sửa, nhằm tạo ra trải nghiệm chân thực hơn. “Điểm danh” được Meta thử nghiệm từ tháng 2 tại một số quốc gia và dự kiến có thể trở thành một tính năng có phí.

Trong thời gian gần đây, Meta đã liên tục giới thiệu những tính năng gây khó chịu tại Việt Nam, như việc đề cập đến tất cả thành viên trong nhóm hoặc “nhấn mạnh” một bình luận cụ thể.

Advertisement
Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD