Notice: wp_enqueue_script was called incorrectly. Scripts and styles should not be registered or enqueued until the wp_enqueue_scripts, admin_enqueue_scripts, or login_enqueue_scripts hooks. This notice was triggered by the playerjs-js handle. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 3.3.0.) in /home/baocuchuoi.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5229
Bị bọ ve cắn, nữ sinh Mỹ đòi trường bồi thường 175.000 USD

Bị bọ ve cắn, nữ sinh Mỹ đòi trường bồi thường 175.000 USD

Nữ sinh ĐH bang Oklahoma (Mỹ) cho biết bị bọ ve cắn nhiều lần khi sống trong ký túc xá. Cô yêu cầu trường bồi thường tổn thất sức khỏe và tinh thần.

ĐH bang Oklahoma đối mặt với đơn kiện từ sinh viên vì vấn đề bọ ve trong ký túc xá
ĐH bang Oklahoma đối mặt với đơn kiện từ sinh viên vì vấn đề bọ ve trong ký túc xá

Đơn kiện được gửi đi vào tháng 8/2019. Theo đó, nữ sinh sống trong ký túc xá Patchin Hall của ĐH bang Oklahoma (Stillwater, Mỹ). Nguyên đơn cho biết từng nhiều lần tỉnh giấc với “hàng loạt vết cắn đỏ không rõ nguyên nhân” trên mặt và một số nơi khác trên cơ thể.

Luật sư đại diện của nữ sinh nói thêm ban đầu, thân chủ không biết vết cắn là do bọ ve trên lũ dơi trốn trên trần ký túc xá. Đơn kiện còn trích dẫn thống kê của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) về việc dơi là nguyên nhân gây ra 70% ca tử vong do bệnh dại ở Mỹ. Với hơn 25 vết cắn, thân chỉ có thể đối mặt với nguy cơ mắc bệnh dại.

Tuy nhiên, nhân viên Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe tại ĐH bang Oklahoma lại không tiêm phòng dại cho nữ sinh khi cô báo cáo việc bị cắn khi ở ký túc xá.

Theo Fox8, đến nay, vụ kiện vẫn chưa khép lại. Nữ sinh người Mỹ đòi bồi thường 175.000 USD cho các tổn hại về sức khỏe và tinh thần. Trong khi đó, ký túc xá ĐH bang Oklahoma tiếp tục đối mặt với vấn đề từ dơi.

Đầu tháng 3, sinh viên lại phát hiện dơi sống trong ký túc xá. Phía quản lý chỉ cảnh báo sinh viên có dơi trong thang máy, trên trần nhà; khuyến cáo họ tự bảo vệ nhưng không đưa ra biện pháp giải quyết.

Trong khi đó, nhà trường từ chối trả lời câu hỏi của phóng viên vì “đang trong quá trình kiện tụng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *