Connect with us

Quốc tế

Bé gái 10 tuổi sống sót sau hơn 24 giờ một mình trên vùng núi hiểm trở

Lực lượng cứu hộ ở bang Washington, Mỹ đang ca ngợi sự tháo vát của một bé gái 10 tuổi khi tự mình sống sót trong hơn 24 giờ ở địa hình hiểm trở của vùng núi Cascade sau khi bị lạc trong lúc đi chơi cùng gia đình.

Published

on

Lực lượng cứu hộ ở bang Washington, Mỹ đang ca ngợi sự tháo vát của một bé gái 10 tuổi khi tự mình sống sót trong hơn 24 giờ ở địa hình hiểm trở của vùng núi Cascade sau khi bị lạc trong lúc đi chơi cùng gia đình.

Cơ quan cảnh sát trưởng khu vực này thông tin, cách đây hai năm, một bé gái cùng gia đình đã đến Mỹ từ Afghanistan và họ rất thích dành thời gian ở những vùng hẻo lánh, bởi đó làm cho họ nhớ về quê hương.

Bé gái 10 tuổi được tìm thấy an toàn vào thứ Hai, khoảng 25 giờ sau khi được thông báo mất tích

Văn phòng cảnh sát trưởng Hạt Kittitas thông tin: “Shunghla đã nói với gia đình và những người cứu hộ rằng bất ngờ cô cảm thấy bị tách ra và bị một mình khi cả gia đình đang trở lại cây cầu dành cho người đi bộ, và cô không thể tự mình tìm thấy cây cầu”.

Sau khi gia đình nhận ra Shunghla không đi qua cầu cùng họ, khoảng 20 người trong nhóm đã quay lại và bắt đầu tìm kiếm.

Với không có dịch vụ di động trong khu vực, gia đình đã tìm kiếm Shunghla trong khoảng hai giờ cho đến khi một người đi ngang qua đề nghị gọi cảnh sát từ một chiếc điện thoại vệ tinh ở gần cabin của họ vào khoảng 2 giờ chiều.

Advertisement

Các đội tìm kiếm tình nguyện và các cơ quan thực thi pháp luật trong khu vực đã tham gia vào hoạt động tìm kiếm. Máy bay không người lái, trực thăng và các đội chó K9 đã được triển khai để hỗ trợ tìm kiếm Shunghla.

Văn phòng cảnh sát trưởng đã yêu cầu cha của cô bé ghi lại một thông điệp an ủi bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ và phát đi khắp khu vực tìm kiếm. Thông điệp này đưa tin rằng có những người đang tìm kiếm và đến cứu giúp cho Shunghla.

Văn phòng cảnh sát trưởng cho biết: “Khu vực tìm kiếm đồi núi, khó khăn và hoang vu, với rừng cây rậm rạp và bụi rậm được cắt ngang bởi dòng sông Cle Elum chảy xiết”.

Cô bé đã được tìm thấy bởi hai tình nguyện viên tìm kiếm mặt đất khoảng 1,5 dặm về phía nam nơi cô bé được nhìn thấy lần cuối. May mắn là cô bé chỉ bị trầy xước nhẹ.

“Cô bé đã đi bộ theo dòng sông xuyên qua khu rừng rậm và trải qua một đêm lạnh giá giữa những cánh đồng cây. Cô bé cho biết rằng cô đã đi theo dòng sông. Cô bé đã chứng tỏ mình là một đứa trẻ 10 tuổi rất thông minh và kiên cường,” văn phòng cảnh sát trưởng cho biết.

Advertisement

Lực lượng cứu hộ đã đưa Shunghla lên một chiếc thuyền cứu hộ bơm hơi và vượt qua dòng sông để đưa cô bé gặp lại cha mình.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD