Connect with us

Du Lịch

Bãi biển ở châu Âu được làm từ 270.000 tấn cát từ Sahara

Playa de Las Teresitas ở Tenerife, Tây Ban Nha, là một trong những bãi biển nổi tiếng ở quần đảo Canary. Tuy nhiên, đây không phải danh thắng tự nhiên, mà được con người tạo ra.

Published

on

Playa de Las Teresitas ở Tenerife, Tây Ban Nha, là một trong những bãi biển nổi tiếng ở quần đảo Canary. Tuy nhiên, đây không phải danh thắng tự nhiên, mà được con người tạo ra.

Trước đây, Playa de Las Teresitas khác biệt so với bãi biển mà du khách thấy ngày nay. Xưa kia, đó là một bãi biển nguy hiểm với nhiều sỏi và cát từ núi lửa đen, và nước cũng không yên ả như hiện tại. Tuy nhiên, đó là bãi biển duy nhất nằm gần Santa Cruz. Số lượng bãi biển tương tự đã dần biến mất khi các công ty xây dựng khai thác cát.

Vào năm 1953, Hội đồng Thành phố Santa Cruz đã quyết định xây dựng một bãi biển nhân tạo tại Las Teresitas. Việc thi công mất tới 8 năm để hoàn thành bản thiết kế mới, và thêm 4 năm để được hội đồng thành phố và chính phủ Tây Ban Nha phê duyệt.

Bước đầu tiên trong quá trình xây dựng là bảo vệ bãi biển khỏi sóng mạnh. Một đê chắn sóng lớn đã được xây dựng để ngăn cản sức mạnh của sóng. Ngoài ra, một bậc thang đã được đào xuống biển nhằm ngăn nước cuốn đi và giữ cho lượng cát được đổ lên Las Teresitas không bị cuốn trôi.

Khoảng 270.000 tấn cát trắng đã được đưa tới Las Teresitas từ sa mạc Sahara ở châu Phi. Số lượng lớn cát này đã được sử dụng để tạo ra một bãi biển dài 1,3 km và rộng 8 m. Cát trắng từ sa mạc Sahara đã tạo nên vẻ đẹp tự nhiên và thu hút sự quan tâm của du khách đến bãi biển này.

Bãi biển Las Teresitas đã được mở cửa vào năm 1973 và nhanh chóng trở thành một điểm đến phổ biến được người dân địa phương và du khách yêu thích.

Quần đảo Canary thường tiếp nhận cát từ vùng Tây Sahara nhằm phục hồi các bãi biển và sử dụng trong các dự án quy mô lớn khác. Tuy nhiên, việc này cũng gây tổn hại đến môi trường, cảnh quan và hệ sinh thái mong manh của khu vực khai thác.

Trên thực tế, nguồn cung cát trên thế giới đang trở nên khan hiếm và dần cạn kiệt, chủ yếu do hoạt động xây dựng của con người. Việc lấy cát từ các khu vực nhạy cảm gây rối loạn cho sự đa dạng sinh học và tạo ra những nguy cơ môi trường tiềm tàng. Do đó, trong những năm gần đây, nhiều nhà hoạt động và học giả đã nêu ra yêu cầu cho Liên Hợp Quốc và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hơn để hạn chế tác động xấu từ việc khai thác cát.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD