Connect with us

Sức Khoẻ

Bé 18 tháng tuổi bị chó cắn lộ xương sọ

Bé được gia đình đưa đến bệnh viện trong tình trạng sợ hãi, qua khám sơ bộ thấy có nhiều vết rách, lộ xương sọ sau khi bị chó cắn.

Published

on

Bé được gia đình đưa đến bệnh viện trong tình trạng sợ hãi, qua khám sơ bộ thấy có nhiều vết rách, lộ xương sọ sau khi bị chó cắn.

Vào ngày 6/6, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương ở tỉnh Phú Thọ đã thông báo về một trường hợp bé trai 18 tháng tuổi bị chó tấn công và gây thương tích nặng.

Bệnh nhi được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng rất sợ hãi. Sau khi kiểm tra ban đầu, phát hiện nhiều vết rách, xương sọ lộ ra, kết quả của bức ảnh chụp CT cho thấy có sự tràn khí và chảy máu dưới màng cứng, xương sọ bị vỡ và lún, không thấy bất thường ở hạch ngoại vi, vết thương trên vùng đỉnh đầu có kích thước khoảng 3cm…

Các bác sĩ đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp chống sốc, giảm đau và xử trí vết thương cho bé, sau đó giải thích tình trạng này cho gia đình và tiêm phòng dại theo phác đồ.

Advertisement

Sau cuộc hội chẩn, các bác sĩ đã đồng ý thực hiện phẫu thuật để xử lý vết thương. Sau khi phẫu thuật, bé đã tỉnh táo, chơi đùa và ngủ ngoan, các chỉ số của bé nằm trong giới hạn cho phép. Bệnh nhi đã được chuyển vào khoa Chấn thương chỉnh hình để tiếp tục điều trị và theo dõi.

Gần đây xuất hiện nhiều ca tai nạn do chó cắn xảy ra ở trẻ

Gần đây, bệnh viện đã liên tục tiếp nhận một số lượng lớn các trường hợp tai nạn do chó cắn xảy ra ở trẻ em, với nguyên nhân chính là do sự thiếu cẩn trọng của người lớn.

Các gia đình cần chú ý nuôi nhốt và đeo mõm cho chó, mèo, đồng thời không để chúng tự do ngoài trời. Đặc biệt, không nên để trẻ em tiếp xúc gần với những loài động vật nguy hiểm để tránh các tình huống đáng tiếc xảy ra.

Bố mẹ cần đưa con em đi tiêm phòng trong vòng 24 giờ sau khi bị chó cắn. Đối với những trường hợp sau khi bị cắn, cần rửa sạch vết thương trong khoảng 15 phút bằng nước và xà phòng hoặc nước sạch. Sau đó, nên sát khuẩn vết cắn bằng cồn có nồng độ 45°-70° hoặc cồn iod để giảm thiểu lượng virus dại có thể có tại vết cắn.

Advertisement

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD